Vì sao đậu nành Hoa Kỳ dẫn đầu thị trường thế giới về chất lượng?

Ngày 31/08/2022 10:00 AM (GMT+7)

Tại Hoa Kỳ, đậu nành là một trong những loại cây lương thực và cây công nghiệp có giá trị và phổ biến nhất. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ cũng là quốc gia dẫn đầu về sản xuất đậu nành với kỹ thuật canh tác hiện đại và giải pháp hiệu quả về chuỗi cung ứng.

 Ngày nay, đậu nành Hoa Kỳ cung cấp nguyên liệu làm thực phẩm cho con người, thức ăn nuôi trồng thủy sản, thức ăn chăn nuôi ở hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Đậu nành Hoa Kỳ sở hữu nhiều đặc tính nổi trội

Đậu nành nguyên hạt được nhập khẩu từ Hoa Kỳ có tỉ lệ tạp chất thấp, và độ đồng nhất cao. Về dinh dưỡng, đậu nành giàu đạm, dễ tiêu hoá và chứa các axit amin thiết yếu. Đậu nành có chứa Isoflavones - hoạt động như chất chống oxy hóa, kháng viêm, có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và xơ vữa động mạch. Ngoài ra, đạm trong hạt đậu nành Hoa Kỳ, với giá trị dinh dưỡng cao, là nguồn thay thế tuyệt vời cho đạm động vật.

Vì sao đậu nành Hoa Kỳ dẫn đầu thị trường thế giới về chất lượng? - 1

Vẻ đẹp của những hạt đậu nành chất lượng nhập khẩu từ Hoa Kỳ

Ngành đậu nành Hoa Kỳ (U.S. Soy) cam kết thực hành với nông nghiệp bền vững

Là một ngành công nghiệp toàn cầu, ngành đậu nành Hoa Kỳ cung cấp các giải pháp bền vững, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng toàn cầu ngày càng tăng, hỗ trợ quá trình tiến bộ của con người và cộng đồng, cung cấp các sản phẩm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các nông dân trồng đậu nành Hoa Kỳ thể hiện cam kết của họ đối với phát triển bền vững thông qua việc đầu tư để tăng cường sự bền vững trong vận hành cũng như cải thiện các kết quả bền vững trong trang trại của họ nhằm mang đến chất lượng nước, sức khỏe của đất và môi trường sống của các loài thụ phấn tốt hơn, đồng thời giảm phát thải khí nhà kính, và những thứ khác. Cụ thể như từ kỹ thuật canh tác bền vững: không cày xới, duy trì dãy lọc cỏ, cây trồng che phủ, luân canh cây trồng đến việc đầu tư hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất: cảm biến độ ẩm, tưới tiêu thông minh, máy kéo tự động, máy bay không người lái GPS.

Vì sao đậu nành Hoa Kỳ dẫn đầu thị trường thế giới về chất lượng? - 2

Nông dân không ngừng cải thiện các phương pháp canh tác để đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho thế hệ tiếp theo

Nghị định thư đảm bảo tính bền vững của Đậu nành Hoa Kỳ (SSAP) là một cách tiếp cận tổng hợp, đã được chứng nhận và được kiểm toán bởi các bên thứ ba, nhằm xác minh sản xuất đậu nành bền vững ở quy mô quốc gia đối với đậu nành có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, và được quốc tế công nhận là một công cụ hiệu quả để xác minh tính bền vững của các trang trại trồng đậu nành Hoa Kỳ.

Các sản phẩm từ đậu nành mang logo Đậu nành Hoa Kỳ phát triển bền vững (SUSS), được xác minh bởi SSAP, hiện đang được sử dụng ở nhiều quốc gia, bao gồm: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Colombia, Cộng Hòa Dominica và Philippines.

Hoa Kỳ là một trong 3 thị trường chính cung cấp đậu nành nguyên hạt cho Việt Nam

Vì sao đậu nành Hoa Kỳ dẫn đầu thị trường thế giới về chất lượng? - 3

Đậu nành Hoa Kỳ - Dinh dưỡng xanh cho sức khỏe bền vững của người Việt

Đậu nành Hoa Kỳ là nguồn nguyên liệu đáng tin cậy, mang lại giá trị dinh dưỡng to lớn trong đời sống ẩm thực Việt, được chế biến thành nhiều món ăn và đồ uống yêu thích, thân thuộc với các gia đình qua nhiều thế hệ. Trải qua nhiều thập kỷ, nền công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống từ đậu nành tại Việt Nam vẫn không ngừng phát triển với công nghệ hiện đại. Có thể bạn đã biết, những sản phẩm từ đậu nành được tiêu thụ hằng ngày phần lớn đến từ những cánh đồng đậu nành tại Hoa Kỳ.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vi-sao-dau-nanh-hoa-ky-dan-dau-thi-truong-the-gioi...

(Người đưa tin).