6 điều nhất định phải làm để quạt tích điện luôn mát và không bị chai pin

Ngày 19/05/2021 06:03 AM (GMT+7)

Dự trữ một chiếc quạt tích điện đề phòng mất điện trong những ngày nắng nóng là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng đúng cách để quạt được bền và không bị chai pin.

Quạt tích điện hay còn được gọi là quạt sạc điện, ưu điểm lớn của loại quạt này là sử dụng được ngay cả khi mất điện.

Quạt sạc điện cũng giống như những sản phẩm khác, để được bền và an toàn khi dùng cần lưu ý những điều sau đây:

6 điều nhất định phải làm để quạt tích điện luôn mát và không bị chai pin - 1

Ảnh minh họa

- Không sử dụng quạt trong lúc sạc pin: Tuyệt đối không nên sử dụng quạt trong lúc đang sạc pin, bởi lượng điện vừa tích trữ vào ắc quy lại bị tiêu thụ ngay lập tức sẽ khiến cho giảm tuổi thọ ắc quy rất nhanh.

- Không để hết pin hẳn mới sạc: Theo nguyên lý nếu bạn để hết pin mới sạc thì sẽ làm giảm tuổi thọ nhanh hơn bình thường, vì vậy nếu khả năng sử dụng của quạt là 3 tiếng thì khoảng sau 2 tiếng sử dụng bạn có thể mang đi sạc.

- Không sạc trong thời gian quá dài: Trong lúc sạc bạn nên để ý khi đầy pin thì bạn có thể rút sạc, nếu sạc quá lâu cũng có thể dẫn đến giảm tuổi thọ của ắc quy.

- Không bảo quản nơi ẩm ướt: Khi không sử dụng điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là vệ sinh quạt sạch sẽ và cất ở những nơi thoáng mát tránh ẩm ướt và các chất hóa học. Trong thời gian không sử dụng bạn cũng cần phải sạc lại máy quạt 1 - 2 lần trong một tháng để đảm bảo ắc quy vẫn được tích điện, tránh để thời gian không sạc quá lâu.

- Không dùng nhiều chức năng: Quạt tích điện thường kèm theo một số chức năng phụ như đồng hồ, nhạc báo, radio, đèn... Tuy nhiên, những chức năng này sẽ tiêu hao một lượng điện đáng kể của quạt, vì vậy, bạn chỉ nên tập trung vào chức năng chính của quạt là làm mát.

- Dùng ắc quy dự phòng: Để tăng độ bền cho pịn và hạn chế hư hỏng ắc quy của quạt sạc điện, bạn có thể mua thêm ắc quy dự phòng. Sạc ắc quy mới mua cần được sạc liên tục từ 12 – 15 giờ cho đầy. Việc sử dụng luân phiên 2 bình ắc quy có thể giúp bảo vệ quạt sạc điện, kéo dài tuổi thọ quạt sạc điện lên tới 2 – 3 năm.

Lưu ý: Khi chọn quạt cần quan tâm đến công suất của ắc quy, công suất càng lớn thì khả năng tích điện càng tốt và thời gian sử dụng được càng lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn quạt có thương hiệu quạt uy tín để bớt rủi ro.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/6-dieu-nhat-dinh-phai-lam-de-quat-tich-dien-luon-m...

Sao Việt xây nhà ở quê báo hiếu bố mẹ, không to nhất vùng cũng hoành tráng nhất xã
Năm 2019, Quốc Trường xây biệt thự rộng hơn 700 m2, trị giá hơn 25 tỷ đồng, tặng bố mẹ tại Cần Thơ. 
Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Đồ dùng gia đình