Wakai: Sữa chua uống từ khoai lang tím giữ trọn 21 vitamin và khoáng chất

Ngày 20/10/2022 08:00 AM (GMT+7)

Được lên men tự nhiên từ khoai lang tím giống Nhật Bản, sữa chua uống Wakai có hương vị thơm ngon, giữ trọn 21 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, sản phẩm chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa anthocyanin giúp cơ thể khỏe mạnh và nhiều năng lượng.

Sữa chua uống lên men từ khoai lang tím giữ trọn 21 vitamin và khoáng chất

Sữa chua uống lên men từ khoai lang tím giữ trọn 21 vitamin và khoáng chất

Vài năm trở lại đây, sử dụng sữa thực vật đang trở thành một xu hướng dinh dưỡng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để thay thế cho sữa động vật. Xu hướng này bắt nguồn từ nhiều lý do trong đó phải kể đến là những lợi ích về sức khỏe của sữa thực vật, với hàm lượng calo và chất béo thấp hơn nhưng giàu vitamin và khoáng chất vi lượng thiết yếu cho cơ thể. Nó có thể thay thế hoàn toàn sữa bò trong chế độ ăn chay và sử dụng cho những người mắc chứng không dung nạp được lactose và dị ứng với sữa động vật. Bên cạnh đó, sữa thực vật cũng ít tác động đến môi trường và được nhìn nhận như một giải pháp cho vấn đề ô nhiễm do ngành công nghiệp sữa gây ra. 

Bắt nhịp xu hướng đó, Wakai đã ra đời và là sản phẩm sữa chua uống thực vật đầu tiên tại Việt Nam với thành phần từ khoai lang tím, kết hợp với phương pháp lên men tự nhiên bằng vi khuẩn lactic. Sản phẩm được phát triển từ đề tài khoa học cấp nhà nước về việc “nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ củ khoai lang tím giống Nhật Bản” của Viện rau quả Trung ương. Đây là thành quả của tập thể các nhà khoa học tại Viện rau quả Trung ương với mong muốn phát triển một sản phẩm chất lượng cao, tốt cho sức khỏe người dùng và đặc biệt là hướng đến lối sống xanh, lành mạnh. 

Sữa chua uống Wakai phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn tuổi

Sữa chua uống Wakai phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn tuổi

Ngoài lợi ích giống như những loại sữa chua uống khác, sữa chua uống khoai lang tím Wakai còn bổ sung nhiều thành phần vượt trội như giàu vitamin và khoáng chất, hàm lượng chất xơ, hàm lượng tinh bột trơ được xem như chất xơ hòa tan, hoạt chất sinh học anthocyanin. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng và công nhận bởi Viện an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Trong sữa chua uống Wakai chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là B12, B2, B5, B6 hỗ trợ chống lại bệnh tim mạch. Một hộp sữa chua cung cấp 38% nhu cầu hàng ngày về photpho, 12% nhu cầu hàng ngày về magie và 18% nhu cầu hàng ngày về kali.

Chất xơ trong sữa chua uống Wakai có tác dụng hấp thụ nước và kích thích nhu động ruột, giúp giảm tình trạng táo bón. Nhất là đối với người già và trẻ em khi khẩu phần ăn thường thiếu hụt chất xơ, uống sữa chua Wakai có tác dụng điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột, tăng cường quá trình tiêu hóa hấp thu tại ruột. Ngoài ra, chất xơ còn có tác dụng làm giảm cholesterol có hại (LDL) và tăng cholesterol có lợi (HDL), từ đó giúp giảm lượng cholesterol trong máu. 

Chất xơ cũng có tác dụng làm tinh bột lưu lại lâu hơn trong dạ dày tạo cảm giác no, làm chậm quá trình phân giải và hấp thu glucose. Từ đó, lượng đường trong máu tăng lên từ từ, không tăng lên đột ngột nên điều hòa được lượng đường huyết, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2. 

Bên cạnh những tác dụng trên, trong sữa chua uống Wakai còn chứa thành phần anthocyanin giúp sữa có màu tím hồng tự nhiên. Anthocyanin cũng là một hoạt chất sinh học có khả năng ngăn ngừa lão hóa, chống lại gốc tự do, tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, phòng chống ung thư.

Sữa chua uống Wakai mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Sữa chua uống Wakai mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Điểm khác biệt của Wakai so với các sản phẩm khác trên thị trường là thành phần để sản xuất chủ yếu gồm khoai lang tím giống Nhật Bản. Đây được coi là thực phẩm vàng với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tại làng Ogimi, thuộc tỉnh Okinawa, Nhật Bản, người dân sử dụng khoai lang tím thay thế cho gạo trong các bữa ăn hàng ngày. Họ gọi khoai lang là thực phẩm của sự trường thọ.  

Theo khảo sát, 67% thực phẩm người dân Ogimi tiêu thụ hàng ngày là khoai lang tím, 12% là gạo, 9% là rau củ, 6% là các loại đậu, 3% là các loại hạt khác và chỉ 2% là thịt, cá các loại. Chính vì vậy, nơi đây được Tổ chức Y tế thế giới công nhận là ngôi làng thọ nhất thế giới năm 1996, với tuổi thọ trung bình là 81,2 tuổi. Tỷ lệ người dân mắc ung thư, tiểu đường và mất trí nhớ tại ngôi làng này cũng thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. 

Sữa chua uống thực vật Wakai khoai lang tím mặc dù ra mắt thị trường chưa lâu nhưng được đánh giá là một sản phẩm mới lạ, độc đáo với hương vị thơm ngon, giúp bổ sung dưỡng chất và cân bằng năng lượng cho cơ thể. 

Sữa chua uống khoai lang tím Wakai là sản phẩm sữa thực vật đầu tiên tại Việt Nam được lên men tự nhiên từ khoai lang tím Nhật Bản. Wakai giữ được trọn vẹn 21 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu chất xơ tự nhiên, vitamin E chống lão hóa và hàm lượng chất chống oxy hóa cao. 

Sản phẩm được bày bán tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích trên toàn quốc và các trang thương mại điện tử. 

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Website: https://suathucvatwakai.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/suathucvatwakai

Hotline: 0812328855

Nguồn: [Tên nguồn].