Hà Nội: Biệt thự Đông Nam siêu mát mẻ

Ngày 10/07/2013 07:57 AM (GMT+7)

Một độc giả sinh sống tại Hà Nội muốn nhờ KTS tư vấn xây dựng biệt thự thật hiện đại, tận dụng tối đa lợi thế hướng đất đẹp của gia đình.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Gia đình tôi có mảnh đất 7m x 15m hướng Đông Nam, tôi muốn xây nhà phố phong cách hiện đại, trẻ trung và có phong cách. Về công năng trong nhà: Tầng 1 có gara để xe ô tô, phòng khách, bếp ăn, giếng trời, thiết kế không gian để piano điện tử hợp lý, phía sau có thể mở cửa sổ. Tầng 2 và tầng 3 bố trí 4 phòng ngủ và 2 không gian sinh hoạt chung.

Gia đình tôi mong muốn ngôi nhà có phong cách và công năng hợp lý. Xin cảm ơn!

(Bảo Linh – Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào chị Bảo Linh!

Với những yêu cầu của bạn, KTS đưa ra phương án thiết kế để bạn tham khảo như sau:

*Về phương án mặt bằng

- Mặt bằng tầng 1

Phương án tầng 1 sẽ là không gian của gara để xe ô tô, phòng khách, bếp ăn, tiểu cảnh và giếng trời. Không gian được liên kết với nhau bằng sự chênh cốt và không gian giếng trời kết hợp không gian piano ở giữa, tạo khoảng đệm và khoảng xanh hợp lý cho ngôi nhà.

- Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 thiết kế các không gian phòng ngủ kết hợp vệ sinh, thay đồ. Không gian sinh hoạt chung là 1 không gian mở với tầm nhìn ra ngoài qua hệ thống vách kính lớn, bên trong kết hợp không gian giếng trời.

- Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 cũng như tầng 2 với 2 phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung. Tận dụng hợp lý việc lấy sáng và gió cho phòng ngủ và sinh hoạt chung vì lợi thế nhà của bạn là hướng Đông Nam, sẽ rất mát mẻ… 

* Về phương án kiến trúc mặt tiền

Với kiến trúc hiện đại của nhà lô phố, KTS đưa ra phương án xử lý bằng các hình khối đường nét hiện đại, điểm nhấn bằng các mảng màu kết hợp kính và lan can kính. Cửa sổ và cửa đi là cửa nhựa hiện đại màu trắng làm nổi bật thêm phần vật liệu gạch ốp và màu nhấn cho ngôi nhà.

KTS cân đối về tỷ lệ các mảng tường, mảng màu, vật liệu sử dụng không quá cầu kỳ, dùng những vật liệu cơ bản và kết hợp để tạo những điểm nhấn chính - đảm bảo ngôi nhà có phong cách như mong muốn của chủ nhân.

Một số gợi ý bài trí các phòng:


Phòng khách sang trọng, hiện đại


Nhà bếp và bàn ăn được bài trí khoa học, ấm cúng


Phòng ngủ cho bố mẹ lãng mạn, ấm áp


Phòng ngủ cho con dễ thương với gam màu hồng ngọt ngào

Chúc bạn sẽ có phương án thiết kế hợp lý cho ngôi nhà mơ ước của mình. Trân trọng!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà