Cách "hóa giải" vòng chống tà sau Rằm tháng 7

Ngày 21/08/2016 13:07 PM (GMT+7)

Mua đồ chống tà về, nhưng xử lý sao sau Rằm tháng 7 âm lịch?

Nỗi lo vòng chống tà sau Rằm tháng 7

Trước Rằm tháng 7 chị Đỗ An (Bắc Giang) đã sắm cho con gái mới sinh một cái vòng dâu tằm có hai viên bi (được người bán hàng bảo là bằng bạc), về đeo cho con để “chống tà”.

Con đeo vòng được mấy ngày thì chị phát hiện con cứ quấy khóc nhiều. Tới khi cho con bú, chị mới phát hiện nơi cổ tay đeo vòng của con nổi những nốt mẩn đỏ. Hoảng quá, chị mới tháo vòng ra và lo chữa mẩn cho con.

cach "hoa giai" vong chong ta sau ram thang 7 - 1

Ảnh minh họa.

Cũng chung nỗi lo về những chiếc vòng chống tà, chị Nguyễn Thị Minh (Đông Anh, Hà Nội) cũng xót ruột nói về đôi vòng gỗ mua trước Rằm tháng 7, được “quảng cáo” là gỗ trầm, thơm phức. Nhưng đeo qua Rằm tháng 7 thì các con chị dứt khoát không đeo nữa vì “vòng không thời trang”. Giờ chị không biết cất đi hay phải xử lý những chiếc vòng chống tà như thế nào.

Anh Nguyễn Ngọc (Bắc Ninh) cũng chia sẻ rằng, trước Rằm tháng 7 anh đã sắm cho vợ và con cái mỗi người một cái vòng thạch anh, còn hai bố con mỗi người một mặt đá luồn vào sợi dây dù màu đen, đeo ở cổ để tránh tà. Nhưng mới đây anh nghe nói có những viên đá tự nhiên bị nhiễm âm khí, tà khí... khiến người đeo sẽ không khỏe mạnh như mong muốn, mà càng đeo lại càng xỉn da, yếu sức... nên anh đâm lo. Tự dưng bỏ mấy triệu mua đồ chống tà, giờ lại mua lo vào người. Giờ bỏ thì tiếc, mà đeo thì sợ.

cach "hoa giai" vong chong ta sau ram thang 7 - 2

Ảnh minh họa

Cách “xử” đồ chống tà không dùng

Vòng gỗ

Về các vòng chống tà, ông Doãn Phú (bộ môn Phong thủy, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người) hướng dẫn:

Với các loại vòng gỗ đắt tiền như vòng gỗ sưa, vòng trầm… xịn càng đeo càng bóng đẹp. Nếu hợp thì cứ đeo. Nếu không hợp thì có thể đem vào chùa và để lại ở ghế, ở gốc cây… cho ai muốn dùng thì nhặt về, hoặc hóa (đốt đi).

Vòng dâu tằm

Với các loại vòng gỗ dâu tằm, vòng dâu tằm gắn bi bạc – loại vòng thị trường lợi dụng Rằm tháng 7 (âm lịch) để đồn thổi và bán kiếm lời - được các bà mẹ đeo cho con nhỏ để tránh tà thì không có tác dụng thần thánh như người bán quảng cáo. Nếu mua và thấy trẻ đeo hợp và thích thì cứ đeo. Nếu những chiếc vòng đó khiến trẻ bị dị ứng, da nổi mẩn đỏ li ti thì nên tháo bỏ.

Các mẹ chớ hoang mang vì không biết cách hóa giải những chiếc vòng rẻ tiền đó, bởi nó chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường nên không có tác dụng tâm linh như quảng cáo.

Đơn giản nhất là “hóa” cái vòng đó. Hoặc gần nhà có ao, hồ, sông, suối thì thả xuống cho nhẹ và mát mẻ.

cach "hoa giai" vong chong ta sau ram thang 7 - 3

Ảnh minh họa.

Vòng đá thạch anh

Với những sản phẩm bằng đá tự nhiên thạch anh quý giá… khi đeo vào người năng lượng của đá sẽ hỗ trợ cho sức khỏe, thấy cơ thể mạnh mẽ, tự tin hơn. Đá xịn thì sáng long lanh hơn đá nhân tạo, đặc biệt các hạt đá tự nhiên không hạt nào giống hạt nào, và không chiếc vòng nào giống chiếc vòng nào. Đeo đá tự nhiên một thời gian thấy đá càng đẹp hơn, đặc biệt là trang sức vòng tay, mặt dây chuyền bằng đá thạch anh được hút năng lượng vũ trụ và cộng hưởng năng lượng của người đeo sẽ càng lên nước sáng bóng, đẹp hơn long lanh hơn.

Nếu đeo đá luôn bên người mà thấy người khỏe đẹp ra, viên đá cũng đẹp và sáng lên thì là đá quý hợp người.

Nhưng nếu đeo đá mà da dẻ, sức khỏe xuống sắc thì đá đó có thể chưa được tẩy tà khí. Do đó cần nhờ thầy phong thủy giúp làm sạch năng lượng của đá rồi hãy đeo tiếp.

Các thầy phong thủy hướng dẫn cách tự tẩy âm khí trong viên đá bằng cách đặt một vật màu đỏ xuống mặt phẳng, đặt cái bát con lên rồi đổ rượu trắng vào bát đó. Ngâm vòng đá, miếng đá vào đó khoảng 1 giờ thì viên đá sẽ tự sạch năng lượng âm.

Với đồ thạch anh rởm, làm bằng nhựa cao cấp đeo vào chỉ là món trang sức rẻ tiền, không có tác dụng như mong muốn. Vì vậy đeo mà thấy bị dị ứng thì không nên đeo nữa.

Theo Uyển Hương (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Tháng cô hồn
Tin hay đừng bỏ lỡ