15 loại cây cảnh lọc bụi, lọc khí độc, bức xạ tốt nhất mà nhà nào cũng nên trồng

Ngày 03/02/2018 00:06 AM (GMT+7)

Trong phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm,…đều cần trồng những loại cây khác nhau phù hợp với đặc điểm mỗi phòng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Cây xanh không chỉ là một trong những vật trang trí, luôn giúp cho căn nhà thêm xanh mát, gần gũi với thiên nhiên mà còn có chức năng lọc khí bẩn, làm sạch không khí và giữ gìn sức khỏe cho gia đình bạn. Tuy nhiên, mỗi loại cây cảnh lại có những công dụng khác nhau, phù hợp với những căn phòng khác nhau trong ngôi nhà.

Dưới đây là 15 loại cây phù hợp, được chia thành 5 nhóm khác nhau với phong thủy của từng phòng mà gia chủ nên trồng ngay để luôn đem lại sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Trồng trong phòng khách

Những loại cây này nên được trồng và đặt ở những vị trí nhiều bụi bẩn như cửa sổ, ban công, lối ra vào,…

15 loại cây cảnh lọc bụi, lọc khí độc, bức xạ tốt nhất mà nhà nào cũng nên trồng - 1

1. Cây Trúc bách hợp (Dracaena reflexa) là một loại cây nội thất với vẻ đẹp tự nhiên và thanh thoát, giúp làm sạch các chất benzol và formaldehyde trong không khí thường tìm thấy trong các giấy dán tường, sơn, rèm cửa,…Không chỉ làm đẹp không gian nhà bạn mà trong phong thủy Trúc bách hợp còn mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

2. Cây dây nhện (Chlorophytum) còn có tên khác là: Lục thảo trổ, Cỏ mệnh môn, Luyến khách, có tên khoa học là Chlorophytum được ví như một chiếc máy lọc bụi mini tự nhiên. Cây trồng trong phòng khách hấp thu và làm sạch hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn.

3. Cây si cảnh (Benjamin fig) được trồng phôt biến trong nhà cung cấp độ ẩm cho không khí cũng như ô-xy, trung hòa độc tố và virus, hút bụi.

Trồng trong phòng bếp

15 loại cây cảnh lọc bụi, lọc khí độc, bức xạ tốt nhất mà nhà nào cũng nên trồng - 2

1. Cây lô hội không chỉ là loại cây có nhiều tác dụng giúp chị em làm đẹp, cải thiện làn da mà còn giúp làm sạch không khí, lọc các chất độc hại có trong các loại chất tẩy rửa thường sử dụng trong nhà bếp.

2. Cây hoa sáp (Stephanotis floribunda). Không khí trong bếp sẽ sạch hơn nhờ loại cây này. Nếu bạn chăm sóc tốt, nó sẽ cho hoa cả năm.

3. Tử linh lan (Saintpaulia). Loại cây này có chức năng đuổi các loại côn trùng như kiến ra khỏi nhà bạn, đặc biệt là khu vực nấu ăn.

Trồng trong phòng ngủ

15 loại cây cảnh lọc bụi, lọc khí độc, bức xạ tốt nhất mà nhà nào cũng nên trồng - 3

1. Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata). Loại cây này nhả ra oxy vào ban đêm và làm sạch khí độc nên có thể lọc khí phòng ngủ, giúp cho bạn luôn có giấc ngủ ngon và đảm bảo sức khỏe.

2. Cây lan ý (Spathiphyllum) là loại cây cảnh được rất nhiều gia đình lựa chọn không chỉ bởi đặc tính dễ trồng mà chúng còn dễ dàng hấp thụ các chất độc nguy hiểm công nghiệp và trong nhà ở (acetone, benzol và ammoniac). Đặt chậu cây này trong nhà giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tia bức xạ phát ra từ tivi, điện thoại,…

3. Cây lan hồ điệp (Phalaenopsis) được biết đến là loại cây nhả nhiều khí oxy vào ban đêm và làm sạch không khí.

Trồng trong phòng của bé

Các loại cây được lựa chọn trồng trong phòng bé khác với những phòng khác.

15 loại cây cảnh lọc bụi, lọc khí độc, bức xạ tốt nhất mà nhà nào cũng nên trồng - 4

1. Cây cà phê là loại cây có chức năng lọc khí tự nhiên, làm sạch các chất có hại như benzol, formaldehyde, phenol và trichloroethylene.

2. Râm bụt (Hibiscus): Chất kháng sinh tự nhiên trong loại cây này giúp không khí sạch hơn, lành mạnh hơn, tạo ra một bầu không khí dễ chịu. Các loại cây khác cũng lớn nhanh hơn khi chúng được trồng gần cây râm bụt.

3. Cây anh thảo (Cyclamen). Đây là cây phần nào giúp giảm chứng mất ngủ, mệt mỏi kinh niên, căng thẳng và chứng dễ bị kích thích ở trẻ nên rất phù hợp trông trong phòng có trẻ nhỏ.

Trồng trong nhà tắm

15 loại cây cảnh lọc bụi, lọc khí độc, bức xạ tốt nhất mà nhà nào cũng nên trồng - 5

1. Cây trúc mây (Lady palm). Loại cây này làm sạch ammoniac, rất hữu dụng khi bạn vệ sinh phòng tắm với các loại chất tẩy khác nhau vì thế thường được đặt trong phòng tắm.

2. Cây phú quý (Chinese evergreen): có thể giúp bạn loại bỏ chất formaldehyde (thường có trong mỹ phẩm) trong không khí. Vị trí tốt nhất để đặt loại cây này là bên cạnh vòi hoa sen.

3. Cây thường xuân (European ivy): Loại cây này hấp thụ carbon dioxide tốt hơn bất kỳ loại cây nào khác, nó cũng làm sạch các loại khí độc, formaldehyde và kim loại nặng trong không khí.

Theo Ngọc Quỳnh (Theo Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo