Chuông cửa vang lên lúc nửa đêm, chủ nhà sợ xanh mặt không dám ngủ, xem camera xong thì chết lặng

Cẩm Tú - Ngày 02/05/2023 19:07 PM (GMT+7)

Bạn sẽ làm gì nếu nghe thấy ai đó bấm chuông cửa vào lúc nửa đêm và liên tục nhập mật khẩu khóa cửa điện tử rồi liên tục báo mật khẩu nhập sai?

Khi gặp tình huống này, đa số mọi người đều có hàng loạt câu hỏi trong đầu: Ai ở bên ngoài? Người đó muốn làm gì? Đó là kẻ trộm, người xấu ư? Sẽ tốt hơn nếu có nhiều người trong nhà vào lúc này, nếu chỉ có một mình thì chắc rằng nhiều người sẽ sợ không dám nhúc nhích và gọi cảnh sát tới hỗ trợ ngay.

Mới đây một cư dân mạng ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã gặp phải tình huống như vậy. Người đó sợ xanh mặt tới mức thức trắng đêm.

Theo cư dân mạng này, anh ấy đột nhiên nghe thấy tiếng chuông cửa vào lúc nửa đêm và giật mình tỉnh giấc. Lúc này trời đã rất khuya, mọi người đều đã đi ngủ thì ai đến thăm giờ này nữa. Anh thắc mắc nhưng vẫn đi ra cửa kiểm tra xem ai tới bấm chuông cửa nhà mình.

Nhưng khi nhìn qua mắt mèo anh lại không thấy ai. Anh sợ tới mức chẳng dám động đậy chứ đừng nói là mở cửa xem chuyện gì đã xảy ra.

Chuông cửa vang lên lúc nửa đêm, chủ nhà sợ xanh mặt không dám ngủ, xem camera xong thì chết lặng - 1

Một lúc sau, ngoài cửa lại vang lên tiếng nhập mật khẩu của khóa cửa điện tử. Âm thanh càng khiến anh ta sợ hãi hơn. Một lần nữa anh lấy hết can đảm nhìn qua mắt mèo nhưng vẫn không nhìn thấy ai.

Sau đó, ngoài cửa lại liên tiếp vang lên tiếng nhắc nhở nhập sai mật khẩu. Gia chủ sợ không dám mở cửa cũng chẳng dám ngủ, thức trắng một đêm.

Khi trời vừa sáng, anh vội vã tới ban quản lý tòa nhà xin xem camera giám sát ngoài hành lang để biết đêm qua đã có chuyện gì xảy ra ngoài cửa nhà mình. Thế rồi, những hình ảnh thu được khiến anh không khỏi choáng váng.

Không có ai ngoài cửa nhà anh ta vào đêm qua cả. Tiếng chuông cửa và tiếng nhập mật khẩu tối qua đều do chuột gây ra.

Qua camera giám sát, có thể thấy một con chuột nhỏ đã trèo lên khóa cửa nhà anh. Khi bàn chân chuột giẫm lên số, bảng số trên khóa sẽ sáng lên giống như người bình thường nhập mật khẩu và tạo ra âm thanh.

Hóa ra thủ phạm bấm chuông cửa là một con chuột.

Hóa ra thủ phạm bấm chuông cửa là một con chuột. 

Tất nhiên, chuột sẽ không nhập mật khẩu. Chẳng là nó giẫm nhiều lần, vô tình tạo ra cả dãy số nên khóa cửa sẽ liên tiếp báo sai. Biết thủ phạm là ai, người đàn ông thở phào nhẹ nhõm.

Sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, một số người bình luận: “Điều này thật đáng sợ, nếu tôi ở nhà một mình, tôi đã gọi báo cảnh sát rồi chứ chẳng dám ngồi đợi tới sáng như chủ nhà đâu”, “Tôi sợ nhất là chuột, biết nó bò lên khóa cửa thế này chắc tôi sẽ phải thay ổ khóa mất”,…

 Bên cạnh đó, số khác cũng cho rằng mặc dù khóa cửa này rất tiện lợi nhưng tốt hơn hết nên lắp khóa có nắp bảo vệ. Bên ngoài có lớp bảo vệ che chắn, ít nhất sẽ không xảy ra chuyện như trên, cho dù có con vật gì leo lên cũng không đụng tới mật mã được.

Một số lưu ý khi sử dụng khóa cửa điện tử

- Khi lắp đặt khóa cửa điện tử, bạn nên chọn loại khóa phù hợp với nhu cầu sử dụng, chất liệu của cửa và chọn nhà cung cấp uy tín.

- Nên lắp khóa có nắp bảo vệ để tránh bụi bẩn, động vật bò lên khóa cửa.

- Cần thường xuyên vệ sinh và bảo trì khóa. Tuy nhiên, tuyệt đối không sử udnjg các dung dịch, chất tẩy rửa để lau khóa, tránh làm hỏng kết cấu khóa và làm hư lớp bảo vệ bên ngoài, khiến khoá bạc màu. Tốt hơn hết, hãy lấy khăn mềm nhúng nước, vắt thật khô rồi lau chùi khóa.

- Trong quá trình sử dụng, cần lưu ý thay pin để tránh các sự cố hết pin đột ngột. 

- Nên mang theo khóa cơ khi ra ngoài để tránh sự cố hết pin đột ngột khiến bạn không thể vào nhà được.

Tại sao nên rút phích cắm TV ngay sau khi nhận phòng khách sạn? Lý do ai cũng nên biết
Mặc dù điều này không xảy ra ở mọi khách sạn, nhưng cảnh giác luôn là điều đúng đắn.

Mẹo vặt gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phòng chống trộm vào nhà