Bà nội trợ Hà thành đổ xô mua trứng gà xanh vì nhiều dinh dưỡng

Ngày 19/11/2016 02:04 AM (GMT+7)

Gần đây, trứng gà có màu xanh được nhiều người lựa chọn vì cho rằng giàu giá trị dinh dưỡng hơn gấp 3 lần trứng gà thông thường. Thậm chí, trứng gà xanh được ví là “trứng gà nhân sâm”.

Theo tìm hiểu của PV, trứng gà xanh mới xuất hiện trên thị trường một thời gian ngắn nhưng lại được các bà nội chợ rất ưa chuộng. Theo quảng cáo, loại trứng gà này không chỉ bắt mắt về màu sắc lại giàu giá trị dinh dưỡn. Thậm chí giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp 3 lần trứng gà thông thường. Thế nên, giá loại trứng này cũng đắt gấp đôi trứng gà thông thường khoảng 8.000 đồng/quả.

Được biết, đây là loại gà đen (giống gà Mapuche ở Nam Mỹ, có nguồn gốc từ gà Araucana ở châu Âu) mang nguồn gen quý cho ra những quả trứng xanh. Các nhà nghiên cứu cho biết, giống gà này có khả năng tổng hợp và hấp thu chất dinh dưỡng cao hơn các giống gà thông thường khác.

ba noi tro ha thanh do xo mua trung ga xanh vi nhieu dinh duong - 1

Trứng gà xanh có giá đắt đỏ nhưng vẫn được người dân chuộng (Ảnh minh họa)

Hiện giống gà này đã được nhập về Việt Nam để nuôi, nhân giống và cung cấp rộng rãi trứng thương phẩm ra thị trường.

Theo quảng cáo, loại trứng gà vỏ xanh này được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng cholesterol thấp và có mùi vị thơm ngon giống như trứng gà ri thả vườn nuôi tự nhiên.

Chị Nguyễn Thu Trang (Tân Mai, Hà Nội) cho biết, thấy người bán nói rằng trứng này vừa thom ngon lại giàu dinh dưỡng nên chị mua về sử dụng.

“Giá bán loại trứng xanh này tuy có hơi đắt nhưng tôi cũng bị cuốn hút bởi màu xanh lạ mắt của nó. Loại trứng này có quả nhỏ, tròn đều, vỏ khá dày và cứng. Khi luộc lên màu xanh của vỏ cũng không bị biến mất. Phần lỏng đỏ bên trong nhiều và có màu vàng sậm, ăn cũng rất thơm”, chị Trang cho hay.

ba noi tro ha thanh do xo mua trung ga xanh vi nhieu dinh duong - 2

Trứng vừa lạ mắt vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao? (Ảnh minh họa)

Cũng theo tìm hiểu của PV, loại trứng này còn được nhiều người ví như "trứng gà nhân sâm" bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều người quan tâm và tìm mua.

Đem thắc về loại trứng gà xanh có thật sự chứa nhiều chất dinh dưỡng đến các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng, PV nhận được câu trả lời, màu trứng xanh là do gen quy định. Còn giá trị dinh dưỡng trong quả trứng phụ thuộc phần nhiều vào nguồn thức ăn, môi trường nuôi thả và quy trình chăm sóc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), loại trứng gà vỏ xanh này xuất phát từ 1 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nhập cách đây khoảng 4 năm đã nhập giống gà từ nước ngoài về Việt Nam và được thuần chủng. Nó là giống gà địa phương của nước ngoài, giống như “gà ta” của Việt Nam.

ba noi tro ha thanh do xo mua trung ga xanh vi nhieu dinh duong - 3

Nhiều người thích thú với màu sắc lạ mắt của quả trứng (Ảnh minh họa).

“Giống gà đẻ trứng vỏ xanh của nước ngoài cũng giống như “gà ta” của Việt Nam, hơn nữa nó đã được chọn lọc cẩn thận và được nuôi thuần chủng nên chất lượng trứng rất tốt”, ông Dương nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia ngành chăn nuôi, giống gà này giống như “gà ta” của Việt Nam, còn các doanh nghiệp nào công bố về hàm lương dinh dưỡng thì họ tự phải đi kiểm định để công bố đến người tiêu dùng.

Nếu các công bố của nhà phân phối mà không đúng với thực tế, bị người tiêu dùng phản hồi thì nhà phân phối phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Theo Vân An (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự