Cận cảnh dưa chuột lông trông giống trái chôm chôm

Ngày 09/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Nhìn vỏ ngoài cứng rắn với hàng trăm chiếc lông nhưng loài dưa chuột đặc biệt này rất giòn, mát và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Dưa chuột lông có nguồn gốc ở Ethipoia. Trông vẻ ngoài xù xì, thô ráp của chúng trông như những con nhím đang xù lông, hoặc những trái chôm chôm. Khác biệt với vẻ ngoài "xấu xí" của mình, dưa chuột lông có phần ruột cực kì mềm mại giống hệt các anh em cùng họ với mình.

Cận cảnh dưa chuột lông trông giống trái chôm chôm - 1

Cận cảnh dưa chuột lông trông giống trái chôm chôm - 2

Trông có vẻ thô ráp nhưng vỏ lông bên ngoài rất mềm. Mọi người có thể ăn sống cả vỏ.

Thuộc loại cây dây leo, dưa chuột lông có thể leo giàn cao lên đến ba mét và cho rất sai quả. Quả dưa chuột lông có đường kính khoảng 2.5cm, chiều dài từ 3-4cm. Khi còn non, dưa chuột lông có một màu xanh non, rồi dần dần chuyển vàng khi chín.

Cận cảnh dưa chuột lông trông giống trái chôm chôm - 3

Cận cảnh dưa chuột lông trông giống trái chôm chôm - 4

Cận cảnh dưa chuột lông trông giống trái chôm chôm - 5

Dưa chuột lông chuyển dần từ xanh sang vàng khi chín

Nước ép dưa chuột lông có thể dùng được mát-xa để ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, khác biệt với loại dưa chuột bình thường chỉ sử dụng được phần quả, dưa chuột lông có thể tận dụng để ăn lá. Các bà nội trợ lấy rau dưa chuột lông để chế biến các món rau, salad, và cho mùi vị như rau chân vịt.

Cũng giống như các anh em cùng họ với mình, dưa chuột lông không hề kén người chăm. Càng nóng ẩm, nhiều nắng thì cây càng phát triển nhanh, cho ra nhiều trái. Trồng dưa chuột lông cũng không cầu kì khi cũng gieo hạt và chăm sóc như các loại dưa khác.

Cận cảnh dưa chuột lông trông giống trái chôm chôm - 6

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp