Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết vừa quyết định đình chỉ 2 cơ sở chuyên sản xuất bim bim, sườn bò, đuôi bò vì phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.
Cụ thể, qua kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phát hiện cơ sở Thủy Khôi (thôn Minh Hiệp 3, xã Minh Khai, huyện Hoài Đức) sản xuất Bim kim chi không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm; không có hợp đồng cung cấp các loại nguyên liệu (phẩm màu, muối, hương liệu).
Ngoài ra, cơ sở này cũng không kiểm nghiệm nước dùng cho sản xuất thực phẩm; không có kho bảo quản nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm riêng biệt. Trên nhãn sản phẩm Bim kim chi không ghi ngày sản xuất.
Còn tại Công ty TNHH SaSa Hà Nội (thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức) tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất 3 sản phẩm: Sườn bò thơm cay, sườn bò hảo hạng, đuôi bò thơm ngon. Tuy nhiên, cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; không có hồ sơ nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm: phẩm màu, hương bò. Trên 3 nhãn sản phẩm có địa chỉ sản xuất không đúng với địa chỉ sản xuất thực tế.
Với các vi phạm này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội quyết định yêu cầu 2 cơ sở dừng sản xuất và thực hiện xin cấp công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm.