Giao KTS thiết kế nhà "cổ điển lại hiện đại" nhưng khi nhận ảnh, chủ nhà được phen... hú hồn

Ngày 14/08/2018 10:07 AM (GMT+7)

Ngôi nhà được thiết kế kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia" đúng chuẩn "vừa cổ điển lại vừa hiện đại", thật không biết nhận xét như thế nào!

Ngôi nhà là tổ ấm của cả gia đình, là thứ mà ai cũng không ngừng phấn đấu, tích cóp để mong có được một cách đầy đủ, tiện nghi nhất. Cũng chính bởi vậy nên công đoạn thi công xây dựng, thiết kế nhà rất được chú trọng, dựa vào những bản thiết kế đó, chủ nhà vừa có thể hình dung ra được ngôi nhà mà mình muốn, vừa có thể bàn bạc, thảo luận với KTS để thống nhất tìm ra mẫu nhà ưng ý nhất.

Tuy nhiên, không phải lúc nào KTS cũng đưa ra được bản thiết kế "chuẩn" theo ý chủ nhà, thậm chí còn khiến chủ nhân "ngã ngửa" như câu chuyện của anh chàng KTS tên N.P mới chia sẻ trên MXH gần đây.

Theo lời kể, anh chàng KTS này được chủ nhà giao thiết kế một ngôi nhà "hướng Tây Bắc 315 độ, thiết kế vừa cổ điển vừa hiện đại" để làm nhà cho người nước ngoài thuê và sau này để lại cho con gái. Vừa cổ điển, mà lại phải có yếu tố hiện đại, nên anh chàng này đã nảy ra ý tưởng thiết kế nhà... không bao giờ đụng hàng.

giao kts thiet ke nha "co dien lai hien dai" nhung khi nhan anh, chu nha duoc phen... hu hon - 1

Yêu cầu của chủ nhà

Hóa ra, ngôi nhà được thiết kế kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia", phần dưới là một mẫu nhà 3 tầng hiện đại đang được ưa chuộng, còn phần trên lại chính là tòa nhà Metropolis nổi tiếng với bức tượng nữ thần có cánh trên đỉnh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha.

giao kts thiet ke nha "co dien lai hien dai" nhung khi nhan anh, chu nha duoc phen... hu hon - 2

Thiết kế nhà kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia" khiến người xem "cạn lời".

Thật chẳng biết nhận xét như thế nào. Cư dân mạng sau khi xem xong thì người cười, người khen, kẻ chê cũng không tiếc lời.

"Nhà này thuật ngữ chuyên môn gọi là tân cổ giao duyên"

"Khách chú thích là "trước chị cho người nước ngoài thuê sau chị cho con gái", chứ có phải "Dưới cho người ta thuê trên cho chị cho con gái thờ phụng" đâu?"

"Thế thì làm thiết kế tân cổ điển cho nó nhanh, làm kiểu kết hợp dưa cà với hăm bơ gơ này cầu kỳ mà trông lố nhố kinh khủng"

"Cổ điển mà hiện đại. Bác chế nhà lá mái rơm mà có phòng karaoke cách âm với điều hoà wifi ấy. Xong tất cả cho đứng trên mấy cái cột như nhà rông cho giống miền núi, trang bị phao bên dưới nếu có lũ nó sẽ nổi như chợ nổi miền tây" - Cư dân mạng lầy lội tư vấn.

giao kts thiet ke nha "co dien lai hien dai" nhung khi nhan anh, chu nha duoc phen... hu hon - 3

Một bạn còn đưa ra gợi ý nhà "vừa cổ điển vừa hiện đại" khiến ai xem cũng không nhịn được cười.

Trước đây, dân mạng cũng được một phen "cười bể bụng" khi có anh chàng chia sẻ chuyện mình tin tưởng giao cho người điêu khắc một khúc gỗ trắc quý với giá 4 triệu đồng để khắc hình bức tượng Phật Di Lặc, nhưng đến khi nhận lại sản phẩm thì "phát điên"...

giao kts thiet ke nha "co dien lai hien dai" nhung khi nhan anh, chu nha duoc phen... hu hon - 4

Một cậu em có tên gọi "Vua điêu khắc" gợi ý cho anh chàng nên khắc một bức tượng Di Lặc.

giao kts thiet ke nha "co dien lai hien dai" nhung khi nhan anh, chu nha duoc phen... hu hon - 5

Anh chàng nhanh chóng đồng ý với mức giá 4 triệu đồng.

giao kts thiet ke nha "co dien lai hien dai" nhung khi nhan anh, chu nha duoc phen... hu hon - 6

Tượng ông Di Lặc trong tưởng tượng của chủ nhân và mọi người.

giao kts thiet ke nha "co dien lai hien dai" nhung khi nhan anh, chu nha duoc phen... hu hon - 7

Nhưng sự thật thì sản phẩm cuối cùng lại thế này...

Cuối cùng, sản phẩm nhận được là một bức tượng không biết nên gọi là ông gì, cũng láng mịn, bụng to đầu trọc, nhưng dáng vẻ méo mó, khuôn mặt biểu cảm rất khó hiểu, mắt trợn ngược, chân tay lòng vòng không biết ngồi hay đang làm gì... khiến người xem không thể nhịn được cười.

"Ông Di Lặc còn trong bụng mẹ thôi mà, anh khó quá à, anh bảo nó mang về khi nào ông Di Lặc đúng 90 tuổi anh lấy hàng và trả tiền".

"Đây là ông Di Căn chứ Di Lặc gì?" - Nhiều cư dân mạng hài hước bình luận.

Không biết sau khi nhận sản phẩm, anh chàng trên sẽ giải quyết thế nào nhưng đến giờ, câu chuyện vẫn khiến nhiều người khi xem lại phải bật cười. 

Cận cảnh căn biệt thự toàn đồ gỗ rao bán... 55 tỷ đồng khiến dân mạng tranh cãi gay gắt
Nhiều người cho rằng nội thất bên trong biệt thự quá hoành tráng, sang trọng, nhưng cũng không ít ý kiến chê không gian bên trong nặng nề, bí bách và...
Theo Du Jin (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo