NHNN sẵn sàng bán vàng số lượng lớn

Ngày 26/05/2014 23:59 PM (GMT+7)

Nếu thị trường vàng tiếp tục có những biến động, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ sẵn sàng và có đủ lượng vàng bán can thiệp mạnh, trên quy mô lớn khi cần thiết để đảm bảo ổn định thị trường vàng trong nước.

Ngày 25/5, NHNN tiếp tục phát đi thông điệp khẳng định vẫn đang theo dõi sát thị trường. Mấy ngày qua,giá vàng trên thị trường trong nước có biến động tăng.

NHNN sẵn sàng bán vàng số lượng lớn - 1

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ sẵn sàng và có đủ lượng vàng bán can thiệp mạnh

Qua theo dõi, phân tích các thông tin thị trường, NHNN cho biết không có các nguyên nhân về biến động giá vàng trên thế giới, về cung cầu vàng trên thị trường… Do đó, những biến động của giá vàng trong nước chủ yếu do yếu tố tâm lý và lợi dụng yếu tố tâm lý bị tác động bởi sự kiện bất ổn trên biển Đông. Có thể đã có các yếu tố đầu cơ làm giá hoặc kích động tâm lý đẩy giá vàng lên cao.

Trước tình hình này, NHNN khuyến cáo người dân nên thận trọng khi quyết định mua, bán để tránh thiệt hại không đáng có vì yếu tố tâm lý hoặc bị kích động bởi một số đối tượng kinh doanh cơ hội.

Về giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng SJC chốt ở mức 36,6 triệu đồng/lượng mua vào, 36,85 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước. Trong tuần, giá vàng đạt đỉnh nhiều tháng qua ở mốc 37,5 triệu đồng/lượng, dù giá thế giới chỉ dao động trong biên độ hẹp dưới mốc 1.300 USD/ounce. Khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới hiện giãn rộng lên 3,8 triệu đồng/lượng.

Theo T.Phương (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay