5 biểu hiện của người chồng yêu vợ thương con, ai lấy được là nhà có phúc

Thùy Dương. Ngày 01/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần có từ 2 - 5 đặc điểm này là bạn đã may mắn sở hữu được "ông chồng vàng 10" rồi đấy.

Người ta thường hay ví rằng phận con gái 12 bến nước, trong nhờ đục chịu. Nếu may mắn thì bạn sẽ lấy được một người chồng tốt, biết yêu thương vợ con. Còn nếu không thì bạn chỉ có thể âm thầm trách mình phận bạc.

Thông thường, người ta đánh giá một người chồng tốt dựa trên các tiêu chí như kiếm đủ tiền nuôi vợ con, không rượu chè, cờ bạc hay gái gú, luôn có mặt trong các sự kiện quan trọng của gia đình... Song, trong cuộc sống hôn nhân, những tiêu chí này lại không đủ đánh giá người đàn ông ấy có phải là một người chồng tốt hay không. Bởi có thể với người ngoài, họ lịch thiệp, nhã nhặn, lễ phép, hiểu chuyện, nhưng khi về nhà lại trịch thượng, cho mình cái quyền được xem vợ là “vú em”, không phụ vợ chăm con cái hay nhà cửa, phó mặc cho vợ đối nội đối ngoại...

Có rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ vì những mâu thuẫn cỏn con nhỏ như cọng rác, thế nhưng nếu chồng bạn có từ 2 đến 5 đặc điểm dưới đây thì xin chúc mừng, bạn đã lấy được ông chồng "vàng 10" rồi.

1. Luôn nhớ và chiều theo sở thích của vợ

Một người chồng yêu vợ sẽ luôn nhớ tất cả những sở thích của bạn, chẳng hạn như vợ thích ăn gì, thích mặc quần áo màu gì… Căn cứ vào những điều mình biết, anh ấy sẽ luôn lựa chọn được những món quà mà bạn yêu thích để tặng vào mỗi dịp đặc biệt.  

5 biểu hiện của người chồng yêu vợ thương con, ai lấy được là nhà có phúc - 1

Tặng quà theo đúng sở thích của vợ là biểu hiện của một người đàn ông rất yêu chiều người phụ nữ của mình (Ảnh minh họa).

Tất cả những việc làm tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại là minh chứng to lớn cho thấy trong tim anh ấy, bạn chiếm giữ một vị trí quan trọng. Từng món ăn anh ấy gọi khi đi ăn nhà hàng, cho đến chiếc váy hay túi xách, thỏi son mà anh ấy tặng cho bạn luôn chứa đựng nhiều tình cảm và sự nuông chiều ở trong đó.

2. Luôn "xin lỗi vợ" mỗi khi giận nhau dù mình không sai

Điều kinh khủng nhất trong cuộc sống hôn nhân không phải là những tiếng cãi nhau mà chính là sự im lặng. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, sự im lặng ban đầu là tốt vì nó giúp cả hai tĩnh tâm hơn để suy xét sự việc. Nhưng nếu im lặng kéo dài cũng đồng nghĩa với việc khoảng cách giữa 2 người sẽ ngày một cách xa.

Và một người đàn ông thật sự yêu thương vợ của mình sẽ luôn cúi đầu nhận sai, cho dù thật ra anh ấy không phải là người sai hoàn toàn. Nhưng anh ấy sẽ biết lùi một bước để chiến tranh lạnh chấm dứt, để hai bạn lại trò chuyện và hiểu nhau hơn.

5 biểu hiện của người chồng yêu vợ thương con, ai lấy được là nhà có phúc - 3

Chẳng cần biết đúng sai phải trái, cứ vợ giận là anh ấy lại xin lỗi vợ trước đã (Ảnh minh họa).

3. Luôn chung thủy với vợ

Ngoài việc được xây đắp bằng sự chân thành, tin tưởng lẫn nhau, một cuộc hôn nhân hạnh phúc còn có sự góp mặt của yếu tố chung thủy. Một người chồng tốt sẽ mang đến cho vợ mình cảm giác an toàn, để vợ có thể cảm nhận được tình yêu và đặt trọn niềm tin vào chồng.

Một người đàn ông khi yêu thật lòng thì dù đã kết hôn vẫn đối xử hết lòng với vợ, không trăng hoa, biết giữ khoảng cách với người khác giới cho dù “trà xanh” cố mồi chài.

4. Chủ động chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái với vợ

Một người chồng tốt luôn có quan điểm rõ ràng rằng lấy vợ là để yêu thương, chứ không phải lấy vợ để vợ về làm osin. Nên họ sẽ cảm thấy “xót vợ” khi nhìn bạn quay cuồng trong việc nhà và chăm sóc con cái.

5 biểu hiện của người chồng yêu vợ thương con, ai lấy được là nhà có phúc - 4

Một người chồng tốt sẽ luôn phụ giúp vợ làm việc nhà và chăm sóc con cái (Ảnh minh họa).

Vì vậy, anh ấy sẽ chủ động san sẻ và đảm nhận một số việc nhà như dọn dẹp, đưa đón con, chơi với con để vợ được nghỉ ngơi. Đây chính điểm cộng cho thấy bạn đã chọn đúng người.

5. Luôn hào phóng chi tiền cho vợ

Với một người thật lòng yêu vợ, tiền sao có thể sánh được với niềm hạnh phúc lấp lánh trong mắt của bạn. Vì thế, anh ấy luôn luôn sẵn sàng chi tiền để bạn có thể làm điều mình thích như mua mỹ phẩm quần áo, túi xách, giày dép… Và nếu chẳng may kinh tế có khó khăn, người đàn ông ấy cũng chấp nhận chuyện chi tiêu tiết kiệm để cô gái mình yêu có cuộc sống đủ đầy.

Suy cho cùng, đối với đàn ông, vợ chính là tổ ấm, là bến đỗ bình yên xoa dịu bớt những áp lực mà họ đang mang. Đàn ông thông minh thường luôn biết yêu thương vợ, biết dùng những hành động thiết thực để cảm ơn những gì bạn đã làm cho anh ấy. Và nếu bạn may mắn chiếm hữu được một người chồng có những đặc điểm vừa kể trên thì xin chúc mừng, bạn đã cưới đúng người rồi đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-bieu-hien-cua-nguoi-chong-yeu-vo-thuong-con-ai-lay-...

3 điều mà gái hư làm nhưng lại khiến đàn ông mê mệt, bạn nên học hỏi
Chỉ với 3 hành động nhỏ này nhưng lại khiến cho chàng thêm mê đắm, không muốn rời khỏi bạn dù chỉ một bước.
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những người giữ lửa tình yêu