Sữa tươi thuần tự nhiên “năm 0” của Úc được sản xuất thế nào?

Ngày 02/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

Trên những đồng cỏ xanh mướt của thung lũng Goulburn, hình ảnh người ta thường thấy là những đàn bò thong dong chậm rãi, lúc ăn cỏ vào sàng sớm, lúc ngủ cuộn tròn dưới bầu trời sao như thể chúng là duy nhất và hạnh phúc nhất, vô ưu và vô lo.

Không cần nhạc giao hưởng hay chuồng trại to lớn, chúng chính là một trong những nguồn sữa tươi tốt nhất trên thế giới.

Phương thức chăn thả thuần tự nhiên và yếu tố “năm 0”

Thay vì nhốt giữ bò trong chuồng trại,. nông dân ở Goulburn - thủ phủ sữa tươi nước Úc –  chọn để cho đàn bò ăn cỏ non, ngủ tự nhiên theo nhu cầu trên những cách đồng cỏ bạt ngàn với tỉ lệ ít nhất 1ha/1 con bò để chúng gần gũi với thiên nhiên nhất và cung cấp nguồn sữa tươi thuần tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng nhất. 

Không chỉ được ăn những nhánh cỏ tươi non ngay từ trên đồng cỏ thay cho thức ăn công nghiệp, đàn bò Goulburn cũng không bị tiêm hormone tăng trưởng trong bất kỳ thời kỳ nào của cuộc sống nhằm kích thích tăng trưởng. Điều kiện sống được bảo đảm ở mức lý tưởng nhất để tránh bệnh tật, căng thẳng như thuần tự nhiên từ không gian sinh hoạt tới thức ăn. Một con bò bị bệnh sẽ được cách ly để tránh lây nhiễm, chẩn đoán xem có nhất thiết phải dùng kháng sinh hay không. Nếu không thể tránh việc dùng kháng sinh thì sữa sẽ được vắt bỏ để không ảnh hưởng tới kết quả kiểm định gắt gao về chất lượng của chính phủ Úc.   

Quy trình vắt sữa, đóng gói trong vòng 24 giờ

Sữa nguyên liệu sau khi được thu hoạch sẽ được vận chuyển trong các xe bồn vô trùng để chuyển đến nhà máy. Quá trình này chỉ kéo dài trong vòng vài tiếng ngắn ngủi để đảm bảo việc đóng gói chỉ sẽ diễn ra không quá 24 giờ tính từ lúc đàn bò cho sữa. Các xe bồn này đều trải qua 2 lần kiểm tra: trước khi vận chuyển sữa từ trang trại và ngay khi giao sữa đến nhà máy để đảm bảo sữa luôn đạt chất lượng cao nhất.

Với quy trình xử lý khép kín và công nghệ bao bì hiện đại, nguồn sữa tươi 100% không dùng chất bảo quản từ thung lũng Goulburn đáp ứng mọi tiêu chuẩn của Ủy ban An toàn thực phẩm bang Victoria, Úc.

Sữa tươi thuần tự nhiên “năm 0” của Úc được sản xuất thế nào? - 1

Các xe bồn vô trùng chứa sữa thu hoạch từ các trang trại về đến nhà máy xử lý.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc nhanh chóng, dễ dàng

Ngoài việc được tận hưởng nguồn sữa tươi 100% thuần tự nhiên này, người tiêu dùng còn được trải nghiệm công nghệ truy xuất nguồn gốc lần đầu được áp dụng cho việc tìm hiểu xuất xứ nguồn sữa tươi mình sử dụng. Công nghệ truy xuất nguồn gốc cho phép người tiêu dùng  nắm rõ các thông tin về khu vực trang trại, thời gian thu hoạch, đóng gói của từng hộp sữa một cách dễ dàng với điện thoại, laptop.

Khi sử dụng máy tính, người tiêu dùng chỉ cần truy cập tại đây, nhập ngày sản xuất sản phẩm in trên nắp hộp sản phẩm, các thông tin cần thiết liên quan tới hộp sữa sẽ được thể hiện cụ thể, rõ ràng bằng hình ảnh trực quan.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc hộp sữa tươi bằng việc tải app về điện thoại di động.

Sữa tươi thuần tự nhiên “năm 0” của Úc được sản xuất thế nào? - 2

Giao diện rõ ràng, dễ sử dụng dành cho người dùng khi truy xuất nguồn gốc của sữa tươi LiF 100%.

Sữa tươi thuần tự nhiên “năm 0” của Úc được sản xuất thế nào? - 3

Sữa tươi LiF 100% từ thung lũng Goulburn, Úc đã có mặt tại Việt Nam

(Theo Khám phá).