Cẩn trọng ván sàn gỗ có nguy cơ gây ung thư

Ngày 27/02/2016 16:52 PM (GMT+7)

Theo như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ thì phoóc-man-đê-hít có trong ván gỗ ép sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Theo báo cáo mới nhất gây sốc từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thì một số loại ván ép sàn có thể tăng khả năng ung thư. Theo đó, CDC cảnh báo việc tiếp xúc với phoóc-man-đê-hít thải ra từ ván gỗ ép làm gia tăng thêm từ 6- 30 trường hợp bị ung thư trên 100.000 người.

Cẩn trọng ván sàn gỗ có nguy cơ gây ung thư - 1

Những báo cáo trước đó từng cho biết nguy cơ ung thư liên quan đến ván sàn gỗ thấp hơn, nhưng CDC cho biết báo cáo mới nhất, đã đo chính xác hơn và gia tăng nguy cơ ung thư lên gấp 3 lần. Báo cáo cũng chỉ ra hơn 9 triệu mét vuông sàn gỗ được sản xuất từ Trung Quốc đã được lắp đặt trong các gia đình Mỹ mỗi năm. Theo CDC, tác dụng phụ khác của một số loại ván sàn gỗ gồm cả mắt, mũi và họng. 

Chuyên gia sức khỏe Sabine H.Schoenberg đã khuyến cáo người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn khi mua vật liệu xây dựng nhà ở. "Hãy là một người tiêu dùng thông minh và đặt thật nhiều câu hỏi. Dù bạn mua ván sàn, tủ bếp hay sơn. Hãy tìm hiểu chúng được làm từ đâu, có các hóa chất gì và có ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào."

Dùng di động sau 9 giờ dễ béo phì, trầm cảm, ung thư vú

Sóng WiFi giết chết tinh trùng, ngăn cản trứng thụ thai

Bức xạ điện từ ở máy sấy tóc nguy hại sức khỏe gia đình

Hoa, cây cảnh chứa độc đe dọa sức khỏe

Theo Linh An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp