Tại sao kết hôn vài năm phụ nữ ngày càng chán chồng? Có 3 lý do rất thực tế

Tú Anh Ngày 20/04/2021 15:10 PM (GMT+7)

Hôn nhân đòi hỏi cả hai vợ chồng phải nghiêm túc xây dựng, nếu không khéo xử lý thì cuộc hôn nhân này sớm muộn gì cũng kết thúc.

Khi hai người đang yêu tiến tới hôn nhân, thời gian đầu phụ nữ vẫn mong muốn vun đắp cuộc sống hôn nhân của mình. Tuy nhiên, thời gian thay đổi, khi thấy cuộc sống ngày càng có nhiều vấn đề vụn vặt và chồng ngày càng thờ ơ, họ sẽ dần trở nên nóng nảy.

Thường thì vào thời điểm này, họ sẽ bắt đầu chán nhau và cảm thấy không còn gì để chờ đợi trong cuộc hôn nhân của mình.

Tại sao lại như thế, bạn có bao giờ thắc mắc không? 

Thứ nhất: Chồng quá bận công việc, quên đi lời hứa

Phụ nữ rất quan trọng lời hứa, bạn có thể không nói gì nhưng một khi đã hứa thì phải làm. Trong thực tế, nhiều người chồng thường quên lời hứa và sẽ lặp lại như thường lệ - họ xem chuyện này là chuyện nhỏ mà không biết chính vì sự “dối trá” lặp đi lặp lại này mà phụ nữ dần mất đi niềm tin vào đàn ông, họ không còn chờ đợi nữa mà trở nên tê tái và thất vọng.

Dưới tình huống như vậy, trong lòng họ không thể tránh khỏi những suy nghĩ khác, ví dụ như muốn có những người đàn ông khác tốt hơn.

Tại sao kết hôn vài năm phụ nữ ngày càng chán chồng? Có 3 lý do rất thực tế - 1

Thứ hai: Đàn ông không quan tâm đến vợ, khiến tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt

Nhiều người đàn ông ngạc nhiên khi vợ nộp đơn ly hôn, họ rất lạ, tại sao tôi thường làm việc chăm chỉ, kiếm tiền nuôi gia đình và không mắc bất cứ sai lầm nào? Làm sao tôi có thể ly hôn được?

Và vợ của những người đàn ông này chỉ nói với họ một cách dửng dưng: "Bởi vì không có cảm giác, bởi vì cảm giác mất dần và biến mất trong sự thiếu thấu hiểu của anh về tôi ngày này qua ngày khác...".

Trong cuộc sống, ngay cả giữa những người bạn, họ cũng cần thường xuyên đi ăn, trò chuyện cùng nhau để duy trì mối quan hệ, huống hồ là giữa vợ và chồng?

Nếu trong cuộc sống hôn nhân, đàn ông lâu ngày chỉ bận rộn với công việc riêng, chán giao tiếp, trao đổi với vợ, không quan tâm đến cô ấy thì lúc đầu phụ nữ có thể chỉ phàn nàn, nhưng lâu dần, họ thực sự sẽ không muốn tiếp tục.

Con người vốn dĩ là sinh vật sợ “cô đơn”, nhất là càng lớn tuổi, càng mong có một người quan tâm bên cạnh mình để đồng hành cùng mình. Nếu đàn ông chỉ bận rộn với công việc, thật dễ dàng để một phụ nữ "thay đổi" và "ngừng yêu".

Tại sao kết hôn vài năm phụ nữ ngày càng chán chồng? Có 3 lý do rất thực tế - 3

Thứ ba: Sự phản bội giết chết tình yêu

Phụ nữ sau khi kết hôn vài năm sẽ có sự chuyển biến lớn trong tâm hôn, dù ngoại hình hay trạng thái thì chắc chắn cũng không thể như thời còn trẻ. Một số người đàn ông cũng vì vậy mà mất đi sự mới lạ với vợ, họ chuyển sở thích sang lứa tuổi trẻ hơn.

Khi bị chồng phản bội, tình cảm rạn nứt, người phụ nữ ngoài ý muốn trả thù, cũng có thể bắt đầu nhập nhằng với những người đàn ông khác bên ngoài, để bản thân không bị “thiệt thòi”. Hiện tượng này thực ra không phải hiếm. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, sao họ không ly hôn mà lại dùng cách này để duy trì cuộc hôn nhân?

Lý do thực ra rất đơn giản, một mặt hai người đã hết yêu nhau, mặt khác đối với những người phụ nữ có con, “cái giá phải trả” của việc ly hôn là quá lớn.

Tại sao kết hôn vài năm phụ nữ ngày càng chán chồng? Có 3 lý do rất thực tế - 4

Kết luận: Hôn nhân đòi hỏi cả hai vợ chồng phải nghiêm túc xây dựng, nếu không khéo xử lý thì cuộc hôn nhân này sớm muộn gì cũng kết thúc.

Phụ nữ cả về tâm lý và tình cảm, họ luôn cần người đồng hành, lúc này đàn ông càng cần quan tâm đến tình trạng tâm lý của vợ. Việc phớt lờ vợ trong một thời gian dài, thất hứa hết lần này đến lần khác sớm muộn gì cũng khiến vợ mất đi sự chờ đợi, dẫn tới hết yêu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tai-sao-ket-hon-vai-nam-phu-nu-ngay-cang-chan-chong-c...

Dấu hiệu chỉ có ở đàn ông thực sự nghiêm túc và coi trọng vợ
Đàn ông tưởng chừng vô tâm, hời hợt là thế nhưng thực chất lại không phải vậy. Với người phụ nữ mình không yêu, tất nhiên chàng sẽ lạnh nhạt và giữ sự...
Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng