Dân mạng đua nhau trở về... tuổi thơ dữ dội: Đọ bơ gạo "thần thánh" vài chục tuổi

Ngày 11/05/2018 10:24 AM (GMT+7)

Những chiếc bơ, ống lấy gạo có tuổi thọ hàng chục năm, hay những chiếc muôi nhôm, mâm cổ,…gợi nhớ về “tuổi thơ dữ dội” của không ít bạn trẻ.

Dân mạng đang vô cùng hào hứng trước bài chia sẻ của một người dùng Facebook về chiếc bơ gạo “đầy lão làng” đã sử dụng đến 20 năm của nhà mình. Thứ đồ tưởng chừng như quá cũ kỹ và lạc hậu này lại là đồ dùng quen thuộc của không ít gia đình, các bạn trẻ đua nhau chụp hình khoe và đọ tuổi bơ gạo “cổ”, chiếc thì được tái chế từ lon sữa cũ, có nhà thì dùng chiếc bát sắt lấy gạo đã vài chục năm nay,…

dan mang dua nhau tro ve... tuoi tho du doi: do bo gao "than thanh" vai chuc tuoi - 1

Bài đăng của người dùng có nickname H.L.A trên Facebook nhận được hơn 9000 lượt thích và hàng nghìn bình luận từ cư dân mạng.

Cô nàng H.L.A hào hứng chia sẻ trên mạng xã hội, không quên chụp kèm theo bức ảnh chiếc ống bơ “thần thánh”: “Tớ thề là tớ bảo mẹ tớ vứt đi nhưng mẹ tớ là con người luôn sống với kỉ niệm. Tớ năm này 29 tuổi rồi. Từ ngày biết nấu cơm là 20 năm rồi. Mẹ tớ bảo tuổi nó cỡ đó. Nó còn hơn cả tuổi con tớ cơ đó. Sao không phải là cái bơ đồng có phải là đồ cổ có giá rồi không haha”.

Bài đăng của L.A nhận được tới hơn 9000 lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận từ dân mạng, bởi lẽ chiếc ống bơ cũ kỹ này đã vô tình gợi cho các bạn trẻ nhớ về “tuổi thơ dữ dội” của mình và kỷ niệm với những ống bơ. 

“Nấu cơm lấy cái này múc gạo quen rồi. Đến hồi dùng cái khác không ước chừng nước được nên cơm cứ thế mà nhão và sống nhăn răng. Tớ nghĩ sau có người mà “chống lầy” thì sẽ xin mẹ cái này làm của hồi môn ha ha”, bạn P.Y chia sẻ.

dan mang dua nhau tro ve... tuoi tho du doi: do bo gao "than thanh" vai chuc tuoi - 2

Không ít bạn trẻ hào hứng chụp và khoe ngay ống bơ lấy gạo hàng chục năm tuổi của nhà mình.

Nhân bức ảnh của L.A, nhiều người hào hứng “khoe” những chiếc bơ gạo thậm chí còn có “tuổi thọ” lâu đời hơn của nhà mình những đến giờ vẫn dùng.

Bạn T.H khoe bơ gạo hơn 2 chục năm của nhà mình: “Vì cái bài của bác làm em phải chạy ngay xuống chụp lại cái bơ gạo nhà em. Em 27 tuổi mà lúc 8 tuổi biết nấu cơm thì nó đã cũ gần thế này rồi.”

dan mang dua nhau tro ve... tuoi tho du doi: do bo gao "than thanh" vai chuc tuoi - 3

Các bạn trẻ cho biết, hầu như những ống bơ này được tái chế từ chiếc vỏ lon sữa đặc cũ hoặc những chiếc lọ sắt cao cắt ra.

“Ống bơ huyền thoại nhà em đây, chưa kể còn đựng gạo trong thùng sơn luôn. Cái này mà để tới 80 năm có khi bán đấu giá được đống tiền”, N.U bình luận kèm theo bức ảnh chiếc ống bơ mini.

dan mang dua nhau tro ve... tuoi tho du doi: do bo gao "than thanh" vai chuc tuoi - 4

Ống bơ có hình dạng khá "lạ" của nhà bạn N.U.

Trước đó, trong bài chia sẻ của bạn có nickname L.T trên mạng xã hội về chiếc muôi cổ đã 40 tuổi của gia đình, hay chiếc quạt điện cổ giá gần 2 chỉ vàng đã hơn "20 năm tuổi đời" của một bạn trẻ trên facebook cũng không ít cư dân mạng đua nhau khoe những món "đồ cổ" khác đã được dùng hàng chục năm.

dan mang dua nhau tro ve... tuoi tho du doi: do bo gao "than thanh" vai chuc tuoi - 5

Chiếc muôi đồng này của nhà L.T đã ngót nghét 40 năm ,từ lúc bố mẹ cô nàng cưới nhau và bây giờ vẫn sử dụng múc canh.

dan mang dua nhau tro ve... tuoi tho du doi: do bo gao "than thanh" vai chuc tuoi - 6

Có ai nghĩ vật dụng độc đáo và cũ kỹ này là một chiếc mâm và đã có tuổi đời tới... 60 năm không?

dan mang dua nhau tro ve... tuoi tho du doi: do bo gao "than thanh" vai chuc tuoi - 7

Con dao "siêu cổ" của bà ngoại bạn L.N, dùng tới 60 năm rồi nên phần dao không tránh khỏi bị "mòn" đi đáng kể.

dan mang dua nhau tro ve... tuoi tho du doi: do bo gao "than thanh" vai chuc tuoi - 8

Nhà ai vẫn còn giữ những chiếc nồi đồng này thì giơ tay nào?

dan mang dua nhau tro ve... tuoi tho du doi: do bo gao "than thanh" vai chuc tuoi - 9

Chiếc quạt cổ không thể cổ hơn nữa của một bạn chia sẻ trên Facebook.

Trở về tuổi thơ với hình ảnh những chiếc chạn bát cũ kĩ thần thánh
Những đồ nội thất sang trọng, xa hoa như hiện nay, chắc chắn lại không để lại cho bạn nhiều kỉ niệm bằng hình ảnh một chiếc chạn bát thuở ấu thơ này.
Theo Ngọc Quỳnh (Ảnh FB: KSC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đồ dùng gia đình