Giá vàng hôm nay 20/11: Thị trường đang hoang mang?

Ngày 20/11/2016 16:58 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 20/11: Thị trường dường như đang hoang mang và kết quả khảo sát cho một kết quả khá thú vị.

Tuần này, khảo sát đối với các chuyên gia của hãng Kitco đã cho ra một kết quả hết sức thú vị khi tỷ lệ chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới tăng – giảm ngang bằng nhau ở mức 50% và không có chuyên gia phân tích nào giữ ý kiến trung lập.

Còn theo kết quả khảo sát trực tuyến đối với giới đầu tư, do có 16% nhà đầu tư dự báo giá vàng có thể đi ngang trong tuần tới nên tỷ lệ dự báo giá tăng hoặc giảm đều bị chia sẻ, lần lượt là 44% và 39%.

Giới phân tích cho rằng, thị trường đang hoang mang khi cả chuyên gia và nhà đầu tư phân vân trước những chính sách khó đoán định.

Còn tại thị trường trong nước, tuần qua với 3 phiên tăng giá và 4 phiên giảm giá,giá vàng SJC chung cuộc tăng mạnh 150 nghìn đồng mỗi lượng, giá vàng Doji chỉ tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng.

Điều đáng mừng là mức xuất phát tuần cũng là mức thấp nhất và dù có diễn biến phức tạp trong tuần qua, nhưng giá vàng đóng cửa cao hơn mức này.

Về giao dịch, bao trùm thị trường tuần qua là không khí ảm đạm, èo uột và hầu hết nhà đầu tư đều đứng ngoài thị trường để chờ diễn biến mới.

Bên cạnh yếu tố giá cả không thuận lợi, thì khoảng cách giữa giá mua vào và giá bán ra tại các doanh nghiệp cũng khiến giới đầu tư chùn tay khi khoảng cách này được nới rộng để doanh nghiệp giảm bớt rủi ro.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới quy đổi cũng nới dần lên từ mức gần 2 triệu đồng đầu tuần lên con số 3,2 triệu đồng vào cuối tuần. Điều này là do giá vàng thế giới giảm sâu, nhưng mức giảm của giá vàng trong nước không theo kịp khiến khoảng cách chênh lệch ngày càng rộng.

Hiện nhà đầu tư trong nước đang chờ tín hiệu mới từ thị trường thế giới. Trong khi đó, giá kim loại quý đang chờ những thông tin quan trọng, trong đó có tác động của chính sách của tân Tổng thống Mỹ và khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ vào tháng tới.

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay