Cách biến chảo thường thành chống dính không tốn 1 xu, mẹ nào cũng tự làm được

Ngày 20/12/2019 18:55 PM (GMT+7)

Chỉ với vài thao tác đơn giản chiếc chảo thường của bạn sẽ biến thành chảo chống dính, dù rán cá hay đậu đều vàng ruộm, không sát, không vỡ nát.

1. Cách hô biến chảo thường thành chống dính

Cách 1: Dùng dầu ăn

Đầu tiên hãy vệ sinh thật sạch sẽ chiếc chảo bạn muốn dùng. Trước khi chiên rán hãy đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu vào láng đều khắp chảo. Khi chỗ dầu này nóng hãy đổ ra ngoài và thêm dầu lạnh vào. Chiếc chảo của bạn đảm bảo sẽ được chống dính hiệu quả.

Cách biến chảo thường thành chống dính không tốn 1 xu, mẹ nào cũng tự làm được - 1

Cách 2: Dùng giấm trắng

Cách này cầu kỳ hơn nhưng đảm bảo hiệu quả cao hơn.

Hãy làm sạch chảo sau đó đổ một ít giấm trắng vào. Bật bếp để làm nóng chảo.

Dùng miếng bọt biển sạch nhúng vào trong chảo giấm rồi thoa đều khắp xung quanh chảo, chà vài lần. Sau đó, đổ bỏ giấm và rửa sạch chảo với nước

Tiếp theo, cho chảo lên bếp, đun lửa lớn để nước bốc hơi hết. Khi chảo khô, đổ dầu ăn vào và đun với lửa vừa. Láng cho dầu ăn bám đều khắp chảo. Đun như vậy trong 2-3 phút thì tắt bếp và để chảo nguội.

Sau đó, đổ bỏ phần dầu ăn và rửa lại chảo như bình thường.

Cách biến chảo thường thành chống dính không tốn 1 xu, mẹ nào cũng tự làm được - 3

Lúc này, chiếc chảo của bạn sẽ sáng bóng và chống dính cực tốt.

Sau một thời gian sử dụng, bạn thực hiện lại thao tác này để đảm bảo hiệu quả chống dính của chảo.

Cách 3: Dùng dầu dừa và muối

Đối với cách này bạn sẽ cần dầu dừa và muối. Đầu tiên, hãy cho dầu dừa vào chảo đun thật nóng. Láng dầu đều khắp quanh chảo rồi đổ phần dầu thừa đi.

Tiếp đó hãy rắc một lớp muối phủ đều đáy chảo. Dùng khăn giấy chà phần muối xung quanh chảo thật đều.

Cuối cùng, dùng một tờ khăn giấy sạch khác lau hết phần dầu và muối thừa. Giờ chảo của bạn đã sẵn sàng để chiên xào tất cả các món ăn mà không sợ bị dính rồi.

Cách biến chảo thường thành chống dính không tốn 1 xu, mẹ nào cũng tự làm được - 4

2. Cách sử dụng chảo đúng cách giúp tăng độ bền

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Nếu những loại chảo cũ có cách sử dụng ngược lại thì với chảo chống dính bạn sẽ cần đổ dầu ăn chiên nấu tốt cho sức khỏe vào chảo trước khi chảo nóng. Điều này nhằm mục đích bảo vệ lớp chống dính ở bề mặt chảo, bởi lớp chống dính thường dễ bị bong tróc, có nguy cơ gây hại cho chính sức khỏe của người dùng. Vì vậy, bạn cần lưu ý thực hiện điều này khi sử dụng chảo chống dính hàng ngày.

Cách biến chảo thường thành chống dính không tốn 1 xu, mẹ nào cũng tự làm được - 5

Sử dụng lượng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán

Khi sử dụng chảo chống dính có thể bạn không cần dùng đến cả dầu ăn để chế biến. Tuy nhiên, nếu phải dùng thì bạn chỉ cần dùng lượng vừa phải và phù hợp với món ăn mình định chế biến là đủ. Việc dùng quá nhiều dẫn đến tình trạng lãng phí mà còn không đảm bảo chất lượng cho chảo chống dính của bạn. Với lượng dầu mỡ sử dụng quá nhiều thì năng lượng đốt cũng tăng nhiều, do đó, chảo chống dính sẽ chịu lượng nhiệt lớn hơn mong đợi.

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Mức độ chịu nhiệt của mỗi sản phẩm chảo chống dính là khác nhau. Do đó, khi sử dụng chảo chống dính bạn cũng cần lưu ý vấn đề cung cấp nhiệt cho chảo. Các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo, ở nhiệt độ cao, chất chống dính của sản phẩm sẽ bị phân huỷ và có tác động trực tiếp vào món ăn từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để đảm bảo, bạn hãy chọn mức nhiệt trung bình vừa đảm bảo món ăn ngon chất lượng mà còn tăng tuổi thọ cho sản phẩm chảo chống dính mà bạn đang dùng.

Không cần sáp khử mùi nhà vệ sinh vẫn thơm nức với 6 mẹo vặt nhỏ mà có võ
Chỉ với 1 nhúm muối, 1 ít chanh hoặc giấm bạn hoàn toàn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh nhà mình một cách nhanh chóng.
Theo Lê Lê (T/h)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc