10 lý do để 'tống khứ' tivi khỏi phòng ngủ

Ngày 02/11/2013 05:18 AM (GMT+7)

Đặt tivi trong phòng ngủ hại nhiều hơn lợi!

Đặt một chiếc tivi trong phòng ngủ là điều sai lầm! Thật tốt khi có gì đó để xem trước khi đi ngủ. Nhưng đi kèm với sự tiện nghi luôn có những điều bất tiện. Bạn đã bao giờ xem xét việc "tống khứ" chiếc tivi ra khỏi phòng ngủ chưa? Nó thực sự rất có ích.

Sau đây là 10 lý do tuyệt vời để bạn làm điều này:

1. Ngủ ngon hơn

10 lý do để tống khứ tivi khỏi phòng ngủ - 1

Xem tivi trước khi đi ngủ khiến đầu óc bạn không được tĩnh tại, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Chắc chắn rồi. Được xem một vài chương trình yêu thích trước khi chìm vào giấc ngủ là điều yêu thích của bạn, nó giúp bạn thư giãn. Nhưng thậm chí khi bạn có thể hẹn giờ tắt tivi để đi ngủ thì bạn vẫn thường có thói quen lưu luyến, tiếc nuối. Kết quả: Bạn đi ngủ muộn và dậy muộn.

2. Làm gương cho những đứa trẻ

Làm sao bạn có thể bảo lũ trẻ nghe lời rằng chúng không thể thức khuya để xem tivi trong khi đó chính xác là những gì bạn đang làm trong phòng ngủ của mình? Hãy trở thành một tấm gương cho lũ trẻ bằng cách đưa những chiếc tivi ra khỏi phòng ngủ của chúng và bạn.

3. Có nhiều thời gian để trò chuyện hơn

10 lý do để tống khứ tivi khỏi phòng ngủ - 2

Tivi ngốn rất nhiều thời gian của chúng ta, đôi khi, nó kéo bạn xa khỏi các mối quan hệ xã hội vì dành thời gian trò chuyện với nhau.

Trong một ngày cũng có một vài chuyện quan trọng hơn mà bạn phải quan tâm, ví dụ làm việc và họp hành với đối tác. Vì thế, những gì còn là với bạn chính là thời gian nghỉ ngơi trong phòng ngủ vào cuối ngày. Tất nhiên, nếu tivi được bật suốt, bạn có thể sẽ trì hoãn việc nghỉ ngơi của mình thêm một chút. Lâu dần, nó sẽ ảnh hưởng đến thói quen ngủ và sức khoẻ cũng như tinh thần của bạn.

4. Có nhiều không gian hơn

10 lý do để tống khứ tivi khỏi phòng ngủ - 3

Giải phóng được tivi khỏi phòng ngủ sẽ có thêm không gian để bạn sử dụng vào việc có ích hơn.

Chỉ cần cân nhắc điều này: Nếu bạn "tống khứ" tivi ra khỏi phòng ngủ, bạn bỗng dưng có thêm một không gian trống mà bạn có thể sử dụng cho một số thứ khác. Đây là một điều tuyệt vời, đặc biệt là một phòng ngủ nhỏ.

5. Ít bụi bẩn hơn

Không có điều gì phải bàn cãi khi nói rằng tivi có đến hàng tấn bụi bẩn. Bụi bẩn luôn là điều rất tồi tệ, đặc biệt là trong phòng ngủ - nơi mọi thứ phải sạch sẽ để bạn có thể thư giãn và có được giấc ngủ sảng khoái.

6. Có nhiều thời gian hơn để đọc

10 lý do để tống khứ tivi khỏi phòng ngủ - 4

Thay vì xem tivi và suốt ngày ảo tưởng thì đọc sách báo cung cấp nhiều thông tin bổ ích, sâu sắc hơn.

Nếu bạn không thể xem tivi thì lựa chọn tuyệt vời nhất tiếp theo là đọc một cái gì đó. Khi bạn đọc, đôi mắt sẽ nhanh mỏi hơn và bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Điều này thật tốt cho bạn vào buổi tối sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

7. Tiết kiệm tiền điện

Bây giờ, có thể bạn vẫn chưa nhận điều này, nhưng một chiếc tivi tiêu thụ khá nhiều điện, nhất là khi bạn bật chúng cả đêm. Vậy thì, sao bạn không thử tiết kiệm một chút tiền bạc nhỉ?

8. Giảm bớt rắc rối trong cuộc sống

10 lý do để tống khứ tivi khỏi phòng ngủ - 5

Đừng lấy tivi làm lá chắn khi bạn gặp phải rắc rối. Hãy đối mặt và giải quyết nó một cách thực tế.

Tivi tạo cho bạn một cảm giác thoải mái và nó thường khiến bạn quên đi hoặc trì hoãn, phớt lờ một số vấn đề thực tại. Nhưng tất cả những vấn đề đó không mất đi một cách đơn giản. Chúng chỉ chồng chất lên và kết cục của bạn là phải đối mặt với một núi rắc rối không thể giải quyết, kèm theo một lời "Xin lỗi" mà thôi.

9. Tập trung vào cuộc sống thực tế hơn

10 lý do để tống khứ tivi khỏi phòng ngủ - 6

Xa rời cuộc sống thực vì những ảo mộng trên tivi chỉ khiến bạn tụt lùi mà thôi.

Hiển nhiên, tivi tạo ra những hình ảnh và kỳ vọng nhất định, một số không có thật. Còn chúng ta thì thất vọng khi cuộc sống không như mong muốn và... không giống trong tivi. Không xem tivi quá nhiều giúp bạn tránh được những kỳ vọng hão huyền và tập trung hơn vào cuộc sống thực.

10. Chuẩn bị nhanh hơn

Nếu việc đầu tiên bạn làm khi thức dậy vào buổi sáng là bật tivi, sau đó bạn sẽ gặp ngay một vấn đề lớn. Tivi trì hoãn bạn và khiến bạn mất nhiều thời gian hơn cho khâu chuẩn bị để đi học, đi làm.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phòng ngủ