45% đàn ông ngoại tình tư tưởng, thấy chồng bạn có 5 dấu hiệu này hãy quán triệt ngay

Hồng Nhung Ngày 14/11/2021 14:41 PM (GMT+7)

Theo số liệu thống kê, có đến khoảng 45% đàn ông thừa nhận rằng mình có những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng.

Ngoại tình tư tưởng là tình trạng một người đang trong mối quan hệ hôn nhân nhưng lại có cảm xúc, tình cảm, suy nghĩ, ý muốn đối với một người khác không phải là vợ của mình.

Tình trạng ngoại tình tư tưởng thường sẽ xuất phát từ mong muốn và nhu cầu tìm kiếm sự đồng điệu, san sẻ trong cuộc sống. Đôi khi trong mối quan hệ vợ chồng có nhiều áp lực, gánh nặng khiến cho người đàn ông cảm thấy mệt mỏi và cần tìm kiếm một cảm giác mới lạ nào đó.

45% đàn ông ngoại tình tư tưởng, thấy chồng bạn có 5 dấu hiệu này hãy quán triệt ngay - 1

Theo thống kê, 45% đàn ông ngoại tình tư tưởng.

Nhiều người cho rằng ngoại tình tư tưởng không xấu, đó chỉ là những cảm xúc nhất thời và họ hoàn toàn không làm gì có lỗi với bạn đời của mình. Tuy nhiên tình trạng này nếu không được nhận biết sớm và xử lý kịp thời sẽ nhanh chóng trở thành yếu tố gây rạn nứt tình cảm gia đình.

Nếu bạn đang nghi ngờ chồng ngoại tình tư tưởng, hãy đối chiếu với 5 dấu hiệu sau đây để có cách xử lý và cải thiện mối quan hệ hôn nhân của mình:

Lén lút sử dụng điện thoại 

Đây là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất khi chồng ngoại tình nói chung và ngoại tình trong tư tưởng nói riêng. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chồng mình luôn giữ điện thoại khi làm bất cứ việc gì, luôn thấp thỏm chờ đợi tin nhắn từ ai đó và thường xuyên lén lút liên hệ với người thứ 3 qua các tin nhắn, các cuộc điện thoại,…

Bạn nên biết rằng, nếu một người đàn ông thường xuyên nhắn tin, trò chuyện với một cô gái, đặc biệt là vào buổi tối thì chắc chắn mối quan hệ của họ đã vượt ranh giới “tình bạn”. Nhất là khi chồng bạn có những biểu hiện muốn lảng tránh, đi ra chỗ khác để nói chuyện điện thoại, hoặc giật mình, phản ứng mạnh khi vợ hoặc ai đó phát hiện ra cuộc trò chuyện của họ.

Ngoài ra, họ cố gắng che giấu bằng mọi cách như đặt mật khẩu riêng tư, sử dụng một số điện thoại khác, lập nhiều trang mạng xã hội, hay xóa tin nhắn trò chuyện trước đó, đổi tên lưu trong danh bạ để không bị phát hiện,…

45% đàn ông ngoại tình tư tưởng, thấy chồng bạn có 5 dấu hiệu này hãy quán triệt ngay - 2

Lén sử dụng điện thoại là một trong dấu hiệu dễ nhận biết nhất.

Giữ bí mật với vợ

Một dấu hiệu nữa nhận biết chồng bạn đang ngoại tình trong tư tưởng là họ sẽ cố gắng che giấu bí mật của mình, không thường xuyên chia sẻ, tâm sự với vợ như trước. Thay vì chia sẻ công việc, cuộc sống, những chuyện vui buồn trong ngày với vợ thì người đàn ông ngoại tình tư tưởng lại trò chuyện những vấn đề đó nhiều hơn với người thứ ba.

Phải nói nếu người trong cuộc không chia sẻ thì ít ai biết được tình trạng ngoại tình tư tưởng của đối phương bởi mọi thông tin liên lạc, những cuộc trò chuyện, nhắn tin đều sẽ bị ẩn đi hoặc xóa sạch dấu vết khiến cho cả vợ cũng khó có thể phát hiện. Và khi những bí mật đó lớn dần thì mối quan hệ vợ chồng cũng sẽ từ từ có khoảng cách, bắt đầu xuất hiện những lỗ hỏng và sự rạn nứt.

Hay ngồi thơ thẩn, cười một mình

Bạn thấy chồng mình khác lạ, có khi thấy thỉnh thoảng anh ấy cười một mình, bạn nói chuyện nhưng anh ấy không thưa, hay có khi lại ưu tư, suy nghĩ… Hãy cảnh giác nhé, vì biết đâu chàng đang mơ mộng tới một bóng hồng nào khác.

45% đàn ông ngoại tình tư tưởng, thấy chồng bạn có 5 dấu hiệu này hãy quán triệt ngay - 4

Khi chồng bạn ngồi thẩn thơ, cười một mình, hãy cảnh giác nhé, vì biết đâu chàng đang mơ mộng tới một bóng hồng nào khác.

Không nhiệt tình trong "chuyện ấy"

Khi đàn ông ngoại tình trong tư tưởng vẫn sẽ quan hệ tình dục đều đặn với vợ nhưng người vợ có thể cảm nhận được sự thay đổi của chồng. Bởi họ sẽ không còn cuồng nhiệt, hứng thú quá nhiều khi gần gũi với vợ, kèm theo đó là sự thờ ơ, lạnh nhạt. Đây là một trong dấu hiệu rõ ràng nhất và chính người vợ có thể cảm nhận được sâu sắc. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và nói chuyện với anh ấy một cách thẳng thắn để giải quyết vấn đề này ngay nhé.

Chê bai, so sánh vợ nhiều hơn

Khi bạn thấy chồng đột nhiên trở nên khó tính, thường xuyên chê bai vợ nhiều hơn dù vợ không làm gì có lỗi. Chỉ cần nhìn cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện của bạn, chồng cũng có thể chê trách một cách khó hiểu. Ngoài ra, chồng thường xuyên so sánh bạn với người phụ nữ khác, đặc biệt là người thứ ba thì bạn hãy cảnh giác nhé bởi họ đang khen ngợi, đề cao những đức tính tốt, những cử chỉ, lời nói đẹp của người mà họ đang tương tư đấy.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/45-dan-ong-ngoai-tinh-tu-tuong-thay-chong-ban-co-5...

7 dấu hiệu tố cáo phụ nữ đang ngoại tình tư tưởng
Khi phụ nữ ngoại tình tư tưởng, nàng sẽ trở nên thường xuyên nói dối nhiều hơn.

Theo Hồng Nhung (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đàn ông ngoại tình