Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu

Ngày 01/11/2013 04:04 AM (GMT+7)

Đất bé xíu nhưng KTS vẫn thiết kế một ngôi nhà đầy đủ công năng, đáp ứng tối đa nhu cầu ở của gia chủ.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Vợ chồng tôi có mảnh đất diện tích đất khiêm tốn 32,3m2, phía sau bị hẹp 3,4 x 5,25 mét và 2,5 x 5,48 mét, nằm trong hẻm 6m. Có khoảng sân phía trước 3,4 x2,4 mét. Chúng tôi muốn xây nhà hai tầng lầu và một sân thượng. Dù diện tích nhỏ nhưng muốn tận dụng hết không gian để sử dụng hợp lý.

Tầng trệt là phòng khách, nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp thoáng. Tầng 1 phía trước là phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh, phía sau là phòng ngủ. Tầng 2 có hai phòng ngủ và  nhà vệ sinh. Sân thượng có phòng thờ và nơi đặt máy giặt, bồn nước. Tôi cũng muốn đặt tấm lấy năng lượng mặt trời (nếu được). Vợ chồng tôi đều thích màu vàng nhạt.

Mong KTS thiết kế giúp vợ chồng tôi và cho biết tổng chi phí khoảng bao nhiêu? Xin cảm ơn rất nhiều.

(bsvan******@yahoo.com

Trả lời:

Xin chào chị Vân!

Trước tiên, cảm ơn chị đã yêu quý và tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn về cho Nhà đẹp. Dựa trên thông tin mô tả miếng đất và nhu cầu của chị, KTS đưa ra phương án thiết kế như sau:

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu - 1

Tầng trệt tạo khoảng lùi nơi mặt tiền để làm sân cũng là nơi để xe.

Tầng trệt không sử dụng toàn bộ diện tích mặt sàn vào không gian ở mà tạo một khoảng sân trước vừa có chỗ để xe vừa tạo độ thoáng cho mặt tiền.

Vào đến không gian nội thất, cầu thang nhỏ được bố trí ở giữa khúc eo tạo nên hai khu vực tương đối bằng nhau. Toàn bộ khu vực phía trước là phòng khách. Phía sau dành cho phòng bếp và phòng ăn khá bí nên KTS thiết kế một khoảng trống vừa đủ lấy sáng và tạo gió đối lưu trong nhà

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu - 2

Tầng lầu 1 và 2 có sự phân chia không gian giống nhau. Phòng ngủ lớn trên lầu 2 trùng với phòng sinh hoạt chung ở lầu 1.

Lên đến tầng lầu một KTS thiết kế phòng sinh hoạt phía trước và một phòng ngủ nhỏ phía sau. ở mỗi tầng chỉ có một nhà vệ sinh chung để tiết kiệm không gian tối đa. Phòng ngủ phía sau có diện tích nhỏ nên không thích hợp thiết kế phòng vệ sinh riêng.

Tầng lầu 2 chỉ dành cho phòng ngủ. Diện tích các phòng được phân chia giống với hai tầng bên dưới, đáp ứng đủ nhu cầu chức năng ở của gia đình chị.

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu - 3

Diện tích tầng thượng phân chia hợp lý. Các không gian chức năng đáp ứng đủ nhu cầu, cân đối.

Đối với sân thượng, gia chủ mong muốn thiết kế phòng thờ, phòng giặt, sân thượng và sân phơi đồ. Phương án thiết kế hợp lý nhất vẫn là đặt phòng thờ nhỏ phía trước, hướng về phía mặt tiền. Phòng giặt được đặt trùng với vị trí nhà vệ sinh ở lầu 2. Còn lại là sân phơi khá rộng rãi phía sau.

Với cách bố trí tương đối gọn gàng, tận dụng không gian tối đa và tạo thông thoáng chiếu sáng đến các phòng, tránh sự ngột ngạt bên trong không gian sống.

Phần mái che là BTCT nên gia đình chị muốn dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời lúc nào cũng không ảnh hưởng nhiều bố cục dây chuyền các phòng.

Hy vọng anh chị hài lòng với phương án thiết kế trên. Chúc anh chị xây được ngôi nhà thật ưng ý!

Công ty TNHH ĐTXD TTNT Kiến Long

Website: kienlongcons.com.vn

Mời các bạn xem thêm tư vấn xây nhà đẹp mỹ mãn:

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu - 4

Xây nhà 3 tầng "nuột" mắt nhìn trong hẻm

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu - 5

Xây 'ngon lành' 400m2 nhà đẹp ở Nam Định

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu - 6

72m2 nhà ống háo hức chờ xây

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu - 7

Xây 50m2 nhà phố đẹp chẳng khó

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu - 8

Xây 167m2 nhà 2 mặt tiền hút mắt

Xây nhà đẹp vỏn vẹn 32m2 trong hẻm sâu - 9

Hà Nội: Xây 80m2 nhà nở hậu "mỹ miều"

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà