'Cung điện màu hồng' của bà mẹ một con

Ngày 18/03/2015 12:00 PM (GMT+7)

Tổ ấm rực rỡ không chỉ nhờ cách bài trí nội thất mà còn nhờ tình yêu gia đình của cô ca sĩ người Mỹ.

Sherri Bernis là một ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ. Tổ ấm của vợ chồng cô và con gái ấn tượng với những màu sắc rực rỡ và đồ đạc ngộ nghĩnh. Sherri Bernis đã có một bài tâm sự rất thật về ngôi nhà màu hồng có một-không-hai của mình.

“Tôi lớn lên trong một tổ ấm hoàn hảo, mà sau này trở thành nguồn cảm hứng cho căn hộ hiện nay của mình. Ngôi nhà của bố mẹ tôi, nơi mà chúng tôi đã chuyển đến sống từ năm mới 15 tuổi, chỉ là một căn hộ gồm hai phòng, một của tôi và cái còn lại là “Cung điện màu hồng” của Max. Chúng tôi vẫn nói đùa như vậy vì căn nhà được xây từ những năm 1930 và hơi giống một ngôi nhà đồ chơi. Khi chúng tôi mua căn nhà này, tôi đã nghĩ nó cần được sơn lại khẩn cấp và may thay, chồng tôi là một người khá dễ tính. Anh ấy đã vô cùng vui vẻ khi để tôi tự biên tự diễn cái ước mơ được sống trong ngôi nhà màu hồng (màu ưa thích của tôi)! Và thế là chúng tôi đã sơn nhà màu hồng nhạt.”

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 1

Chồng Sherri cho cô tùy ý trang trí ngôi nhà theo ý thích của mình

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 2

Tất cả các đồ đạc trong nhà đều trông như đồ chơi

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 3

Một góc quầy bar của gia đình có đầy đủ máy pha cà phê, syryp để thỏa mãn nhu cầu giải khát của gia đình.

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 4

Ngôi nhà có một chút 'kì quặc'

“Max cơ bản để tôi tự ý bài trí căn nhà, giống như khi bạn bước qua cánh cửa cũng là khi bạn bước vào trong tâm trí tôi vậy. Căn nhà trông có vẻ hơi kì quặc, quái dị, trẻ con và hơi lộn xộn nữa nhưng cũng lãng mạn! Haha. Nó cũng hơi được hư cấu. Quy tắc trang trí nhà của tôi rất đơn giản: Đừng trang trí với những thứ mà mình không thực sự yêu thích. Tôi thâm chí còn muốn tạo ra một không gian riêng thật vui vẻ, là niềm vui cho những đứa con của mình. Vì vậy, đồ nội thất trong nhà là để chúng có thể nhảy lên chơi đùa và các đồ vật là để chạm vào.”

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 5

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 6

“Max và tôi đều là những người nghiện sách truyện, anh ấy cũng có một bộ sưu tập truyện tranh tuyệt vời. Vậy nên chúng tôi đã biến phòng khách thứ hai trong nhà thành thư viện! Hiện tại tôi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện việc vẽ trang trí bằng tay trên các mặt của giá sách”.

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 7

Sherri dành riêng hẳn một phòng để đựng sách và đồ chơi

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 8

Sherri vẫn đang trong giai đoạn trang trí giá sách

“Một trong những phát hiện yêu thích của tôi là chiếc tủ quần áo bằng gỗ đã sờn cũ. Tôi đã sơn lại chiếc tủ đó cho căn phòng của con gái khi tôi đang mang thai con bé. Màu đỏ anh đào với sọc vàng và những con ong kì quái, tôi nghĩ chúng hợp với cá tính của con gái tôi – và đúng thế thật! Tôi thích tận dụng những đồ vật cũ và biến chúng thành những thứ mang phong cách của riêng mình”

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 9

Căn phòng ngập tràn búp bê mà Sherri dành tặng cho con gái

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 10

Phòng ngủ lãng mạn và nhẹ nhàng

“Cũng được hơn hai năm rồi kể từ khi chúng tôi sửa nhà, chúng tôi đã tốn nhiều thời gian cho việc tu sửa những thứ cơ bản như: hệ thống ống nước, hệt hống điện, vân vân… Nhưng tới khi chúng tôi bắt đầu một cuộc sống ổn định thì căn nhà cũng giống như một dự án phát triển – phải thường xuyên thay đổi, điều chỉnh từ những thứ nhỏ nhất để có thể biến tổ ấm của mình trở nên đẹp hơn, cảm thấy tốt hơn”

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 11

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 12

“Tôi đang sống trong căn nhà màu hồng mơ ước của mình. Đối với nhiều người, nó có thể chỉ là một ngôi nhà cũ kĩ, kẽo kẹt với tủ bếp và tủ quần áo kì quặc, nhưng với chúng tôi, nó rất hoàn hảo. Nó là “Cung điện màu hồng” của chúng tôi”.

'cung dien mau hong' cua ba me mot con - 13

Theo Na Bella (abeautifulmess) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Blog Nhà đẹp