Lấy doanh nhân Ấn Độ, cô gái Việt được cưng chiều, bố chồng phơi quần áo, mẹ chồng nấu ăn

Hồng Nhung Ngày 13/01/2022 06:43 AM (GMT+7)

5 năm về Ấn Độ làm dâu nhưng chị Huyền Thanh chưa phải động chân động tay vào bất cứ việc gì, bố mẹ chồng và ông xã vô cùng cưng chiều chị.

Quen và yêu nhau vô cùng nhanh chóng, suốt 1 năm yêu từng xảy ra rất nhiều lần cãi vã nhưng đến giờ sau 5 năm kết hôn chị Trần Huyền Thanh (33 tuổi) chưa bao giờ hối hận với quyết định của mình khi lấy anh Sridip Panda (33 tuổi, người Ấn Độ). Chị cảm ơn anh vì đã cho chị một gia đình thứ 2 yêu thương mình hết mực suốt bao năm qua.

Lấy doanh nhân Ấn Độ, cô gái Việt được cưng chiều, bố chồng phơi quần áo, mẹ chồng nấu ăn - 1

Chị Thanh và ông xã Ấn Độ. 

Lấy doanh nhân Ấn Độ, cô gái Việt được cưng chiều, bố chồng phơi quần áo, mẹ chồng nấu ăn - 3

Chị Thanh sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, trong gia đình có truyền thống kinh doanh. Cách đây 6 năm, chị có cơ duyên quen anh Sridip và nên duyên vợ chồng với anh. Chia sẻ về chuyện tình yêu của vợ chồng mình, chị Thanh cho biết, chị và ông xã quen và yêu nhau khá nhanh chóng. Anh Sridip là doanh nhân nên anh chị quen khi là đối tác của nhau.

Tuy nhiên cả chị và anh đều không có ấn tượng ban đầu mấy tốt đẹp về nhau. Đặc biệt, chị Thanh rất ghét người Ấn còn chồng chị cũng không thích người Việt Nam vì anh đã bị lừa rất nhiều lần. Tuy nhiên “ghét của nào trời trao của ấy”. Được biết, khi quen nhau được 3 tháng anh Sridip đã đòi cưới chị. Tuy nhiên vì cảm thấy mọi thứ diễn ra quá chóng vánh nên chị không đồng ý. Mãi đến khi quen nhau được 1 năm, anh Sridip gài chị vô thế sự đã rồi nên chị đồng ý lời cầu hôn của anh.

“Anh là doanh nhân có khi 1 tuần phải đi 2-3 nước nên trong thời điểm hẹn hò tụi mình có nhiều chuyện vui buồn lẫn lộn lắm. 1 năm tụi mình quen nhau thì 1 năm đó ngày nào cũng cãi nhau, đến cuối cùng anh nói không thể tiếp tục kiểu này nữa nên muốn cưới vì sợ mình bỏ. Lúc cả 2 yêu nhau không có gì vui hết vì khác văn hóa mọi thứ rất khó khăn nên mình thấy lấy nhau do duyên nợ thôi”, chị Thanh tâm sự.

Lấy doanh nhân Ấn Độ, cô gái Việt được cưng chiều, bố chồng phơi quần áo, mẹ chồng nấu ăn - 4

Anh chị từng là đối tác của nhau. 

Chia sẻ về màn cầu hôn của anh Sridip dành cho mình, chị Thanh kể, khi hẹn hò được 1 năm anh quyết định cầu hôn chị nhưng cầu hôn kiểu sắp đặt, anh gài chị vô thế sự đã rồi. “Trước đó cả 2 xảy ra nhiều mâu thuẫn hiểu lầm nên mình nói chia tay nhưng khi mình đang ở Ấn thì anh mời họ hàng lại rồi cầu hôn mình. Sau đó thì tụi mình cưới nhau”, chị Thanh nhớ lại.

Lấy doanh nhân Ấn Độ, cô gái Việt được cưng chiều, bố chồng phơi quần áo, mẹ chồng nấu ăn - 5

Được biết, đám cưới của chị Thanh và anh Sridip diễn ra ở Ấn Độ 3 ngày. Vì công việc bận rộn nên anh chị dự định sau khi có con mới tổ chức đám cưới ở Việt Nam. Chia sẻ về đám cưới ở Ấn Độ, chị Thanh cho biết, văn hóa ở Ấn là văn hóa nữ cưới nam nên khi tổ chức đám cưới nhà gái phải đưa tiền cho nhà trai. Thế nhưng vì chị Thanh là người nước ngoài nên gia đình chồng đã làm trái với văn hoá và cho chị rất nhiều của hồi môn gồm trang sức, tiền vàng. Điều này thật sự khiến chị cảm thấy hạnh phúc vì ở Ấn văn hoá rất khó bỏ, mọi người không thích thay đổi bất cứ điều gì.

“Nhiều người nước ngoài lấy chồng Ấn rất ít người được nhà chồng cho nhiều của hồi môn, nên phụ nữ Việt Nam nếu lấy chồng Ấn thì phần đó sẽ thiệt hơn. Mẹ chồng thương mình lắm không tiếc với mình điều gì hết. Sau cưới mình lại tặng lại cho mẹ chồng hết của hồi môn”, chị Thanh cho hay.

Lấy doanh nhân Ấn Độ, cô gái Việt được cưng chiều, bố chồng phơi quần áo, mẹ chồng nấu ăn - 6

Mẹ chồng yêu thương chị như con ruột. 

Đến bây giờ, chị Thanh đã kết hôn sang Ấn sinh sống được 5 năm. Vì nhanh hòa nhập nên chị Thanh không hề cảm thấy khó khăn từ những ngày đầu mới sang đến bây giờ. Hơn nữa do nhà chồng chị khá hiện đại không quan trọng gì hết nên chị khá thoải mái trong chuyện làm dâu Ấn Độ.

Do tính chất công việc kinh doanh nên chị Thanh và chồng khá bận, những ngày thường không có nhiều thời gian, vợ chồng chị hầu hết ăn ở nhà hàng, cuối tuần có thời gian rảnh mới nấu nướng cho nhau.

Đối với chị Thanh, dù vợ chồng không thể tránh lúc bát đũa xô nhau, cãi vã nhưng ông xã luôn dành những điều lãng mạn âm thầm cho chị, luôn bảo vệ chị không để ai làm gì khiến chị buồn. Không chỉ vậy, anh còn là một chàng rể vô cùng tình cảm, chăm sóc cho cả mẹ chị lúc mẹ bị bệnh.

“Từ khi cưới đến giờ vợ chồng mình chưa cãi nhau lần nào, chỉ có duy nhất 1 tiếng là hòa, chồng mình lúc nào cũng chủ động xin lỗi. Anh thương vợ với mẹ lắm vì người Ấn quan trọng gia đình, nếu là vợ hoặc mẹ thì có chuyện gì xảy ra họ rất có trách nhiệm và chăm sóc bảo vệ.

Dù cãi nhau chồng mình cũng hôn vợ trước khi đi làm, ngủ dậy, và thức dậy. 5 giờ sáng anh thức dậy đổ rác, lau chén dĩa xong rồi đi làm. Sáng mình ngủ dậy lúc nào cũng có nước hoặc cà phê để đầu giường. Chồng mình bảo vệ mình, dạy mình kinh doanh, anh thường cho mình tiền rồi đưa mình đi mua những gì mình thích”, chị Thanh thổ lộ.

Lấy doanh nhân Ấn Độ, cô gái Việt được cưng chiều, bố chồng phơi quần áo, mẹ chồng nấu ăn - 7

Bố chồng còn phơi quần áo cho chị. 

Trong cuộc sống hôn nhân, cũng có lúc chị Thanh buồn vì ông xã hay ghen. Có thời điểm cả 2 không tin tưởng nhau, thậm chí chồng chị ghen tới mức nhiều lúc nghĩ cô ngoại tình rồi giận vợ chơi bời bên ngoài. Tuy nhiên sau tất cả những khó khăn đó, vợ chồng chị Thanh đã vượt qua được. Chị Thanh dành thời gian cho ông xã nhiều hơn nên 2 vợ chồng lại hạnh phúc như thuở ban đầu.

Từ khi hẹn hò đến giờ chồng chị Thanh vẫn vậy dù bận cỡ nào cũng về nhà làm việc nhà giúp chị. Không chỉ có ông xã mà chị Thanh còn có bố mẹ chồng hết mực yêu thương. 5 năm sang Ấn làm dâu, chị chưa phải động chân động tay vào việc gì. Thậm chí chưa nấu được một bữa cơm nào cho bố mẹ chồng. Ngược lại, bố mẹ chồng làm hết mọi việc cho chị và thương chị như con ruột. Bố chồng là người phơi quần áo, còn mẹ chồng là người nấu cơm cho chị mặc dù trong nhà có 2 giúp việc. Đối với chị, chỉ cần đối xử với gia đình chồng như cha mẹ ruột, tin tưởng và tôn trọng chồng thì sẽ không ai đối xử tệ với mình. Đó cũng là bí quyết làm dâu xa xứ của chị.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lay-doanh-nhan-an-do-co-gai-viet-duoc-cung-chieu-b...

Sau 2 tháng quen bạn trai Bỉ, cô gái dân tộc nói tiếng Anh như gió được cầu hôn?
Hình ảnh Lò Thị Mai và bạn trai ở trong khung cảnh vô cùng lãng mạn khiến nhiều người đoán già đoán non cô đã được bạn trai cầu hôn sau 2 tháng quen.

Câu chuyện tình yêu

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm dâu xa xứ