7 giải pháp hữu hiệu khuếch đại không gian nhỏ

Ngày 29/09/2015 12:57 PM (GMT+7)

Nếu sống trong một căn phòng nhỏ có thể sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu. Hãy tìm cách trang trí lại và làm cho không gian ấy trở nên lớn hơn.

Với một mảnh đất nhỏ, thật khó để bạn có một không gian phòng ngủ và phòng khách lớn như mình mong muốn. Vậy thì hãy tìm cách trang trí lại và làm cho không gian ấy trở nên lớn hơn. Có thể bạn đã biết và nghe đến những giải pháp như là tạo một không gian và trang trí nội thất đa nhiệm, mua và lắp nhiều gương tạo chiều sâu hay đơn giản là loại bỏ khỏi căn phòng môt số đồ nội thất cồng kềnh, rườm rà. Nhưng còn những biện pháp nào khác? Dưới đây là 7 biện pháp giúp bạn trang trí lại căn phòng của mình, tạo ra một không gian lớn và có chiều sâu.

1. Tạo những giá, kệ sách ngay bên dưới trần nhà. Với một bức tường cao, bạn sẽ hầu như không bao giờ để ý đến có những kệ sách như thế chiếm giữ không gian căn  phòng nhỏ bé này.

7 giải pháp hữu hiệu  khuếch đại không gian nhỏ - 1

2. Bạn có thể nhâm nhi ly nước, hay ngồi nghiên cứu những quyển sách trên những chiếc bàn nhỏ xinh xắn. Tuy nhiên, quá nhiều chi tiết nhỏ quanh nhà lại làm bạn rối mắt và làm không gian trở nên chật hẹp. Vì thế, sau khi sử dụng xong, hãy cất chúng dưới gầm những đồ nội thất lớn hơn. Điều này cực kì tiết kiệm không gian đấy.

7 giải pháp hữu hiệu  khuếch đại không gian nhỏ - 2

3. Hãy đặt sau chúng những chiêc kệ sách nhỏ xinh phù hợp với chiếc ghế dài của mình. Nó tạo nên nơi để cất giữ sách vở, các đồ trang trí nhỏ mà không làm bạn cảm thấy không gian hạn hẹp.

7 giải pháp hữu hiệu  khuếch đại không gian nhỏ - 3

4. Thử làm giống như blogger nổi tiếng Joanna Goddard trang trí cho căn phòng của cô ấy, để những giá sách cao ngay đằng sau chiệc ghế dài. Chỉ bỏ đi một không gian nho nhỏ, bạn lại có được một nơi dự trữ khổng lồ.

7 giải pháp hữu hiệu  khuếch đại không gian nhỏ - 4

5. Một chiếc bàn như thế này cũng tiết kiệm rất nhiều không gian.

7 giải pháp hữu hiệu  khuếch đại không gian nhỏ - 5

6. Việc dùng những móc treo hoặc những chiếc bàn gắn tường cũng tiết kiêm kha khá không gian cho chiếc đèn ngủ và những bộ quần áo.

7 giải pháp hữu hiệu  khuếch đại không gian nhỏ - 6

7. Kết hợp hai chiếc bàn nhỏ lại với nhau để có một bàn ăn lý tưởng cũng là một điều khá thú vị và tiết kiệm không gian. Khi không cần chúng nữa, bạn có thể cắt hoặc mang những chiếc bàn nhỏ này và che dấu chúng ở những chỗ khác nhé.

7 giải pháp hữu hiệu  khuếch đại không gian nhỏ - 7

Theo Trần Thị Thúy (apartmenttherapy) (Khám phá)