800 triệu đồng qua đêm trong nhà Công nương tài sắc vẹn toàn

Ngày 15/06/2016 10:25 AM (GMT+7)

Giờ đây, mọi người có cơ hội để qua đêm tại căn biệt thự thuộc sở hữu của gia đình quý tộc nhà công nương Diana trong suốt 500 năm qua.

Căn nhà thời thơ ấu của Công nương Diana được mở cho khách qua đêm lần đầu tiên để gây quỹ cho tổ chức từ thiện. Du khách có thể ở lại trong phòng ngủ cũ của Diana tại khu bất động sản Althorp, cách London hơn 100 km. Đây là nơi cô đã sống trước khi kết hôn với Thái tử Charles và cũng là nơi an nghỉ của Công nương Diana sau khi qua đời năm 1997 tại Paris.

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 1

Ngôi nhà thời thơ ấu của Diana, công nương xứ Wales,  lần đầu tiên được mở cửa cho du khách qua đêm

Diana đã được chôn cất trên một hòn đảo nhỏ trên hồ Oval, và có một đài tưởng niệm đối diện nó, nơi du khách có thể đến để tưởng nhớ về cô. Hiện nay, khu Althorp thuộc sự quản lý của em trai công nương - ngài Earl Charles Spencer, rộng 100.000m2, nằm phía Tây Bắc Northamton. Khu vực mở cửa đón khách lần đầu năm 1998, một năm sau khi Diana qua đời, nhưng tới gần đây mới được quyết định mở cửa cho khách nghỉ qua đêm. Khu Althorp thuộc sở hữu của gia đình quý tộc Spencer suốt 500 năm và trải qua 18 thế hệ.

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 2

Hòn đảo nhỏ giữa hồ Oval là nơi công nương an nghỉ trong gần 20 năm qua

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 3

Hồ nước tĩnh lặng là nơi công nương yêu thích ghé thăm những ngày chưa lấy chồng

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 4

Đối diện hồ là ngôi nhà tưởng niệm 

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 5

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với NBC News, anh trai của công nương Diana - Earl Spencer cho biết ông quyết định mở cửa ngôi nhà tổ tiên của mình cho lần qua đêm lần đầu tiên sau khi người vợ của ông, bá tước Karen Spencer, đã đưa ra ý tưởng gây quỹ cho quỹ Whole Child International do cô thành lập vào năm 2004. Quỹ này hỗ trợ cho các trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, bị lạm dụng tại các quốc gia đang phát triển.

Gia đình Spencer mở cửa cuối tuần cho 6 trong số các nhà tài trợ, quyên góp đã được chọn lọc qua một cuộc thi. Những người quyên góp 25.000 USD sẽ được dành những ngày cuối tuần ở căn phòng tuyệt đẹp, ăn bữa tối sang trọng vào đêm thứ 7. Những ai đóng góp ở mức cao hơn (40.000 USD) sẽ được nghỉ ở căn phòng cao cấp nhất. Khi quyên góp tới 250.000 USD, các nhà hảo tâm sẽ được nghỉ dưỡng một kỳ nghỉ cuối tuần tuyệt hảo dành cho một cặp đôi và 16 người bạn của mình.

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 6

Althorp thuộc sở hữu của gia đình công nương Diana từ năm 1508, đi kèm với khu đất này là những bộ sưu tập đồ cổ, đồ gốm và các tác phẩm của Da Vinci rất quý hiếm.

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 7

Tổng tất cả các biệt thự thuộc sở hữu của nhà Spencer có tất cả khoảng 90 phòng, trong đó có 30 phòng ngủ và nhiều phòng ăn lớn

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 8

Bất động sản Althorp, gần Northampton, đã được mở cửa cho du khách ngày kể từ năm 1998, một năm sau khi Diana qua đời tại Paris

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 9

Khu đất này đã thuộc sở hữu của gia đình quý tộc Spencer trong 500 năm, từ triều đại của Charles I

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 10

Earl Charles Spencer và vợ, nữ bá tước Karen Spencer (trái), giới thiệu cho phóng viên Cynthia McFadden - NBC News về căn biệt thự

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 11

Hằng năm, khoảng tháng 7-8 và một số dịp đặc biệt trong năm, khách du lịch có thể tham gia một số tour tham quan khu đất này, bao gồm các di tích, vườn, hồ, quán cafe, triển lãm về lịch sử gia đình. Đầu tháng 5, khu mộ của công nương mới được tu sửa lại khang trang hơn. Việc này nhân tưởng niệm 20 năm ngày mất của bà vào năm 2017.

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 12

800 trieu dong qua dem trong nha cong nuong tai sac ven toan - 13

"Lóa mắt" "phố cung điện" hoành tráng của đại gia Hải Phòng

10 lâu đài, cung điện xa hoa nhất thế giới

Lạc lối trong lâu đài cổ tích của "Trước ngày em đến"

Lâu đài sang từ bé đến lớn của công nương Kate Middleton

Đại gia miền Bắc và mốt xây lâu đài

Cận cảnh tòa lâu đài dát vàng 20 tỷ độc đáo nhất Sài Gòn

Theo Linh An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn
Tin hay đừng bỏ lỡ