5 loại quần áo tuyệt đối không cho vào máy giặt vì không hỏng quần áo cũng nhanh hỏng máy

Ngày 12/06/2021 15:39 PM (GMT+7)

Có một số loại quần áo sẽ cực nhanh bị hỏng nếu bạn để chúng vào máy giặt.

Rất nhiều người bất kể quần áo gì cũng cho vào máy giặt, lẫn lộn từ những quần áo mặc ngoài cho đến các loại đồ lót. Tuy nhiên điều đó cực kỳ tai hại vì không những làm quần áo của bạn cũ đi nhanh chóng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Áo ngực

5 loại quần áo tuyệt đối không cho vào máy giặt vì không hỏng quần áo cũng nhanh hỏng máy - 1

Áo ngực là món đồ đầu tiên trong danh sách quần áo không nên cho vào máy giặt vì nó sẽ khiến áo bị biến dạng, hư mút hoặc hỏng gọng, điều này khiến áo không còn giữ được dáng đẹp và có thể gây hại cho ngực.

Đối với loại quần áo này, bạn hãy ngâm cùng nước pha ít bột giặt trong khoảng 5 phút. Sau đó xoa nhẹ hai miếng lót vào nhau, đồng thời nhẹ nhàng làm sạch những phần bẩn xung quanh vòng thép và dây áo, rồi giặt lại bằng nước sạch.

Đồ bơi

5 loại quần áo tuyệt đối không cho vào máy giặt vì không hỏng quần áo cũng nhanh hỏng máy - 3

Thực tế thì đồ bơi có thể chịu được hơi nhiệt nóng ngoài bãi biển nhưng lại không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy giặt. Hơn nữa, chất liệu làm đồ bơi bao giờ cũng co giãn nhiều. Vì vậy, việc cho đồ bơi vào máy giặt chẳng khác nào biến nó thành đồ cũ.

Quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm

5 loại quần áo tuyệt đối không cho vào máy giặt vì không hỏng quần áo cũng nhanh hỏng máy - 4

Lời khuyên là các bạn không nên cho quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm vào máy giặt vì chúng có thể khiến các phụ kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các phụ kiện này bị dính vào máy.

Quần áo được làm từ tơ, lụa

5 loại quần áo tuyệt đối không cho vào máy giặt vì không hỏng quần áo cũng nhanh hỏng máy - 5

Quần áo lụa, tơ nhân tạo thường đặc trưng với chất liệu mỏng, nhẹ và mềm mại, nếu cho vào máy giặt chung với các loại quần áo khác sẽ dẫn đến tình trạng áo bị vón, trầy xước hoặc thậm chí hư hỏng hoàn toàn. Tốt nhất, bạn chỉ nên giặt tay bằng xà phòng có chất tẩy nhẹ.

Quần áo da

5 loại quần áo tuyệt đối không cho vào máy giặt vì không hỏng quần áo cũng nhanh hỏng máy - 6

Đồ da là loại quần áo dễ biến dạng và xuống màu nên không thể dùng máy giặt được, bên cạnh đó, đồ da càng không thể phơi dưới nắng do có khả năng bị ẩm mốc cao. Vì vậy, bạn chỉ nên làm sạch đồ da bằng cách dùng khăn ướt vắt ráo để lau đi bụi bẩn ra khỏi áo.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/5-loai-quan-ao-tuyet-doi-khong-cho-vao-may-giat-vi-khong-hong-...

Cách vệ sinh máy giặt chỉ với vài bước cực đơn giản, không cần tháo lồng vẫn sạch bóng
Hoà baking soda vào xô đựng nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào bên trong máy giặt và giữ nguyên khoảng 30 – 60 phút bạn sẽ thấy bất ngờ.
Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình