Chuối màu xanh lam: Nhìn tưởng bơm hóa chất ai dè đặc sản siêu hiếm

Ngày 16/06/2019 09:52 AM (GMT+7)

Đây là một trong những giống chuối đặc biệt nhất thế giới có tên gọi Blue Java Banana. Mùi vị của chuối này cũng vô cùng đặc biệt khi thơm mùi vani như kem.

chuoi mau xanh lam: nhin tuong bom hoa chat ai de dac san sieu hiem - 1

Ảnh: The Open Mind

chuoi mau xanh lam: nhin tuong bom hoa chat ai de dac san sieu hiem - 2

Chuối có lớp vỏ màu xanh lam đặc trưng. Đây là loại chuối xuất xứ từ Hawaii, Mỹ, hiện được trồng ở cả châu Á và Australia, có lớp vỏ cứng, chịu được lạnh, mùi vị thơm như vani.

chuoi mau xanh lam: nhin tuong bom hoa chat ai de dac san sieu hiem - 3

Ảnh: Adoboloco.com

Nhờ hương vị vani nên chuối Blue Java Banana còn được người dân ở Hawaii gọi là Ice Cream Banana (Chuối kem). Trong khi đó, tại đảo Fiji, loại chuối này có tên chuối Hawaii.

chuoi mau xanh lam: nhin tuong bom hoa chat ai de dac san sieu hiem - 4

Khi chưa chín, chuối Java có màu xanh lam nhạt hoặc đậm, sau mới chuyển sang vàng nhạt. Phần thịt chuối trắng mịn như những loại chuối thông thường khác, đôi khi có hạt đen ở bên trong. Chuối Java được sử dụng như một loại hoa quả thông thường. Tuy nhiên, người dân Hawaii có cách chế biến hấp dẫn hơn, đó là món sinh tố trộn cùng bơ và đậu phộng, thưởng thức lạnh rất ngon miệng.

Loại quả quen thuộc ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 200 nghìn nửa cân
Loại quả này còn có tên gọi khác là đậu đỏ vì màu sắc của chúng khi chín. Cây của chúng không cao lắm, thông thường cao từ 5 đến 10m và có nhiều gai...
Theo Hải Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn
Tin hay đừng bỏ lỡ