Chỉ bằng 1 con dao, người đàn ông gây sốc khi phá cửa trong vỏn vẹn 2 giây

Ngày 13/04/2017 13:07 PM (GMT+7)

Video khiến nhiều người bị sốc vì họ từng bị trộm đột nhập theo cách này.

Mới đây, một đoạn video đã "tiết lộ" sự thật gây sốc về cách kẻ trộm có thể dễ dàng đột nhập vào nhà của bạn chỉ với duy nhất một dụng cụ. Đoạn video do một người thợ đăng tải với quá trình mở cửa bằng cách đơn giản: nhét một con dao vào khoảng cách giữa tay cầm và cánh cửa. 

Chỉ bằng 1 con dao, người đàn ông gây sốc khi phá cửa trong vỏn vẹn 2 giây - 1

Anh Tommy House là người đã đăng đoạn video này, cho thấy cách dễ dàng mở được cánh cửa UPVC bằng cách sử dụng một con dao. Cảnh quay đầu tiên, anh ấy kéo tay cầm để chứng minh nó bị khóa.

Chỉ bằng 1 con dao, người đàn ông gây sốc khi phá cửa trong vỏn vẹn 2 giây - 2

Anh luồn dao vào khoảng trống giữa cửa và khung. Chỉ với lực rất nhỏ, cửa đã bị mở ra.

Video mở cửa bằng dao chỉ trong 2 giây

Nhiều người cho biết họ đã bị sốc khi xem đoạn video, trong khi một số khác nói rằng chính họ đã trở thành nạn nhân của những tên trộm vì cánh cửa UPVC yếu ớt trong nhà.

Lời khuyên của chuyên gia an ninh:

1. Dùng cửa có hệ thống khóa đa điểm: Điều này sẽ khóa cửa ở ba vị trí và tạo ra ít khoảng trống hơn giữa cửa và khung. Thêm vào đó, kẻ trộm cần phải mở cả ba điểm để mở được cửa, có nghĩa là chúng sẽ dễ bị phát hiện hơn.

2. Tiền nào của nấy: Khi mua cửa nhựa, việc trả tiền nhiều hơn thường có nghĩa là cửa dày hơn với tính chắc chắn cao hơn. Cửa và khung cửa rỗng không chắc chắn vì khóa cửa đủ tốt thôi là không đủ nếu phần cửa lỏng lẻo.

3. Sử dụng ốc vít chìm: Nếu các ốc vít có thể nhìn thấy được, bọn trộm có thể tháo chúng ra. Các ốc vít chìm và khó thấy sẽ khiến kẻ trộm bớt để ý hơn.

Chỉ bằng 1 con dao, người đàn ông gây sốc khi phá cửa trong vỏn vẹn 2 giây - 3

Các cửa có hệ thống khóa một điểm thường khóa ở giữa, có gắn nhãn A. Hệ thống khoá đa điểm cũng khóa ở trên và dưới, ở các điểm A, B và C.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ DM) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng chống trộm vào nhà