Bàn làm việc mướt mắt với cây thủy sinh dễ trồng

Ngày 06/04/2015 12:00 PM (GMT+7)

Cây thủy sinh không cần đến quá nhiều ánh sáng, cũng không cần đất và chăm sóc nhiều.

Phòng làm việc với bốn bức tường và những chiếc bàn, máy tính thường khiến con người cảm thấy đơn điệu và bí bức, do vậy đặt 1 chậu cây văn phòng là một gợi ý tuyệt vời. Tuy nhiên, trong phòng, mặt trời không chiếu đến, lại không phải lúc nào cũng có người chăm sóc, nên các loại cây thủy sinh dễ trồng được khá nhiều nhân viên văn phòng ưa chuộng.

1. Trúc phú quý

ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong - 1

Chỉ cần một bình nước là trúc phú quý có thể phát triển rất tươi tốt, giá cả cũng phải chăng, lại hoàn toàn không cần đến phân bón và đất.

Còn về việc thay nước, cả năm không thay cũng không vấn đề gì, chủ yếu là cần bổ sung nước kịp thời.

2. Cây trầu bà

ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong - 2

Cây trầu bà cũng có giá cả rất phải chăng, trong siêu thị hoặc ngoài chợ đều có bán bình trầu bà trồng trong đất. Bạn đem về nhà, nhổ lên và rửa sạch đất, sau đó cắm vào bình nước để trầu bà tự phát triển.

Cây trầu bà ngoài khả năng làm đẹp mỹ quan, còn có thể hấp thu formaldehyde, một chất hóa học độc hại thường có trong sơn, gỗ dán, quần áo mới….

3. Cây rau má

ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong - 3

Cây rau má có lá tròn tròn nhìn rất đáng yêu. Lấy một chiếc bát có họa tiết đẹp, đổ nước sạch, sau đó cắm rau má vào, chúng sẽ tự đâm chồi và sinh trường.

Khả năng sinh sản của cây rau má rất mạnh, phân nhánh cũng hết sức đơn giản, mỗi một đốt ở dưới nước của cây rau má đều có thể phân nhánh, chỉ cần lấy kéo cắt ra là lại có thêm một cây rau má mới. Ngoài ra, cây rau má cũng là một loài thuốc dân gian được khá nhiều bệnh.

4. Cây Kim Tiền (cây Kim phát tài)

ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong - 4

Cây kim tiền đươc trồng khá nhiều trong văn phòng làm việc. Nếu cây kim tiền trong phòng hoặc phòng khác đến lúc phải thay hoặc cắt tỉa, hãy cắt lấy một nhánh đặt vào trong bình nước, hai tuần sau bạn sẽ có một cây kim tiền có rễ trang trí cho bàn làm việc của mình.

5. Cây dây nhện

ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong - 5

Cây dây nhện so với các cây ở trên, cần phải chăm sóc nhiều hơn và khó trồng hơn, tuy nhiên, một bình lan điếu thế này đặt trên bàn làm việc sẽ khiến bạn thêm tích cực và hăng say trong công việc hơn.

6. Cây buồm trắng (cây lan ý, huệ hòa bình)

ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong - 6

Cây buồm trắng với cánh hoa trắng tinh khôi vô cùng kiêu sa. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, vì vậy cực thích hợp đặt trên bàn làm việc.

7. Dây thường xuân

ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong - 7

Dây thường xuân chỉ cần đặt vào nước là sống được.

Lý do nên đặt dây thường xuân trên bàn làm việc bởi những cây thường xuân mềm mại với tán lá rậm rạp thường rất nghệ thuật. Hơn nữa, nó còn có tác dụng hấp thu rất tốt formaldehyde, một chất gây khó thở và ung thư.

8. Cây Tiên Ông

ban lam viec muot mat voi cay thuy sinh de trong - 8

Nếu được trồng trong nước, rễ cây sẽ trắng như cước, trông hiền từ như bộ râu của tiên ông, những bông hoa hình chuông 5 cánh mọc liên tiếp và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo thành một hình tháp dài 20 - 25 cm, được ví như giáng tiên, nên tạo cảm giác tao nhã cho bàn làm việc.

Theo Leo St (baidu) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Văn phòng đẹp