Sau ly hôn, tôi nhận ra muốn hôn nhân hạnh phúc phải xem hai vợ chồng có chấp nhận 3 điều này không 

Cẩm Tú - Ngày 12/05/2024 14:31 PM (GMT+7)

Với những cuộc hôn nhân hạnh phúc, hai vợ chồng đều sẵn sàng chấp nhận 3 điều này vì họ thực sự yêu nhau từ tận đáy lòng.

Sau khi ly hôn, càng ngày tôi càng phát hiện ra rằng để biết một cặp đôi có thực sự yêu nhau hay không, chúng ta không nên nhìn vào những gì hai người thể hiện hàng ngày mà nên nhìn vào những hành động thực tế họ thực hiện khi yêu nhau.

Những hành động thiết thực này không phải là những lời nói suông mà phụ thuộc vào việc cả hai có chấp nhận được 3 điều này hay không.

Sau ly hôn, tôi nhận ra muốn hôn nhân hạnh phúc phải xem hai vợ chồng có chấp nhận 3 điều này không  - 1

1. Chấp nhận những khuyết điểm nhỏ của nhau

Tôi ly hôn sau chưa đầy hai năm chung sống. Nói về lý do ly hôn, là do tôi không thể chịu đựng nổi những tật xấu của chồng, ví dụ như bừa bộn, quên xả nước toilet,…

Ban đầu tôi nghĩ, nếu có ly hôn thì lý do chỉ có thể là chồng ngoại tình, mẹ chồng con dâu bất hòa, bạo lực gia đình, nhưng không ngờ rằng tôi lại không thể chịu đựng được những vấn đề nhỏ nhặt này của chồng và ly hôn vì lý do đó.

Trước khi kết hôn, tôi không để ý đến những vấn đề nhỏ nhặt này của chồng, vì tất cả những gì tôi nhìn thấy lúc đó chỉ là ưu điểm và tài năng của chồng. Tôi luôn cảm thấy mình đã tìm được một người đàn ông xuất sắc.

Nhưng sau khi kết hôn tôi mới thấy mình sai. Không chỉ tôi không chịu được những thói quen xấu của chồng, mà anh ấy cũng không chấp nhận được những khuyết điểm nhỏ của tôi. Anh ấy thường xuyên cằn nhằn, chê bai vì tôi không biết nấu nướng, không biết ăn diện,… Cứ như thế, chúng tôi cãi nhau suốt ngày rồi ly hôn.

Trên thực tế, không ai hoàn hảo cả. Những cặp đôi thực sự yêu nhau sẽ chấp nhận những khuyết điểm nhỏ của nhau. Họ không coi nhau là những người hoàn hảo mà thay vào đó sẽ bao dung và thấu hiểu lẫn nhau, không quan tâm đến những thiếu sót của nhau. Có như vậy, hôn nhân mới hạnh phúc.

Sau ly hôn, tôi nhận ra muốn hôn nhân hạnh phúc phải xem hai vợ chồng có chấp nhận 3 điều này không  - 2

2. Chấp nhận nhau và luôn tin tưởng nhau

Điều gì là quan trọng nhất giữa một cặp đôi? Lòng tin?

Và những cặp đôi thực sự yêu nhau sẽ chấp nhận nhau và tin tưởng nhau. Họ hiểu rằng một khi hai người mất đi sự tin tưởng thì sẽ không có cơ sở cho một tình yêu tốt đẹp. Dù hai người có làm gì cùng nhau cũng sẽ gây ra sự nghi ngờ và hiểu lầm, cuộc sống như thế sẽ rất mệt mỏi, không còn động lực để hòa hợp, bên nhau.

Điều quý giá nhất trên đời này chính là sự tin tưởng. Có thể bạn sẽ không thực sự tin tưởng người khác, nhưng bạn vẫn sẽ nói với người bạn yêu thương nhất về những điều sâu thẳm nhất trong lòng mình. Điều này sẽ mang lại cho nhau cảm giác an toàn, tin tưởng và gia tăng sự gắn kết giữa cặp đôi.

Tôi có một người bạn và cô ấy cũng sắp ly hôn. Trước đây tôi từng ngưỡng mộ cuộc hôn nhân của cô ấy, nhưng dạo gần đây tôi mới biết vợ chồng cô ấy không hạnh phúc gì.

Chồng cô ấy có tính kiểm soát mạnh mẽ, đa nghi. Chỉ cần cô ấy về muộn một chút, anh ta cũng nghĩ vợ đi với người đàn ông khác. Thấy vợ ra ngoài ăn mặc đẹp hơn một chút, anh ta cũng hỏi thẳng có phải cô ấy đi cặp kè với người đàn ông nào đó không?

Sự nghi ngờ của chồng khiến cô ấy quá mệt mỏi và quyết định ly hôn.

Sau ly hôn, tôi nhận ra muốn hôn nhân hạnh phúc phải xem hai vợ chồng có chấp nhận 3 điều này không  - 3

3. Chấp nhận trở thành bạn thân nhất của đối phương

Ngoài việc là người yêu tốt nhất của nhau, các cặp đôi cũng nên chấp nhận trở thành bạn thân của nhau.

Khi một cặp đôi trở thành bạn thân, họ có cùng thói quen và sở thích, ngoài việc nói về chuyện gia đình, họ còn có thể đến với nhau ở những khía cạnh khác.

Trên thực tế, những cặp đôi đã kết hôn nhiều năm thường không có gì để nói dù ở chung dưới một mái nhà. Cảnh tượng thường thấy nhất là mỗi người ôm một cái điện thoại, tập trung vào thế giới riêng của mình mà không làm phiền nhau. Thời gian càng trôi qua, trái tim hai người càng xa nhau.

Việc trở thành bạn thân của nhau sẽ dần dần làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai người và giúp cả hai hiểu nhau hơn.

Chồng ngoại tình khi vợ ở cữ, cách xử lý của mẹ chồng khiến con dâu cả đời kính nể
Nhớ lại những ngày ở cữ, chồng tôi thường về nhà rất muộn, thậm chí có những hôm đi qua đêm tới tận sáng hôm sau mới về.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình