Sẽ làm rõ việc bơm nước vào thịt lợn

Ngày 07/06/2013 18:05 PM (GMT+7)

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, Bộ sẽ có chỉ đạo các đơn vị chức năng của điạ phương điều tra, làm rõ sự việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước thông tin về việc, Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau khi kiểm tra lò mổ của ông Nguyễn Quốc Tuấn (ấp Tân Bữu, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước) đã bắt quả tang cơ sở ông này tổ chức bơm nước vào lợn hơi trước khi mổ, chiều qua (6.6), ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, Bộ sẽ có chỉ đạo các đơn vị chức năng của điạ phương điều tra, làm rõ sự việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ông Tiệp, việc bơm nước vào lợn hơi trước khi mổ khó có thể đảm bảo được tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, bởi việc bơm nước sẽ phá vỡ cơ cấu của thớ thịt, tạo điều kiện cho các vi sinh vật phát triển. Ông Tiệp khuyến cáo người tiêu dùng khi lựa chọn thịt, cần để ý và lựa chọn kỹ càng sản phẩm có màu sắc tươi khác thường, không nên mua thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Theo Thanh Xuân (Dân Việt)