10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn

Ngày 02/04/2014 09:17 AM (GMT+7)

Có rất nhiều ý tưởng thú vị và tiện dụng để lưu trữ giày dép trong nhà như hộp nhựa, móc treo quần áo...

Bộ sưu tập giày dép của bạn, dù lớn hay nhỏ cũng có thể khiến ngôi nhà của bạn cảm thấy thật lộn xộn. Hãy tiết kiệm không gian với những ý tưởng lưu trữ giày dép "hay ho" dưới đây để giữ cho ngôi nhà luôn gọn gàng, ngăn nắp.

1. Túi vải treo

Hệ thống lưu trữ giày dép treo chẳng hạn như một chiếc túi vải nhiều ngăn sẽ rất dễ dàng để bạn tìm thấy đôi giày yêu thích và tiết kiệm không gian dành cho những món đồ khác trong tủ quần áo của bạn. Những chiếc túi vải có thể treo vừa vặn trên bất cứ cánh cửa nào, vì thế, những đôi giày luôn nằm trong tầm tay của bạn.

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 1

2. Bánh xe đựng giày dép

Thói quen "nghiện" giày dép có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí cho tất cả những đôi giày, dép trong nhà. Bánh xe đựng giày dép là lựa chọn hay dành cho bạn. Mỗi bánh xe có thể lưu trữ được tới 30 đôi giày. Thiết kế này không chỉ tiết kiệm không gian mà còn rất dễ sử dụng. Mỗi khi muốn tìm kiếm đôi giày yêu thích, bạn chỉ cần quay nhẹ bánh xe mà thôi.

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 2

3. Lưu trữ giày dép bị bẩn

Hành lang là nơi lý tưởng để cất những đôi giày dép bị bẩn. Bạn có thể sắm vài chiếc túi hoặc hộp bìa các-tông cho từng thành viên trong nhà để cất gọn những đôi giày dép bị bẩn ở ngoài cửa và bụi bẩn sẽ không có cơ hội "xâm nhập" vào ngôi nhà của bạn.

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 3

4. Kệ mở

Tận dụng lợi thế của kệ mở bằng cách sắp xếp những đôi giày thẳng hàng bên trên. Chúng có đủ chỗ cho nhiều đôi giày và bạn có thể lấy chúng một cách nhanh chóng lúc cần

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 4

5. Móc treo giày dép

Tận dụng những chiếc móc treo quần áo cũ trong nhà bằng cách biến đổi chúng thành một "bộ máy" lưu trữ giày dép hữu ích.

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 5

6. Hộp đựng trong suốt

Bảo vệ những đôi giày đắt tiền của bạn khỏi bị hư hại và bụi bẩn với những hộp đựng trong suốt. Để xác định chúng dễ dàng, bạn có thể chụp ảnh những đôi giày và dán ảnh phía ngoài mỗi hộp.

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 6

7. Móc treo giày cho trẻ nhỏ

Hãy mang đến "cuộc đời mới" cho những món đồ gia dụng cũ trong nhà của bạn. Ví dụ, làm mới lại móc treo quần áo cũ thành nơi cất giày dép cho trẻ nhỏ. Cố định chiếc móc treo trong tủ quần áo hoặc gắn nó lên tường để tiết kiệm không gian.

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 7

8. Giỏ thưa đựng giày dép bị bẩn

Đặt một chiếc giỏ thưa gần cửa ra vào - nơi các thành viên trong gia đình có thể cất những đôi giày dép bị bẩn vào đó. Cách này ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn và nấm mốc hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên đặt một tấm thảm chùi chân bên dưới để dễ dàng dọn sạch bụi bẩn.

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 8

9. Lưu trữ trên tường

Hãy để tâm đến những bức tường nếu bạn không thể tìm ra không gian mặt đất cho những đôi giày của mình. Bạn có thể lắp đặt một giá đỡ bằng thép không gỉ trên tường giống trong hình, nó sẽ cố định những đôi giày mà không hề gây hư hại nhỏ nào.

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 9

10. Lưu trữ dưới gầm giường

Sử dụng không gian dưới gầm giường để lưu trữ giày dép. Đối với những đôi giày không đi thường xuyên, bạn nên để chúng vào trong hộp hoặc bọc trong túi ni-lông rồi cất xuống gầm giường. Cách làm này tiết kiệm không gian và giữ cho ngôi nhà luôn gọn gàng.

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn - 10

Mời các bạn xem thêm ý tưởng trang trí nhà đẹp:

12 cách trữ đồ táo bạo cho phòng tắm

Ý tưởng trang trí sáng tạo từ đá cuội

'Tô điểm' nhà xấu xí hóa đẹp tươi đón hè

6 màu PHẢI THỬ để nhà luôn thời trang

Mẹo thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng

Xu hướng nội thất Bohemian cho nhà nhỏ

Nên hay không nên làm sàn nhà bê-tông?

Kệ đựng cực sành, bếp thành phong cách

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết để nhà đẹp lung linh