Chọn mua tủ lạnh đa năng, vừa túi tiền

Ngày 25/07/2014 12:38 PM (GMT+7)

Phong cách, dung tích, tính năng... là một vài yếu tố cơ bản bắt buộc phải xem xét trước khi mua tủ lạnh.

Tủ lạnh luôn là mặt hàng điện tử gia dụng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Với nhiều đổi mới, phong cách và ngăn tủ lưu trữ, lựa chọn một chiếc tủ lạnh phù hợp với lối sống của gia đình bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

chon mua tu lanh da nang, vua tui tien - 1

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn xác định rõ các tính năng mong muốn ở chiếc tủ lạnh mới và đưa ra quyết định chính xác:

1. Đo đạc kích thước

Lý do số 1 khiến bạn phải trả lại chiếc tủ lạnh vừa mới mua là bởi nó không phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bất kể không gian có hình dáng, kích thước ra sao, một chiếc tủ lạnh phù hợp là điều bạn cần.

Nếu căn phòng bạn muốn đặt tủ lạnh có tường ngăn cách, đảo bếp, lối đi nhỏ... thì kiểu tủ lạnh side by side rất lý tưởng vì cửa tủ hẹp không đòi hỏi nhiều không gian. Ngoài ra, bạn nên đo đạc kỹ càng kích thước của khu vực xác định dành cho tủ lạnh trước khi đến các cửa hàng hoặc đặt mua trên mạng Internet.

chon mua tu lanh da nang, vua tui tien - 2

2. Xác định kiểu dáng bên ngoài

Thiết kế tủ lạnh ngày càng đa dạng hóa. Bên cạnh mẫu tủ lạnh 1 cửa truyền thống còn có tủ lạnh French-door, tủ lạnh có tủ đông ở bên trên hoặc bên dưới, tủ lạnh side by side... Mỗi dòng tủ lạnh lại cung cấp những tính năng và lợi ích khác nhau.

Hãy suy nghĩ về thói quen mua sắm đồ ăn của bạn. Nếu thích mua đồ đông lạnh hơn là thực phẩm tươi sống, bạn chắc chắn sẽ cần tủ đông/ngăn đá rộng rãi hơn. Ngược lại, nếu thường xuyên sử dụng thực phẩm tươi sống, bạn sẽ muốn không gian ngăn làm mát thật lớn, thoải mái để đồ trong tủ.

3. Ngăn làm đá, nước mát

Suy nghĩ xem bạn thích có thể lấy nước mát và đá dễ dàng từ bên ngoài mà không cần phải mở cửa tủ, hay thích mọi thứ nằm gọn bên trong hơn để giới hạn phạm vi lựa chọn và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

chon mua tu lanh da nang, vua tui tien - 3

4. Cân nhắc yếu tố tiết kiện năng lượng

Tủ lạnh sản xuất theo tiêu chuẩn ENERGY STAR® sử dụng ít hơn tối thiểu 20% điện năng so với các thế hệ thông thường, giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn.

5. Sự đổi mới làm cho cuộc sống dễ dàng hơn

Khi bạn loay hoay không thể đưa ra quyết định cuối cùng, hãy nghĩ đến các tính năng sẽ làm cuộc sống của bạn dễ chịu, tiện lợi hơn. Hầu hết các tủ lạnh đều có các kệ hoặc ngăn tủ đựng sữa, nước ép trái cây hoặc soda. Một số loại còn cung cấp hệ thống kệ chống tràn, đèn LED, ngăn kéo lưu trữ rộng, khu vực tự điều chỉnh nhiệt độ và rất nhiều tính năng tuyệt vời khác.

chon mua tu lanh da nang, vua tui tien - 4

Video này sẽ cung cấp thêm thông tin về phong cách và tính năng, hỗ trợ bạn tìm mua được một chiếc tủ lạnh hoàn hảo:

Xem thêm Mẹo gia đình hay:

5 sai lầm tẩy rửa dễ gây 'chết người'

Mẹo vệ sinh nhà bếp hay ít người biết

Hé lộ công thức lau kính sạch khó tin

Mẹo khử mùi tủ lạnh hay chị em cần biết

'Hé lộ' chiêu vệ sinh máy giặt hoàn hảo

Oxy già: 'Thần dược' tẩy rửa của nhà đẹp

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình