7 mẹo chống trộm không thể bỏ qua khi cả nhà đi nghỉ lễ lâu ngày

Ngày 26/04/2018 14:03 PM (GMT+7)

"Cẩn tắc vô áy náy" - Dù nhà bạn có chuẩn bị kĩ đến đâu thì cũng đừng bỏ qua những mẹo chống trộm này để ngôi nhà luôn an toàn nhất.

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 tới đây kéo dài 4 ngày, nên rất nhiều gia đình đã lên kế hoạch đi du lịch, về quê dài ngày. Được nghỉ lễ, đi chơi thì vui nhưng không ít người lại lo lắng, thấp thỏm vì không có ai ở nhà, rất khó để kiểm soát được tình trạng trộm cắp. 

Nằm lòng những bí quyết và mẹo vặt phòng chống trộm vào nhà dưới đây, bạn sẽ thấy yên tâm hơn rất nhiều khi đi chơi xa.

1. Nhờ người thân trông nom nhà cửa

Nếu có người thân quen hoặc hàng xóm ở gần đó thì bạn có thể nhờ họ thường xuyên sang kiểm tra ngôi nhà, hoặc cũng có thể ở hẳn lại nhà bạn nếu có thể, để kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường. 

2. Đóng chặt tất cả các cửa ra vào

"Cẩn tắc vô áy náy" - tốt nhất là cẩn thận vẫn hơn. Nếu nhà bạn có nhiều lớp cửa, đừng ngại khóa hết chúng lại, thậm chí có thể lắp thêm khóa nếu cần. Bọn trộm tinh vi sẽ không bỏ qua bất cứ chỗ sơ hở nào của chủ nhà để đột nhập vào.

7 meo chong trom khong the bo qua khi ca nha di nghi le lau ngay - 1

Thêm vào đó, bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng của các cánh cửa trong nhà. Nếu thấy cửa đã quá cũ kỹ hoặc các mối đinh, ốc đã bị lỏng, nên thay cửa mới hoặc vặn, đóng chặt lại đinh, ốc. 

Tham khảo cách chèn cửa chính bằng một chiếc dĩa trong video dưới đây.

3. Chèn chặt cửa sổ

Sau cửa chính thì cửa sổ chính là mối quan tâm thứ 2 của bọn trộm. Chúng sẽ dùng nhiều cách để có thể phá được cửa sổ, lẻn vào trong nhà vì lối vào từ cửa sổ không dễ bị phát hiện và thường không lắp camera. 

Bạn có thể tham khảo cách chèn, chặn cửa sổ trong video dưới đây. Cũng nên lưu ý thêm, sau khi đã chốt và khóa kỹ cửa sổ, nên kéo rèm che kín để tránh trộm nhòm ngó từ bên ngoài. 

4. Lắp đặt hệ thống an ninh, camera chống trộm

Nếu gia đình bạn có điều kiện, bạn nên lắp hệ thống an ninh cảm ứng để chống trộm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thiết bị an ninh cho gia đình như máy quay, khóa từ, khóa vân tay…

Tuy cách này khá hiệu quả nhưng sẽ khiến bạn phải tốn kém một khoản tiền không nhỏ và bắt buộc phải sử dụng điện để hệ thống an ninh được hoạt động 24/24 giờ.

5. Cất giấu tài sản quý giá ở những chỗ không ngờ trong nhà

7 meo chong trom khong the bo qua khi ca nha di nghi le lau ngay - 2

Tốt nhất, để phòng mất trộm ngoài ý muốn, bạn hãy khóa chặt két, giấu những thứ đồ quý giá vào nơi mà tên trộm không ngờ tới như sau ổ điện, hộp giày cũ, bên trong đồng hồ treo tường... Thông thường, bọn trộm sẽ chỉ lục ngăn kéo, tủ quần áo,... mà không thể nào ngờ đến những chỗ cất giấu bí mật này.

6. Không để lại chìa khóa dự phòng

Qua nhiều lần theo dõi, bọn trộm có thể phát hiện ra những chố cất chìa khóa dự phòng quen thuộc của bạn nên tốt nhất, hãy cầm theo hoặc để chìa khóa dự phòng ở trong nhà chứ không nên giấu ở chậu hoa, thảm trải hay khe cửa sổ nữa. 

7 meo chong trom khong the bo qua khi ca nha di nghi le lau ngay - 3

Nếu có người quen thân cận, hãy gửi nhờ họ và thỉnh thoảng nhờ họ qua trông nhà giúp.

7. Ngụy trang rằng vẫn có người ở nhà

Bạn có thể cài đặt giờ phát một số thiết bị điện tử như tivi, nhạc... để bọn trộm tưởng vẫn có người trong nhà, hoặc báo động là cách tốt nhất. Ngoài ra, có thể cắt một hình người đang đứng từ tấm bìa cứng và dựng gần cửa sổ, sau đó bật đèn để tạo thành bóng người. Bọn trộm nhìn thấy sẽ sợ và không dám vào nữa.

Chồng phục sát đất khi biết lý do vợ nhét xà bông vào chiếc tất rồi cho vào bồn cầu
Chị em sẽ chẳng lo bồn cầu có mùi hôi khó chịu chỉ với một cục xà bông nhỏ, một chiếc tất cũ và 4 bước siêu đơn giản.
Theo Du Jin (T/h) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng chống trộm vào nhà
Tin hay đừng bỏ lỡ