7 công dụng bất ngờ của kem đánh răng, kể cả làm trắng giày thể thao

Ngày 29/07/2021 05:54 AM (GMT+7)

Không chỉ dùng để vệ sinh răng miệng, kem đánh răng còn có những công dụng tuyệt vời và hữu ích khác mà bạn có thể không ngờ tới.

Làm sáng bóng đồ bạc

7 công dụng bất ngờ của kem đánh răng, kể cả làm trắng giày thể thao - 1

Những loại trang sức, đồ dùng được làm từ chất liệu bạc nếu để lâu ngày hay bảo quản không tốt sẽ rất nhanh xỉn màu. Bạn có thể cho một ít kem đánh răng lên chiếc bàn chải đánh răng cũ, chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt bị xỉn. Sau đó bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch, món đồ bạc sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Làm trắng giày thể thao

7 công dụng bất ngờ của kem đánh răng, kể cả làm trắng giày thể thao - 3

Ảnh minh họa

Để làm trắng mới giày thể thao mà không làm mất phom dáng, bạn có thể cho một ít kem đánh răng lên bàn chải đánh răng cũ rồi chà nhẹ nhàng lên những vị trí có vết bẩn, sau đó dùng khăn sạch hoặc khăn giấy để lau khô, không cần rửa lại bằng nước sạch.

Làm sạch mặt bàn là

7 công dụng bất ngờ của kem đánh răng, kể cả làm trắng giày thể thao - 4

Để làm sạch những vết ố trên mặt bàn là, bạn hãy cho một ít kem đánh răng lên bề mặt bị đen rồi dùng bàn chảy chà nhẹ nhàng sau đó lau sạch phần đế bằng một cái khăn khô hoặc khăn giấy. Nên áp dụng phương pháp này khi bàn là  đã nguội hoàn toàn.

Làm sạch bóng đèn, mặt kính

7 công dụng bất ngờ của kem đánh răng, kể cả làm trắng giày thể thao - 5

Nếu bóng đèn pha ô tô, xe máy hay bóng đèn dùng ngoài trời bị mờ, khi sử dụng không đủ sáng thì bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch, mềm nhúng vào nước rồi vắt ráo và lau kem đánh răng lên khắp bề mặt bóng đèn. Sau khi lau sạch phần kem còn lại, bạn sẽ thấy bóng đèn sáng hơn rất nhiều.

Làm sạch vết son trên vải

7 công dụng bất ngờ của kem đánh răng, kể cả làm trắng giày thể thao - 6

Ảnh minh họa

Nếu vô tình để vết son môi dính trên quần áo, ga giường…, bạn chỉ cần lấy một ít kem đánh răng chà lên chỗ vải bị bẩn rồi dùng tay vò xát, sau đó rửa lại với nước vài lần, những vết mực, son môi sẽ được giặt sạch.

Khử mùi hôi trên tay

7 công dụng bất ngờ của kem đánh răng, kể cả làm trắng giày thể thao - 7

Khi vừa cắt tỏi, hành tây hay làm cá xong, tay bạn sẽ bị ám mùi dù đã rửa bằng xà bông rất nhiều lần. Để giải quyết mùi khó chịu đó, bạn bôi một ít kem đánh răng lên tay rồi xoa đều khắp tay, rửa sạch lại với nước, tay bạn sẽ không còn mùi hôi nữa.

Làm sạch móng tay, móng chân

7 công dụng bất ngờ của kem đánh răng, kể cả làm trắng giày thể thao - 8

Để móng tay, móng chân của bạn được trắng sáng và bóng đẹp hơn, bạn nhúng sơ bàn chải đánh răng cũ qua nước rồi cho một ít kem đánh răng lên bàn chải và chà lên móng, sau đó rửa sạch lại với nước, bộ móng của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/7-cong-dung-bat-ngo-cua-kem-danh-rang-ke-ca-lam-trang-giay-the...

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...

Phong thủy nhà ở

Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình