Sau khi ly hôn vì 2 chữ "đủ rồi" của chồng, tôi mỉm cười nhận ra 3 bài học đắt giá

Cẩm Tú - Ngày 19/05/2024 18:51 PM (GMT+7)

Sau những bối rối, oán giận ban đầu, tôi biết ơn chồng vì đã ly hôn. Vì chỉ sau khi ly hôn, tôi mới hiểu rằng trong hôn nhân, phụ nữ nên ghi nhớ 3 bài học này.

Mới mấy ngày trước, tôi đã ly hôn. Chồng tôi, người tôi đã yêu và cưới được 5 năm, bất ngờ đệ đơn ly hôn. Không có người thứ 3 xen vào, không hề có bất cứ sự phản bội nào. Lý do chồng đưa ra chỉ 2 chữ: đủ rồi!

Gặp phải chuyện như vậy, chắc hẳn hiếm có phụ nữ nào có thể giữ được thái độ bình tĩnh. Tôi cũng phát điên một lúc, khóc lóc, làm phiền, dọa chết, rồi bất kể thế nào cũng không chịu rời xa chồng.

Nhưng suy cho cùng, một khi đàn ông đã quyết định ly hôn, một khi anh ta trịnh trọng thông báo với bạn chuyện ly hôn thì về cơ bản không còn gì để thương lượng nữa.

Sau khi tôi ồn ào, chồng không những không quay đầu lại mà càng quyết tâm ly hôn. Kéo dài một thời gian, tôi cảm thấy mệt mỏi và tuyệt vọng, cuối cùng đồng ý ký đơn.

Dù ly hôn là một điều đáng buồn nhưng nó cũng có thể khiến một người trưởng thành hơn. Sau khi ly hôn, tôi có rất nhiều cảm xúc. Sau những bối rối, oán giận ban đầu, tôi biết ơn chồng vì đã ly hôn. Vì chỉ sau khi ly hôn, tôi mới hiểu rằng trong hôn nhân, phụ nữ nên ghi nhớ 3 bài học này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Ngay cả khi người đàn ông đó yêu bạn thế nào, không có nghĩa là anh ta sẽ yêu bạn mãi mãi

Hôn nhân đôi khi giống như một bước ngoặt. Trước hôn nhân, tất cả là tình yêu nồng nàn, nhưng sau hôn nhân, nó dần chuyển thành tình cảm gia đình. Tình yêu khiến trái tim con người rung động nhưng tình cảm gia đình có thể dần khiến con người trở nên thờ ơ với nhau hơn.

Thực ra ai cũng vậy, trước khi kết hôn, họ luôn cố gắng hết mình để yêu thương và thể hiện những mặt tốt nhất của mình. Nhưng sau khi kết hôn, có bao nhiêu người sẽ thể hiện điều đó một cách cẩn thận như vậy? Hầu hết mọi người sẽ hài lòng với hiện trạng và nghĩ rằng tờ giấy đăng ký kết hôn là “bảo hiểm” hôn nhân.

Trước khi kết hôn, chồng đã theo đuổi tôi một cách say mê và tôi đã quen với việc được chồng đối xử như một công chúa. Sau khi lấy chồng, tôi vẫn giữ thái độ như vậy, chờ chồng quan tâm nhưng phần lớn thời gian tôi quên quan tâm và chăm sóc chồng, chỉ quen với việc ỷ lại.

Nhưng dù bạn là ai đi chăng nữa, nếu bạn cứ cho đi thì sẽ có ngày bạn cảm thấy mệt mỏi vì điều đó. Và chồng tôi đã mệt mỏi, nên không muốn chiều chuộng tôi như xưa rồi ly hôn. Tôi có một phần trách nhiệm trong chuyện này, nhưng từ đó tôi mới nhận ra ngay cả khi người đàn ông đó yêu bạn thế nào, không có nghĩa là anh ta sẽ yêu bạn mãi mãi. Vì thế, cần phải vun đắp tình cảm vợ chồng mỗi ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Đừng suy diễn, mọi nghi ngờ sẽ chỉ phủ bóng đen lên cuộc hôn nhân

Phụ nữ luôn thận trọng khi yêu. Khi yêu, họ thích thú với sự theo đuổi cuồng nhiệt mà một người đàn ông mang đến cho mình, rồi họ bị xoay xung quanh anh ta, thậm chí là đánh mất bản thân.

Trên thực tế, rất nhiều phụ nữ đều như vậy. Sau khi yêu, họ không còn bình tĩnh như lúc mới bắt đầu yêu, đột nhiên trở nên lo lắng về chuyện được và mất. Cứ luôn sợ rằng anh ấy sẽ thay lòng đổi dạ và càng sợ hãi sẽ mất anh ấy.

Sau khi kết hôn, tôi cũng vậy nên đâm ra hay nghi ngờ, ghen tuông. Dù chồng có tốt với mình đến đâu, tôi cũng không bao giờ hài lòng, thậm chí còn luôn lo lắng chồng có động cơ gì sau những hành động quan tâm đó, anh có người khác bên ngoài không.  

Mọi nghi ngờ sẽ chỉ phủ bóng đen lên cuộc hôn nhân và khiến những người trong hôn nhân ngày càng mệt mỏi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Ly hôn không bao giờ là ngày tận thế

Sau khi vượt qua nỗi đau ly hôn, tôi dần dần trở lại trạng thái bình thường. Với sự hiểu biết tốt hơn về hôn nhân, cuối cùng tôi cũng có thể bình thản mỉm cười nhìn cuộc sống.

Thực tế, ly hôn không bao giờ là ngày tận thế, dù bạn chủ động hay thụ động trong việc ly hôn, dù có rất nhiều nỗi buồn không thể chấp nhận hoặc không muốn chấp nhận nhưng mọi chuyện cuối cùng cũng sẽ qua.

Cuộc sống là trải nghiệm này nối tiếp trải nghiệm khác. Ly hôn có thể là trải nghiệm đau buồn nhất đối với bạn. Nhưng sau nỗi buồn đó, mong bạn có thể hiểu rõ hơn về hôn nhân, ít nhất hãy rút ra bài học từ thất bại, và đừng để mình mắc lại sai lầm tương tự.

Khi bạn coi trọng hôn nhân, hôn nhân sẽ coi trọng bạn.

Con gái mang thai bị nhà chồng bắt nạt, bố tôi đánh xe tận cổng nhà thông gia tuyên bố: Về bố nuôi!
Đứng ngoài cổng nghe hết những lời thông gia nói, lại thấy con gái bị nhà chồng đày đọa đến gầy rạc cả người, bố tôi đỏ mặt đi vào trong.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình