Chen nhau mua thịt trâu chọi 3 triệu đồng/kg

Ngày 27/02/2013 17:50 PM (GMT+7)

Giá cho mỗi kg thịt trâu chọi của "ông cầu" thắng cuộc trong hội chọi trâu Hải Lựu là 3 triệu đồng, đắt hơn năm ngoái 1 triệu đồng nhưng vẫn "đắt như tôm tươi".

Sau trận chung kết chọi trâu tại xã Hại Lựu, Vĩnh Phúc, hai “ông cầu” góp mặt ở trận đấu chung kết là số 10 (chủ trâu là ông Đỗ Duy Hùng, thôn Đồng Chỗ) và số 17 (chủ trâu là ông Đoàn Công Khôi, thôn Dừa Cả) được đem ra mổ thịt để bán.

Hàng trăm người dân đã có mặt tại khu vực chợ để chờ mua được thịt trâu trọi đoạt giải, đặc biệt là trâu trọi giành giải Nhất. Thịt trâu chọi giải Nhất năm nay bán ra với mức giá 3 triệu đồng/kg, giá cao nhất từ trước đến nay nhưng vẫn không thể phục vụ hết nhu cầu người mua. Năm 2012, thịt trâu chọi giải nhất giá bán cao nhất là 2 triệu đồng/kg (thời điểm cao nhất), sau đó giảm dần xuống còn 1 triệu đồng/kg (thấp nhất).

Người dân tranh giành nhau mua từ tiết, đến chân của trâu chọi giành giải nhất. Ba chậu tiết bán hết trong chớp mắt (giá một túi nylon nhỏ đựng tiết là 100.000 đồng, một cái chân là 600.000 đồng).Với mức giá bán đắt "cắt cổ", nhưng theo quan niệm của người dân thì ăn thịt trâu chọi giành giải nhất đầu năm sẽ gặp sự may mắn, sức khỏe dồi dào cả năm. Vì vậy, rất nhiều người dân đã tập chung bao vây quanh khu vực mổ thịt trâu chọi giải nhất để có thể mua được thịt.

Khi thịt được đưa lên bàn để bán, mọi người tranh giành nhau để mua. Có người mua tới 6kg. Riêng UBND xã Hải Lựu mua tới 60kg thịt. Toàn bộ thịt đã bán hết trong vòng 1 tiếng đồng hồ với một mức giá duy nhất là 3 triệu đồng/kg. Trâu chọi đạt giải nhì năm nay bán với mức giá 2,4 triệu đồng/kg cũng nhanh chóng bán hết. Năm nay, không có tình trạng thịt trâu ở ngoài đưa vào để bán trộn lẫn cùng thịt trâu trọi đoạt giải.

(Theo Infonet)