Dùng 1 trong 3 thứ dễ kiếm này để lau nhà, đảm bảo nhà của bạn luôn sạch bóng

Ngày 26/10/2020 16:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều chị em thắc mắc không hiểu vì sao sau khi đã kì công lau đi lau lại sàn nhà tới mức sàn sạch bóng rồi, nhưng vẫn còn mùi tanh khó chịu.

Thực tế, nguyên nhân chính là do đặc trưng của một số bề mặt gạch men gây ra mùi tanh khi lau. Do sự khó thấm hút của men gạch làm cho mùi tanh cứ phảng phất trong không khí, phải chờ một thời gian sau khi khô mới bay bớt mùi. 

Dùng 1 trong 3 thứ dễ kiếm này để lau nhà, đảm bảo nhà của bạn luôn sạch bóng - 1

Nguyên nhân tiếp theo có thể do bề mặt sàn nhà lâu ngày không được lau, nấm mốc, vi khuẩn và các vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày làm cho sàn nhà bị tanh sau khi tiếp xúc với nước. Chính nước làm phát tán và các loại nấm mốc này làm cho sàn nhà bị tanh.

Ngoài ra, cũng có thể do nước dùng để lau sàn không sạch hoặc bạn lười vệ sinh câu lau sàn, lúc này nước lau sàn sẽ bị bẩn, lau lên bề mặt sàn, lúc chưa khô nước sàn nhà sẽ rất tanh.

Để hạn chế mùi tanh bốc lên mỗi khi lau nhà, trước hết hãy khắc phục những nhược điểm trên. Bên cạnh đó nếu không muốn sử dụng hóa chất để khử mùi tanh, bạn có thể sử dụng một trong những cách sau đây:

Sử dụng nước vo gạo để lau nhà

Dùng 1 trong 3 thứ dễ kiếm này để lau nhà, đảm bảo nhà của bạn luôn sạch bóng - 3

Ảnh minh họa

Bạn nên tận dụng nước vo gạo để làm sạch nền nhà. Cách làm rất đơn giản, sau khi làm ướt sàn nhà, thay vì sử dụng nước lau sàn, bạn nhúng cây lau nhà vào nước vo gạo rồi lau nhà như bình thường. Sàn nhà không chỉ sạch mà còn không hề có mùi tanh.

Sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm

Dùng 1 trong 3 thứ dễ kiếm này để lau nhà, đảm bảo nhà của bạn luôn sạch bóng - 4

Bạn pha nước cốt chanh với nước theo tỉ lệ 40:60, cho vào bình xịt. Sau khi lau nhà sạch bằng nước, bạn xịt nước chanh đã pha lên sàn nhà, không cần xịt dày, chỉ cần phủ lớp mỏng là được. Cuối cùng bạn dùng cây lau nhà sạch lau qua sàn nhà, như vậy sẽ khử sạch được mùi tanh.

Tương tự như nước cốt chanh, bạn cũng hòa giấm với nước theo tỉ lệ 50:50 rồi xịt lên sàn nhà sau khi đã lau sạch sàn.

Cách làm sạch nhà bằng baking soda

Bạn cần hòa tan một ít bột soda với nước, khuấy đều hỗn hợp trước khi dùng. Sau đó, bạn cần lau sơ toàn bộ khu vực mặt sàn bằng nước lạnh. Đồng thời, chú ý đến những chỗ có vết bẩn khó lau.

Tiếp đó, bạn dùng bàn chải đánh răng (hoặc bàn chải chà sàn), thấm dung dịch baking soda, chà sát lên vết bẩn bám trên sàn cho đến khi vết bẩn có dấu hiệu mờ hoặc biến mất. Cuối cùng là lau lại bằng nước sạch tại khu vực đó, hoặc toàn bộ sàn thêm một lần nữa.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/o/dung-1-trong-3-thu-de-kiem-nay-de-lau-nha-dam-bao-nha-cua-ban-l...

Dấu hiệu cảnh báo ấm siêu tốc sắp nổ tung, phải thay ngay kẻo cả nhà gặp họa
Khi sử dụng quá lâu nhưng không vệ sinh thường xuyên, ấm siêu tốc thường bị đóng cặn khiến hiệu quả truyền nhiệt bị giảm rõ rệt.
Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình