“Minh oan” cho bắp rang bơ

Ngày 25/11/2013 05:09 AM (GMT+7)

Cục An toàn thực phẩm (VFA), Bộ Y tế, cho biết Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã có báo cáo về kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bắp rang bơ trên địa bàn TP.

Theo đó, chi cục đã lấy ngẫu nhiên một số mẫu bắp rang bơ và kiểm nghiệm chỉ tiêu Diacetyl tại 4 địa điểm kinh doanh sản phẩm này trên địa bàn các quận: 1, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Thạnh. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu đều âm tính với chất Diacetyl.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện sản phẩm bắp rang bơ có chứa Diacetyl trên thị trường. Tuy nhiên, VFA sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm để phát hiện sớm và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 10, VFA đã có văn bản chỉ đạo TP HCM và Hà Nội lấy mẫu bắp rang bơ để kiểm nghiệm hóa chất Diacetyl sau khi một số thông tin lan truyền cho rằng phụ gia này khi dùng cho các loại bánh, kẹo, bắp rang bơ, kể cả bia, rượu vang sẽ khiến các loại sản phẩm này có mùi vị hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, chất phụ gia này được cho là có thể gây ra các bệnh như bệnh viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn...

Theo V.Vũ (Người Lao Động)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường