1kg vàng và hành trình mang đến một mùa xuân mới trọn vẹn

Ngày 09/01/2018 10:00 AM (GMT+7)

Ngày 05/01/2018 vừa qua, chương trình “Mua OMO, có 888 cơ hội trúng 1kg vàng hoặc 1 triệu đồng” đã công bố người may mắn trúng thưởng 1kg vàng đầu tiên chính là cô Phạm Thị Luyện, hiện đang sinh sống cùng gia đình tại thôn Đông, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, tỉnh Hải Phòng.

Người nông dân và lộc xuân lớn nhất cuộc đời mình

Vượt qua đoạn đường gần 30 cây số từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng), qua những con đường quê nhỏ, những khúc cua nối tiếp chính là thử thách mà cả đoàn thực hiện chương trình trao giải phải vượt qua để tìm đến nhà của người chiến thắng đầu tiên giải thưởng 1kg vàng từ nhãn hàng bột giặt OMO – Cô Phạm Thị Luyện. Ngồi trò chuyện một lúc với cả đoàn, người phụ nữ ở tuổi ngũ tuần với dáng người nhỏ nhắn, nước da ngăm đen màu của nắng gió, vẫn hoài lặp lại câu: “Con tôi dặn, mẹ phải nghe kỹ vì không chừng lớn tuổi lãng tai nên người ta nói gì mẹ lại nghe nhầm là người ta chúc mình trúng thưởng.”

Nói sơ về gia cảnh, cô cho biết, để dành dụm thêm ít tiền cho gia đình, bên cạnh việc nông, hàng ngày, cô phải đạp xe khoảng 4-5km và qua một lần đò để đi đến các thôn lân cận thu mua đồng nát. Nhiều người chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót cho cô khi phải lam lũ chỉ để kiếm vài ba chục ngàn mỗi ngày. Thế nhưng, cô vẫn lạc quan:“Tuy hai con trai đã lớn và có công việc ổn định, song được bon bon trên chiếc xe đạp cộc để kiếm đồng ra đồng vào khiến tôi cảm thấy rất vui.”

1kg vàng và hành trình mang đến một mùa xuân mới trọn vẹn - 1

 “Những hôm trời nắng nóng, vác những tấm ván hai ba chục cân cũng không dễ dàng, khá là vất vả đấy!” – Cô Luyện vui cười chia sẻ.

Cô cho biết may mắn đến với gia đình vào một hôm cô nhờ con trai mua gói bột giặt OMO 4,5kg về dùng để mong được tặng 30 ngàn tiền điện thoại. Khi con trai bảo rằng không chừng sẽ có cơ hội trúng được 1kg vàng, cô còn thầm nghĩ chắc may mắn không tới được làng quê nghèo của mình. Cô cười bảo rằng: “Khi đấy tôi nghĩ nếu trúng được 30 ngàn tiền điện thoại vậy có nghĩa là mình mua được gói bột giặt rẻ hơn giá thường ngày rồi!” Đó là chia sẻ thật tình của người nông dân mà cái họ mong chờ ở những chương trình khuyến mại chỉ dừng lại ở việc tặng kèm một cái xô, cái chậu…hoặc chỉ là vài chục ngàn tiền điện thoại. Thế nhưng may mắn đến thật bất ngờ, khiến họ thầm cảm ơn điều kỳ diệu xuất hiện đã làm ấm lên cả một làng quê neo người đang sống trong tiết trời trở lạnh của miền Bắc những ngày gần đây.

1kg vàng và hành trình mang đến một mùa xuân mới trọn vẹn - 2

Vợ chồng cô chú mừng rỡ khi nhận được giải thưởng lớn từ chương trình “Mua OMO, có 888 cơ hội trúng 1kg vàng hoặc 1 triệu đồng”.

Ước mơ về chuyến bay vào Nam

Khi được hỏi về dự định sử dụng số tiền thưởng, chú Đinh Văn Nuôi (chồng cô Luyện) cho biết cô chú ưu tiên gửi cho con trai lớn một ít vốn để thực hiện ước mơ kinh doanh nhỏ ấp ủ bấy lâu, sau đó cố gắng chạy chữa cho dứt bệnh thoái hóa cột sống lâu năm của cô, rồi cuối cùng là sửa lại căn nhà đã cũ để “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu”. Và khi được gặn hỏi về mục đích thực hiện ước mơ hay một điều gì đó thật ý nghĩa cho bản thân mình, cô Luyện cho biết sẽ dành một ít tiền để vợ chồng đi một chuyến vào miền Nam:“Để xem Sài Gòn thật trông như thế nào!” Vậy đó, có những người nông dân cả đời lam lũ với ước mơ đơn thuần là một chuyến đi ngắn tham quan phần còn lại của chính đất nước của mình, nơi chỉ cách quê hương họ sinh ra chừng hơn một giờ đồng hồ bay.

1kg vàng và hành trình mang đến một mùa xuân mới trọn vẹn - 3

Cô gửi tặng những gói bột giặt OMO với mong muốn mọi người cũng được đón nhận lộc xuân như mình.

Phải một lần đặt chân đến những miền quê xa xôi, nói chuyện với người nhà nông chân chất, mới thấy cách họ đón nhận niềm vui, may mắn sao mà thật thà quá đỗi. Đâu chỉ có cô Luyện, hàng chục người hàng xóm khi nghe có đoàn người “thành phố” đến trao giải thưởng 1kg vàng đã đến chung vui, có người bảo: “Tôi mà trúng thưởng thì tôi cũng bay vào Nam một chuyến!” Nếu bảo 1kg vàng là quá lớn thì cũng không hẳn, thế nhưng nó có sức mạnh mang đến niềm vui, hy vọng cho người dân nơi đây nói riêng và người tiêu dùng cả nước nói chung về một cuộc sống luôn sẵn có những điều kỳ diệu. Mùa xuân này đối với gia đình cô Luyện sẽ thật khác, thật đầm ấm và trọn vẹn. Và hành trình hiện thực hóa những ước mơ trước thềm năm mới chưa dừng lại ở đó. 

Chương trình khuyến mại “Mua OMO, có 888 cơ hội trúng 1kg vàng hoặc 1 triệu đồng” diễn ra từ ngày 08/12/2017 đến ngày 26/01/2018 dành cho tất cả các khách hàng khi mua sản phẩm: Bột giặt OMO Sạch cực nhanh loại 4,5kg; Bột giặt OMO Sạch cực nhanh loại 6kg; Bột giặt OMO Tinh dầu thơm Nồng nàn loại 4,1kg; Bột giặt OMO Tinh dầu thơm Nồng nàn loại 5,5kg; Bột giặt OMO Tinh dầu thơm Ngất ngây loại 4,1kg; Bột giặt OMO Tinh dầu thơm Ngất ngây loại 5,5kg.

Nhập mã số và nhắn tin theo cú pháp “OMO_” gửi đến tổng đài tự động 6089.

Đây là chương trình khuyến mại lớn của OMO nhằm khai lộc đầu xuân bao gồm 884 giải trúng 1 triệu đồng và 4 giải thưởng đặc biệt mỗi tuần trúng 1kg vàng 9999.

Đón xem chương trình quay số hàng tuần trên đài TodayTV vào lúc 18h30 các ngày: ngày 12/01/2018; ngày 19/01/2018 và ngày 26/01/2018.

(Theo Khám phá).