7 dấu hiệu bạn “ghét” công việc của mình

Ngày 16/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn thực sự đang chán công việc của mình, hãy cùng tham khảo nhé!

Bất kỳ công việc nào cũng đi kèm với những khó khăn. Có thể người sếp tuyệt vời của bạn đã rời đi và bạn cần thay đổi để phù hợp với người quản lý mới. Có thể việc kinh doanh đang tiến triển tốt nhưng bạn phải làm thêm giờ và tăng hiệu quả để đảm bảo deadline. Có rất nhiều tình huống khiến bạn trở nên chán ghét công việc của mình. Nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời hay bạn thực sự ghét bỏ việc làm mình đang gắn bó? Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn thực sự đang chán công việc của mình, hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm việc làm hiệu quả tại địa chỉ uy tín careerlink.vn

Bạn không còn hứng thú với công việc

Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, chắc chắn không phải ngày đi làm nào cũng mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ nhưng nếu bạn gần như không bao giờ cảm thấy hào hứng với công việc của mình thì bạn đang gặp vấn đề. Có nhiều lí do để theo đuổi một công việc như để kiếm sống, để trau dồi, phát triển các kỹ năng và tài năng của bạn, để giúp đỡ người khác... nhưng nếu đi làm mà không hề hứng thú, có lẽ bạn không còn đam mê những gì đang làm nữa.

7 dấu hiệu bạn “ghét” công việc của mình - 1

Bạn không còn đạt hiệu quả trong công việc như đã từng

Có phải gần đây, bạn luôn mắc phải những lỗi nhỏ mà thông thường bạn rất hiếm khi mắc phải, hoặc có thể bạn ít cố gắng trong công việc của mình và do đó hiệu quả mang lại kém hơn trước đây nhiều? Nếu bạn cảm thấy mình không còn làm tốt các nhiệm vụ mà bạn đã từng tự tin mình rất giỏi, thì đó có thể là dấu hiệu bạn đang chán nản với công việc của mình.

Bạn dành nhiều thời gian để kêu ca về công việc

Phàn nàn một chút về công việc sẽ không làm tổn thương bất cứ ai với điều kiện là bạn đang chia sẻ với một người bạn đáng tin cậy, chứ không phải là đồng nghiệp - người có thể trở thành cấp trên của bạn trong tương lai. Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian để “trút giận” về công việc của mình và không thể tìm thấy lí do để thoải mái hơn thì đó có thể không còn là công việc bạn yêu thích nữa.

Bạn cảm thấy khó tập trung

Nếu bạn dường như không thể duy trì sự tập trung trong khi làm việc thì đó là một dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn không quan tâm đến công việc.

Công việc mơ ước của bạn không nên chỉ khiến bạn hào hứng mà còn phải thu hút sự chú ý của bạn thường xuyên. Chắc chắn, không phải ngày nào bạn cũng cảm thấy vui vẻ nhưng nếu bạn đang làm những gì yêu thích, bạn nên nhiệt tình với công việc và hiếm khi bị phân tâm. Nếu không có thái độ như vậy thì gần như chắc chắn đó không phải là công việc bạn muốn tiếp tục.

7 dấu hiệu bạn “ghét” công việc của mình - 2

Bạn không được tăng lương trong thời gian khá dài

Tiền không phải là tất cả mọi thứ, nhưng thật khó để có thể chi trả các chi phí sinh hoạt mà không có tiền. Ngoài ra, bạn khó có thể cảm thấy được đánh giá cao khi mức lương vẫn được giữ nguyên trong khi khối lượng công việc tăng lên. Hơn nữa, vì lạm phát, nếu không nhận được mức tăng lương thường xuyên, bạn thực sự đang kiếm được thu nhập ít hơn so với vài năm trước.  

Bạn không có thời gian và năng lượng cho các sở thích cá nhân

Có thể đó là vì bạn rất chán nản và không có năng lượng, hoặc có thể vì bạn làm việc nhiều đến nỗi không có thời gian để thực hiện sở thích hoặc dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Dù lý do là gì thì nó cũng không phải là một dấu hiệu tốt.

Tìm đến các trang tìm kiếm việc làm

Thay vì thực hiện công việc của bạn, bạn thấy mình thường tìm đến các trang web việc làm để xem những tin tuyển dụng liên quan đến chuyên môn của bạn đang có ngoài kia. Hãy đối mặt với điều này, bạn chỉ muốn đi tìm việc mới vì đang tìm cách thoát khỏi công việc hiện tại của mình, càng sớm càng tốt. 

Bạn không nhất thiết phải nghỉ việc ngay lập tức khi bắt đầu nhận thấy những cảm giác tiêu cực trên đây. Điều bạn cần làm đầu tiên là tìm được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn - điều có thể giúp cải thiện tâm trạng và thái độ của bạn đối với công việc. Nếu hành động này vẫn không giúp được gì, thì có lẽ đã đến lúc chuyển hướng sự nghiệp. Dù bạn đang đảm trách vị trí nào thì bạn không nên tiếp tục nếu nhận ra rằng bạn thực sự ghét công việc của mình.

Theo Huỳnh Trâm (Khám phá).