Cho cốc nước và đồng xu vào tủ lạnh qua đêm, sáng ra cả nhà "tròn mắt" xem điều lạ

Ngày 04/11/2019 15:54 PM (GMT+7)

Khi vắng nhà vài ngày bạn nên làm theo cách này để cảm nhận sự khác biệt sau khi trở về.

1. Cách dùng đồng xu và bát nước để kiểm tra tủ lạnh

Đầu tiên, bạn hãy đổ gần đầy một cốc nước và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ tới khi nước đông cứng lại thì lấy cốc ra và đặt đồng xu lên trên bề mặt.

Sau đó, bạn đặt cốc về vị trí cũ trong ngăn đá tủ lạnh. Kiểm tra lại kết quả sau khi bạn vắng nhà vài ngày.

Cho cốc nước và đồng xu vào tủ lạnh qua đêm, sáng ra cả nhà amp;#34;tròn mắtamp;#34; xem điều lạ - 1

- Nếu đồng xu vẫn nằm nguyên trên bề mặt cốc

Điều này cho thấy, khi bạn đi vắng, tủ lạnh không bị mất điện hay tủ bị hở, thực phẩm vẫn nguyên xi như lúc ban đầu trước khi bạn đi. Dẫu vậy, với những thực phẩm đã để quá lâu trong ngăn đá tủ lạnh, thì bạn cũng không nên sử dụng kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

- Nếu đồng xu nằm ở phần giữa cốc

Đó là dấu hiệu cho thấy tủ lạnh có bị mất điện nhưng không quá lâu. Thực phẩm, đồ ăn trong tủ vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, nếu chắc chắn thì bạn nên loại bỏ chúng.

- Nếu đồng xu tụt hẳn, chìm ở đáy cốc. Ở trường hợp này, tốt nhất là bạn nên loại bỏ hết các thực phẩm có trong tủ đi thôi.

Cho cốc nước và đồng xu vào tủ lạnh qua đêm, sáng ra cả nhà amp;#34;tròn mắtamp;#34; xem điều lạ - 3

2. Ngoài ra, hãy chú ý đến nguyên tắc an toàn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Đừng bao giờ đặt thịt ở ngăn trên cùng

Thịt gà sống hay nhiễm vi khuẩn campylobacter nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Do đó, nếu đặt thịt gà sống trên ngăn đựng rau, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn rau sống. Tốt nhất là bạn nên bỏ thịt gà vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Bạn cũng có thể để riêng thực phẩm ăn sống với thức ăn chế biến sẵn, nấu chín hoặc thịt, cá sống.

Cho cốc nước và đồng xu vào tủ lạnh qua đêm, sáng ra cả nhà amp;#34;tròn mắtamp;#34; xem điều lạ - 4

Cẩn thận với các loại rau sống

Chúng ta thường không để ý tới vai trò của rau trong quá trình truyền vi khuẩn gây bệnh. Khuẩn E.Coli thường tồn tại dưới dạng lạnh, đông lạnh và thường được thấy trong đất trồng rau. Loại vi khuẩn này có thể nhiễm chéo từ rau sang các thức ăn khác trong tủ lạnh, do đó, bạn đừng quên rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.

Cho cốc nước và đồng xu vào tủ lạnh qua đêm, sáng ra cả nhà amp;#34;tròn mắtamp;#34; xem điều lạ - 5

Cơm để trong tủ lạnh cũng không an toàn

Bacillus cereus - loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại.

Không cần sáp khử mùi nhà vệ sinh vẫn thơm nức với 6 mẹo vặt nhỏ mà có võ
Chỉ với 1 nhúm muối, 1 ít chanh hoặc giấm bạn hoàn toàn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh nhà mình một cách nhanh chóng.
Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình