Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng

Lam Anh - Ngày 24/09/2022 06:02 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món sườn nướng thơm nức mũi ai thấy cũng muốn ăn ngay.

Nguyên liệu:

 - 5 dẻ sườn lợn ngon, lượng muối thích hợp, 1 củ gừng, 2 nhánh hành lá, 1 ít bột ớt, một ít bột hạt hoa tiêu (tiêu tứ xuyên)

Cách làm:

Bước 1: Ướp sườn

Rửa sạch sườn, cho vào tô, cho thêm chút muối. 

Và một lượng rượu nấu ăn thích hợp.

Cho một lượng hạt hoa tiêu xay vừa đủ vào, đeo găng tay dùng một lần và xoa đều khắp miếng sườn.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 1

Rửa sạch gừng và hành lá. Đập dập gừng, cắt hành lá thành từng đoạn.

Cho gừng và hành lá lên trên mặt sườn, cho một bông hoa hồi vào, dùng tay trộn rồi ướp trong 6 tiếng trong tủ lạnh.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 3

Bước 2: Nướng lần 1

Sau 6 tiếng, để lò ở 180 độ C và làm nóng trước 10 phút, lót khay nướng bằng giấy bạc rồi đặt sườn đã ướp lên khay nướng. Phết lên sườn một lớp dầu ăn.

Cho khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 4

Bước 3: Nướng lần 2

Lấy khay nướng ra, quét một lớp dầu ăn lên sườn, sau đó quét một lượng bột ớt và bột hạt hoa tiêu vừa đủ lên sườn.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 5

Tiếp tục cho khay sườn vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là có thể lấy ra.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 6

Sườn nướng kiểu này vừa mềm ngon, thơm nức lại có chút cay cay ai ăn cũng thích. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể giảm lượng bột ớt và hạt hoa tiêu.

Sườn xào mãi cũng chán, đem nướng kiểu này nhìn thèm chảy nước miếng - 7

Chúc các bạn thành công!

Gặp quả nhân sâm xanh này mua ngay, đem nấu với thịt băm cực ngon lại rẻ
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon từ thịt lợn và loại quả giàu dinh dưỡng này.

Món ngon cuối tuần

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần

Video chọn lọc