Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu

Ngày 30/03/2017 06:01 AM (GMT+7)

Không chỉ là một chuyên gia trang điểm nổi tiếng, anh Phương Anh (Vũng Tàu) còn sở hữu một vườn hồng rực rỡ choáng ngợp trên ban công 50m2 do chính tay anh trồng và chăm sóc.

Dù bận rộn trăm công nghìn việc với vai trò là một chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu và quản lý tiệm áo cưới có thâm niên 15 năm do chính mình sáng lập, anh Phương Anh, vẫn luôn dành thời gian cho đam mê trồng và chăm sóc vườn hồng đáng ngưỡng mộ trên chính ban công nhà mình.

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 1

Anh Phương Anh, chủ nhân của vườn hồng sân thượng rực rỡ ở Vũng Tàu.

Biến ước ao thành sự thật

Anh Phương Anh chia sẻ, anh rất thích hoa và đặc biệt dành tình cảm cho các loại hoa hồng - biểu tượng của tình yêu. Không chỉ vậy, chuyên gia trang điểm còn cho biết thêm lý do, trước kia có một vài cô dâu đặt được bó hoa cưới cầm tay kết bằng hoa hồng David Austine, khi kết hợp với kiểu áo cưới nhập khẩu ở tiệm của anh tạo ra những nét sang trọng độc đáo không lẫn ở đâu được, vậy nên anh càng mê mẩn hoa hồng từ đó.  

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 2

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 3

Giống beatrice độc và lạ, dòng cắt cành của David Austine trên sân thượng nhà anh Phương Anh.

Nhưng ban đầu, anh chỉ mê và ước ao chứ không nghĩ rằng ở Việt Nam có thể trồng được các giống hoa ngoại, và chúng thường được nhập bằng đường hàng không nên rất đắt đỏ. 

Như một cơ duyên, cách đây hơn 2 năm, anh Phương Anh vô tình nhìn thấy hình ảnh những cây hồng ngoại rất đẹp được một người bạn chia sẻ trên facebook. Qua hỏi thăm và tìm hiểu, anh biết được rằng các giống hồng đó có thể trồng ở Việt Nam, nên không ngần ngại, anh bắt tay ngay vào trồng hoa hồng. 

5 cây hồng đầu tiên và 6 tháng "vật lộn" với khó khăn

Chủ nhân vườn hồng rực rỡ nhớ lại, ban đầu anh chỉ dám trồng thử 5 giống hồng ghép Thái Lan như Abraham darby, Moon cour, Spirit of freedom,... để thăm dò khả năng sống của cây, vì anh lo ngại rằng hoa hồng xứ lạnh khó có thể sinh trưởng ở xứ nóng.

Nhưng khó khăn này chưa lo xong, khó khăn khác đã tới. Vì khả năng kháng bệnh rất yếu, nên 5 cây hồng ngoại mà anh trồng mắc bệnh và chết dần chết mòn khó lòng cứu được.

Không nản lòng, anh tham gia các nhóm trên facebook về chăm sóc hoa hồng để hỏi han, tham khảo kinh nghiệm rồi loay hoay tìm nhiều cách chữa bệnh cho cây. Dần dần, sau 6 tháng vật lộn vất vả, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, những cây hồng đã khỏi sạch bệnh, những giống hồng mới tiếp tục được anh đưa về, vườn hồng sân thượng cũng dần dần "chật kín" những giống hoa đẹp lạ.

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 4

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 5

Một góc vườn hồng sân thượng rộng 50m2 của nhà anh Phương Anh.

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 6

Để có được thành quả tuyệt vời như ngày hôm nay, chủ nhân vườn hồng đã trải qua thời gian trồng thử nghiệm đầy khó khăn vất vả.

Vườn hồng trăm gốc rực rỡ trên sân thượng

Anh Phương Anh khiêm tốn chia sẻ, vườn hồng anh trồng hiện nay mới có chừng gần 100 gốc do diện tích sân thượng của gia đình có hạn, chỉ tầm 50m2. Cũng bởi vậy mà khi có thêm nhiều kinh nghiệm, anh chỉ chọn các giống hoa hồng cắt cành lạ, độc đáo, thơm và lâu tàn để "tô điểm" thêm cho bộ sưu tập hoa hồng của mình.

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 7

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 8

Khu vườn có gần 100 gốc hồng đủ loại khoe sắc.

Chủ nhân vườn hồng cho biết, trong gần 100 gốc hồng khoe sắc trên sân thượng, anh vẫn ưu ái trồng một số loại hồng nội như cổ Sapa, cổ vân khôi, cổ Hải Phòng, hồng điều, hồng đào,... còn lại 90% là các giống hồng nhập ngoại. 

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 9

Vườn có một số giống hồng nội như cổ Sapa,...

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 10

...hồng điều,...

Choáng ngợp vườn hồng sân thượng tuyệt đẹp của chuyên gia trang điểm nổi tiếng Vũng Tàu - 11

...hồng leo cổ Hải Phòng.

Theo Cẩm Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng