DV Thoại My chật vật tìm vai diễn

Ngày 18/03/2013 11:26 AM (GMT+7)

'Người vợ đồng tính' trong MV của nhóm HKT chật vật trên con đường phim ảnh.

Sau vai người vợ đồng tính của Ti Ti (thành viên nhóm nhạc HKT) trong clip ca nhạc Thêm một lần đau được xem là “thảm họa” của nhóm HKT hai năm trước. Thoại My lại may mắn có được vai nữ chính trong bộ phim Mùa sen cạn của đạo diễn Nguyễn Dương.

Bộ phim này vừa được thực hiện xong, đang trong giai đoạn hậu kì, dự định sẽ ra mắt trong năm nay. Thoại My đóng vai cô gái miền tây - Thủy ướt - cô con gái út trong một gia đình có bốn chị em gái. Số phận của Thủy ướt rất thê thảm, cô bị bà Đinh – chủ đường dây buôn bán phụ nữ và môi giới lấy chồng Hàn Quốc lừa gạt, buộc phải lấy một ông già người Hàn Quốc. Thủy ướt liên tục bị hành hạ bằng bạo lực, bị hãm hiếp và đánh đập cho đến chết nơi xứ lạ.

Thoại My chụp ảnh cùng những diễn viên trong đoàn Mùa sen cạn.

Đây là vai nữ chính dài hơi đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của Thoại My. Để được đóng vai này, Thoại My phải nhờ đến đạo diễn Nguyễn Dương rất nhiều. Ngay từ giai đoạn casting, Thoại My không được nhà sản xuất “chấm”, bởi cô chưa có tên tuổi so với đàn chị vào vai người chị trong phim như Kim Tuyến, Phương Ngân… Nhờ đạo diễn Nguyễn Dương hết lòng tin tưởng và “bảo đảm”, Thoại My mới được nhà sản xuất chấp thuận. Thoại My cho biết, hy vọng khi phim phát sóng, khán giả sẽ được nhìn thấy một Thoại My rất khác, trưởng thành hơn rất nhiều so với thuở vừa mới bước chân vào nghề.

Thoại My đã rất chật vật để có được vai diễn chính đầu tay này.

Hi vọng cô gái trẻ Thoại My sẽ là một nhân tố mới và làm phong phú thêm nền điện ảnh nước nhà.

Đóng vai nhân vật đồng tính trong clip ca nhạc gây xôn xao giới showbiz Việt, Thoại My khi ấy chỉ mới 19 tuổi và mới chân ướt chân ráo vào nghề. Cô kể, vào vai nhân vật đồng tính trong clip Thêm một lần đau của nhóm HKT là một “sự cố” đáng nhớ và cũng là lần đầu tiên Thoại My được đứng trước máy quay. Khi ekip làm clip cho HKT vào trường đại học sân khấu điện ảnh TP.HCM tìm diễn viên, Thoại My khi đó đang thi diễn xuất giữa học kì, thì tình cờ đạo diễn có mặt và mời ngay Thoại My đóng clip. Khi được nhận thì vui quá nên Thoại My không hề để ý đến kịch bản là gì. Được đóng clip là hạnh phúc lắm rồi nên Thoại My cứ theo lời đạo diễn mà đóng. Sau này nghĩ lại, Thoại My tự rút kinh nghiệm cho mình, phải xem kịch bản trước để tránh những điều không hay xảy ra.

Ngoài vai nữ chính trong bộ phim Mùa sen cạn, Thoại My còn đóng một số vai phụ trong các phim như Xương rồng trên cát, Hạnh phúc muộn màng, Bến tình yêu, Hương bưởi. Là một người có chất giọng, trong thời gian tới Thoại My sẽ ra mắt một album nhạc và hy vọng khán giả sẽ đón nhận một hình ảnh mới tinh khôi hơn từ cô gái 9x Thoại My.

Thoại My còn dự định lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc, cô mong muốn mình sẽ trở thành một  nghệ sĩ đa năng. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam