Giải pháp trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho những người thân yêu

Ngày 12/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trước những bất ổn và rủi ro, đặc biệt là tình hình kinh tế và dịch bệnh như hiện nay, quỹ dự phòng và đầu tư tài chính ngày càng trở nên quan trọng đối với cuộc sống của bản thân và những người thân yêu.

 Người trẻ ngày nay và những kỳ vọng về tài chính

Giải pháp trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho những người thân yêu - 1

Người trẻ ngày nay với nhiều kỳ vọng có được sự tự chủ về tài chính

Nền văn hóa Á Đông từ xưa đến nay được biết đến là nơi luôn đề cao, hướng đến sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và coi đó là điểm tựa tinh thần không thể thiếu. Sự gắn kết biểu hiện bằng nhiều cách khác nhau, đó có thể là sự quan tâm đến việc học hành, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của con cái; mối quan tâm về sức khỏe dành các thành viên trong gia đình hay kỳ vọng về sự quan tâm, hiếu thảo của cha mẹ đối với con cái, v.v…

Bên cạnh đó, hầu hết những người trẻ ngày nay đều phải đối mặt với nhiều áp lực về tài chính: như tài chính để đảm bảo cho việc học hành của con, bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình, chăm chút hưu trí cho cuộc sống về già,…

Chị Oanh (35 tuổi, Quận 3) cho biết: “Để nuôi con trai đang học cấp 1 trung bình mỗi tháng vợ chồng chị bỏ ra khoảng 5 triệu đồng chi phí ăn uống để tăng cường dinh dưỡng cho con, đó là chưa kể đến các chi phí khác như chi phí học thêm ngoại ngữ, tham gia các lớp thể chất, phát triển năng khiếu,... Mỗi tháng chị ước tính tổng chi phí dành cho con sẽ trên dưới 10 triệu đồng”.

Từ trường hợp của chị Oanh có thể thấy bức tranh của nhiều gia đình trẻ trước các áp lực tài chính, đó là chưa kể đến các chi phí bảo vệ sức khỏe và dự phòng khác.

Sự bất ổn và rủi ro về tài chính có thể đến bất kì lúc nào

Cùng với sự cạnh tranh trên thị trường việc làm ngày càng gay gắt do xu hướng toàn cầu hóa, sự không ổn định về tình hình kinh tế trong thời gian gần đây tăng cao do ảnh hưởng gần 02 năm qua từ đại dịch Covid 19. Theo khảo sát của Tổng LĐLĐVN (tại 124 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bao phủ trên 115.000 lao động trong cả nước) cho thấy trong thời gian cao điểm của đại dịch, gần 70% người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng việc làm: cụ thể, 38,9% người lao động bị giãn việc/nghỉ việc luân phiên; 26,4% người lao động bị ngừng việc tạm thời. Theo Tổng cục Thống kê, tỷ lệ người mất việc là 14%.

Giải pháp trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho những người thân yêu - 2

Những rủi ro về tài chính có thể đến bất kỳ lúc nào

Trước những bất ổn và không chắc chắn ấy, người trẻ hiện đại càng nhận ra được tầm quan trọng của tiết kiệm và đầu tư tài chính để lập cho mình một “kế hoạch B” nhằm hạn chế những rủi ro không mong muốn và có thêm khoản tích lũy ổn định hơn trong tương lai.

Giải pháp giúp tiết kiệm và đảm bảo tài chính trong tương lai

Giải pháp trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho những người thân yêu - 3

Đảm bảo tài chính vững vàng cho những người thân yêu

Thấu hiểu nổi lo và nhu cầu của khách hàng, VPBank đã kết hợp cùng với AIA ra mắt 03 gói giải pháp tài chính phù hợp với các mối quan tâm và điều kiện khác nhau của khách hàng:

Gói SmartPLAN nghiêng về yếu tố bảo vệ sức khỏe và rủi ro phù hợp với khách hàng có nhu cầu bảo vệ vừa đảm bảo nhu cầu tiết kiệm an toàn, vừa hưởng lãi từ kết quả đầu tư.

Gói Đầu Tư Thịnh Vượng được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng không chỉ được bảo vệ mà còn được đầu tư thông qua Quỹ đầu tư, giúp bạn gia tăng nguồn tiền, góp phần đảm bảo tài chính trong tương lai.

Gói Sống khỏe - Sống thịnh vượng đảm bảo tài chính trước các biến cố và rủi ro sức khỏe.

Giải pháp tài chính kết hợp giữa VPBank và AIA trên cơ sở tích hợp các giải pháp kỹ thuật số giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng đồng thời khách hàng có thể mua sản phẩm bảo hiểm với nhiều ưu đãi từ VPBank và AIA như (Được tặng quà tặng khi tham gia bảo hiểm, lãi suất ưu đãi, có nhiều sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng lựa chọn, được nhận các thẻ quà tặng, thẻ mua hàng,...).

Nhờ sự linh hoạt và nhiều lợi ích từ gói bảo hiểm do AIA kết hợp với VPBank, bạn có thể an tâm hoạch định kế hoạch tài chính lâu dài cho bản thân và những người thân yêu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/giai-phap-tro-thanh-diem-tua-tai-chinh-vung-chac-cho-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).