Đây là lí do bạn nên giặt ga giường thường xuyên

Ngày 16/09/2016 15:37 PM (GMT+7)

Có một sự thực mà ít người biết rằng ga trải giường thực chất còn bẩn hơn rất nhiều lần so với chiếc quần tập dính đầy mồ hôi hay chiếc quần jeans đã lâu không giặt.

Mặc dù ai cũng biết là giấc ngủ góp phần quan trọng tới sức khỏe con người nhưng lại không nghĩ rằng ga giường cũng có vai trò để tạo ra một giấc ngủ thoải mái. Nằm trên một chiếc ga trải giường sạch sẽ thơm tho chắc chắn giúp bạn ngủ thêm ngon và sâu giấc. Tuy nhiên, nhiều người không được tận hưởng cảm giác tuyệt vời ấy chỉ vì họ không chịu khó giặt ga giường thường xuyên.

Có một sự thực mà ít người biết rằng ga trải giường thực chất còn bẩn hơn rất nhiều lần so với chiếc quần tập dính đầy mồ hôi hay chiếc quần jeans đã lâu không giặt. Chuyên gia giặt giũ, Mary Marlowe Leverette, đã tiết lộ những điều khủng khiếp mà bạn có thể phải đối mặt nếu không thường xuyên giặt sạch ga trải giường.

day la li do ban nen giat ga giuong thuong xuyen - 1

Có một sự thực mà ít người biết rằng ga trải giường thực chất còn bẩn hơn rất nhiều lần so với chiếc quần tập dính đầy mồ hôi hay chiếc quần jeans đã lâu không giặt

Theo Leverette, đêm này qua đêm khác, dường như ngày nào chúng ta cũng nằm trên chiếc ga trải giường và mô hôi, nước bọt, chất nhầy “nhạy cảm” hay các loại dầu từ cơ thể tiết ra sẽ tích tụ lại tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Đặc biệt nguy hiểm nếu cơ thể bạn không may xuất hiện những vết trầy xước và sau khi nằm trên ga giường bẩn, những vết thương đó có thể bị nhiễm trùng.

"Nấm chân và nhiều loại nấm khác có thể truyền từ chính lớp ga bạn đang nằm lên cơ thể bạn. Việc không giặt giũ thường xuyên ga giường và vỏ gối sẽ tạo điều kiện cho các loại chất dịch thấm vào trong ruột gối và nệm", Leverette cho biết.

Đó chưa phải là điều kinh khủng nhất đâu. Leverette  cũng cảnh báo hiện có hàng triệu con mạt bụi nhà. Đây là một loại vi sinh vật rất nhỏ bé, chỉ khoảng 0,3mm; sống ở các loại đồ đạc trong nhà, giường, gối, chăn, thảm trải nhà. Chúng thường ăn những mảnh vụn chất hữu cơ như thực phẩm mốc, vảy da, mảnh gàu da đầu...

day la li do ban nen giat ga giuong thuong xuyen - 2

Mạt bụi nhà là một loại vi sinh vật rất nhỏ bé, chỉ khoảng 0,3mm; sống ở các loại đồ đạc trong nhà, giường, gối, chăn, thảm trải nhà

Sau mỗi đêm ngủ, vảy da hoặc mảnh gầu da đầu của bạn sẽ dính lại trên ga giường, điều này tạo sức hút lớn đối với những mạt bụi nhà. Chúng sẽ kéo đến và làm tổ trên chính chiếc giường của bạn. Phân và xác của mạt bụi nhà là tác nhân gây dị ứng cho con người. "Phân của những con mạt bụi nhà có thể gây khó thở cho những người bị dị ứng và hen suyễn”, Leverette cảnh báo mọi người.

Từ những tác hại nguy hiểm trên, Leverette  khuyến cáo mọi người nên giặt ga giường và vỏ gối thường xuyên, tốt nhất nên mỗi tuần một lần. Nếu vào mùa hè, bạn bị đổ mồ hôi nhiều thì việc chăm chỉ giặt ga giường là điều thực sự cần thiết.

Tẩy trắng chăn, ga, gối, đệm ố vàng cấp tốc

5 bước gấp ga giường vuông vắn trong MỘT phút

MẸO HAY: Gấp ga trải giường vuông vắn trong 2 phút

3 BÍ QUYẾT chọn ga trải giường không phải ai cũng biết

Chọn chăn ga cho bé: Không phải ai cũng biết

Theo Nhật Linh (Dịch từ oversixty) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Giường ngủ
Tin hay đừng bỏ lỡ