Chồng bất ngờ khi thấy vợ "lãng phí" đổ giấm lên bánh mỳ rồi lại vứt vào thùng rác, hóa ra...

Ngày 07/06/2017 10:20 AM (GMT+7)

Chắc chắn nhiều người sẽ tiếc hùi hụt vì chưa biết công dụng của cách làm này sớm hơn.

Thùng đựng rác tuy là thứ không thể thiếu của mỗi gia đình, thế nhưng dù bạn hay đi đổ rác hàng ngày và cọ rửa nó thường xuyên, thì thùng rác vẫn có thể bốc mùi hôi, khiến mọi người khó chịu, nhất là khi nhà có khách đến thăm, nhà có trẻ nhỏ,... 

Nếu đã dùng nhiều cách với các loại khử mùi hóa học mà vẫn không hiệu quả, hãy thử ngay cách khử mùi cực hay với giấm dưới đây. Giấm không chỉ là loại gia vị quan trọng trong chế biến nấu ăn mà nó còn có nhiều công dụng tuyệt vời hơn. Đây được xem là một dung dịch tẩy rửa, loại bỏ mùi hôi, làm sạch đồ đạc, diệt ruồi cực hiệu quả.

Chồng bất ngờ khi thấy vợ amp;#34;lãng phíamp;#34; đổ giấm lên bánh mỳ rồi lại vứt vào thùng rác, hóa ra... - 1

Nghe tưởng như đùa, nhưng tất cả những thứ bạn cần chỉ là một miếng bánh mỳ duy nhất và một chút giấm, hai nguyên liệu luôn sẵn có trong nhà. Đầu tiên, đổ một ít giấm lên bánh mỳ, (có thể tận dụng bánh mỳ đã hết hạn cho đỡ phí) rồi sau đó đặt vào trong thùng rác và đậy nắp thùng lại.

Chồng bất ngờ khi thấy vợ amp;#34;lãng phíamp;#34; đổ giấm lên bánh mỳ rồi lại vứt vào thùng rác, hóa ra... - 2

Giấm sẽ giúp khử mùi hôi của thùng rác một cách hiệu quả.

Giấm có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi hôi, vậy nên khi đặt miếng bánh mỳ có giấm ở trong thùng rác, hai thứ này sẽ hút trọn mùi hôi khó chịu mà thùng rác bốc ra. Thêm vào đó, bạn có thể dùng đi dùng lại vài lần miếng bánh mỳ cho đến khi không thể đổ giấm thêm vào nữa. Quá tiện lợi và cũng "rẻ như cho" để giúp thùng rác không còn vương những mùi hôi nồng khó chịu. 

Không chỉ có công dụng khử mùi hôi, giấm còn có nhiều công dụng hữu ích khác như thông bồn rửa bát bị tắc nghẽn (đổ 1 chén baking soda vào ống thoát nước, sau đó cho thêm 1 chén giấm rồi xả nước), giữ cho hoa tươi lâu hơn (đổ ít giấm vào lọ hoa), hay dùng để lau chùi nhà bếp, tẩy nấm mốc trong nhà bếp cũng rất hiệu quả.

Đừng bỏ qua những công dụng tuyệt vời của loại dung dịch an toàn, lành tính mà lại "rẻ như cho" này nhé!

Theo Du Jin (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình