Lợn hơi tăng giá, tồn kho không còn nhiều

Ngày 06/06/2017 00:56 AM (GMT+7)

Cục trưởng cục Chăn nuôi cho biết, thời điểm hiện nay cơ bản lượng lợn tồn kho không nhiều, theo dự báo một thời gian nữa, lợn đủ tiêu chuẩn xuất chuồng ở mức bình thường.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 5, Bộ đã phối hợp với các Bộ ngành, địa phương và các doanh nghiệp triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn.

Đến nay hiệu ứng từ các giải pháp khá tốt; giá lợn xuất chuồng được nâng lên 25.000-26.000 đồng/kg và đang có xu hướng tăng lên.

lon hoi tang gia, ton kho khong con nhieu - 1

Giá lợn xuất chuồng được nâng lên 25.000-26.000 đồng/kg. Ảnh minh họa

“Đến thời điểm hiện nay cơ bản lượng lợn tồn kho không nhiều, theo dự báo một thời gian nữa, lợn đủ tiêu chuẩn xuất chuồng ở mức bình thường”, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi khẳng định. Dù vậy, việc lợn dư thừa và giá giảm thời gian qua đã khiến các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do thua lỗ.

Về gia cầm, theo đánh giá của Cục Chăn nuôi, giá vẫn ổn định, không có dấu hiệu giảm mạnh, giá gà công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh chiều ngày 29/5 vẫn là 26.000-27.000 đồng/kg; Giá gà lông màu thả vườn ở Bắc Giang ở mức 58.000-62.000 đồng/kg; Khu vực Hà Nội giá gà thả vườn ở mức 90.000-100.000 đồng/kg gà lông, giá gà công nghiệp ở mức 29.000-30.000 đồng/kg…

Đối với giá trứng, mặc dù có giảm trong vài tuần, nhưng dự báo có thể tăng lên từ tháng 6/2017 do nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu.

Tại cuộc họp giao ban tháng 5/2017, Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 5 tháng đầu năm của ngành. Tuy vậy, Thứ trưởng cũng nhận định, sản xuất nông nghiệp đang đứng trước những rủi ro tiềm ẩn như: mùa mưa bão đang đến; tình trạng “được mùa, mất giá”…

Trước tình hình đó, Thứ trưởng Hà Công Tuấn chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên các lĩnh vực, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng từ 3,05%. Trong đó, lĩnh vực trồng trọt phải đạt tốc độ tăng trưởng tối thiểu 2%, chăn nuôi phải 3%, thủy sản 5%, lâm nghiệp 6,6%.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Chăn nuôi, Thú y bám sát và đánh tình hình sản xuất, cung – cầu về lợn cũng như các vật nuôi khác để có giải pháp phát triển bền vững ngành chăn nuôi, đồng thời tăng cường xúc tiến thương mại, tháo gỡ rào cản, mở rộng thị trường tiêu thụ cả trong nước và ngoài nước, nhất là thúc đẩy tiêu thụ lợn, gia cầm.

Theo Diệu Thùy (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h